Bitcoin giảm gần 2% khi chứng khoán châu Âu thua lỗ do lo ngại Brexit

Bitcoin đang phải đối mặt với áp lực bán vào hôm nay khi các thị trường truyền thống phải hứng chịu tổn thất do lo lắng về Brexit “không có thỏa thuận”.

Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đang giao dịch trên sàn Bityard gần 18,858 đô la vào thời điểm viết bài, thể hiện mức giảm gần 2% trong ngày. Diễn biến giảm diễn ra sau nhiều lần bị từ chối gần 19,400 đô la trong 48 giờ qua.

Cuộc biểu tình của Bitcoin mất đà trong vài ngày qua, trong đó các lệnh bán lớn được đặt quanh mức cao nhất mọi thời đại là 19,920 đô la, làm giới hạn khả năng leo lên cao hơn. Theo các nhà quan sát, mọi người đang tìm cách bán ở mức hiện tại dựa trên những gì đã xảy ra trong thị trường bò năm 2017. Bitcoin đạt đỉnh ở mức 19,783 đô la vào tháng 12/2017 và giảm xuống còn 6,000 đô la vào đầu tháng 2.

Có bằng chứng về việc một số nhà đầu tư thanh lý lượng Bitcoin nắm giữ của họ. Số dư được giữ trong các địa chỉ tích lũy giảm hơn 4% xuống còn 2,698,719 Bitcoin trong 3 tuần qua, theo nguồn dữ liệu Glassnode.

Với việc bị từ chối nhiều lần gần mức cao nhất mọi thời đại (ATH), BTC đang bắt đầu trông có vẻ ‘chán chường’ trên các biểu đồ kỹ thuật, buộc một số trader phải đánh giá lại vị trí tăng của họ.

Patrick Heusser, một trader cấp cao tại Crypto Broker AG có trụ sở tại Zurich, cho biết:

“Chúng tôi đang nghiêng về xu hướng giảm giá ở đây và bắt đầu giảm bớt mức độ tiếp xúc long Bitcoin và lựa chọn DeFi. Lý do là dựa trên một số yếu tố kỹ thuật và cách thị trường giao ngay được cấu trúc với các lệnh lớn ở mức cao nhất mọi thời đại”.

bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Bitcoin gần đây đã vẽ phân kỳ giảm giá hoặc đỉnh thấp hơn, có thể cảnh báo về một đợt giảm giá sắp xảy ra. Biểu đồ MACD (chỉ báo được sử dụng để đánh giá sức mạnh và sự thay đổi xu hướng) đang tạo ra các thanh sâu hơn bên dưới đường 0, cũng cho thấy động thái giảm giá có thể sắp xảy ra.

Một đợt bán tháo tiềm năng trên thị trường chứng khoán có thể là động lực thúc đẩy động thái lao dốc đáng chú ý của Bitcoin. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên các mức cao kỷ lục, nhưng vẫn chưa tách khỏi thị trường chứng khoán. Giá chạy từ 10,000 đến 19,920 đô la trong 3 tháng qua với bối cảnh giá tăng trên thị trường chứng khoán.

Vào chiều nay, các chỉ số thị trường chứng khoán lớn của châu Âu như DAX của Đức và FTSE của Anh đều giảm ít nhất 0.3%. Hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 cũng giảm gần 0.3%.

Các nhà đầu tư đang bán cổ phiếu và mua những tài sản trú ẩn an toàn như đô la Mỹ trong bối cảnh không chắc chắn về thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh đang diễn ra. Theo các chuyên gia, tác động lâu dài của Brexit không thỏa thuận thương mại có thể gây tốn kém cho Anh và các nước thành viên EU còn lại.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook