Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Diamond (BCD) tăng 20% mỗi loại một cách bí ẩn

Vì một số lý do, các fork Bitcoin đã tăng rất mạnh trong những ngày gần đây.

Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Diamond (BCD) tăng khoảng 20% chỉ trong 2 ngày qua, khiến chúng trở thành tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong 100 coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường. LTC cũng đã hoạt động tốt trong những ngày gần đây, thực sự vượt trội so với Bitcoin trong tuần qua.

Bitcoin 2

Biểu đồ hành động giá BTG trong vài ngày qua | Nguồn: TradingView

Động thái tăng của LTC phần nào có thể giải thích được. Bởi lẽ, coin đã được thêm vào dịch vụ tiền điện tử của PayPal, có nghĩa là nó có cơ hội tiếp xúc với người chơi bán lẻ không biết nhiều về tài sản kỹ thuật số này.

Ví dụ, Avi Felman của BlockTower Capital lưu ý LTC thực sự tăng cao hơn vào lúc 5:00 sáng đầu tuần này (theo giờ Việt Nam). Như vậy, người dùng bán lẻ đã mua coin sau giờ làm việc.

Tuy nhiên, những động thái tăng của các fork Bitcoin mới là điều khiến mọi người tò mò. Tại sao những token trước đây không hoạt động lại đột nhiên tăng cao hơn?

Ngay bây giờ, không ai chắc chắn câu trả lời. Nếu bạn tìm kiếm các fork này trên Twitter, bạn sẽ khó tìm thấy thông tin hữu ích đã xúc tác cho động thái leo thang.

BTG và BCD đang giảm phần nào sau đợt tăng ban đầu nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức giá chỉ vài ngày trước.

Có thể cuộc biểu tình này liên quan đến fork Bitcoin Cash đang diễn ra.

Tuy nhiên, có khả năng đây không phải là khởi đầu của một đợt tăng giá dài hạn cho những coin này. Nhiều người trong ngành tiền điện tử, cụ thể là những người liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi), mong đợi việc định giá lại tài sản đối với các chuỗi và tiền điện tử “hữu ích” hơn.

Hồi kết của các chuỗi ma như fork Bitcoin

Nhà phát triển và phát thanh viên Ethereum Eric Conner gần đây đã giải thích từ quan điểm cơ bản, không rõ ở đâu có lượng vốn gấp khoảng 9 lần trong “chuỗi thây ma” (zombie chains) với rất ít hoạt động on-chain chẳng hạn như fork Bitcoin so với coin DeFi:

Số chuỗi thây ma và giao thức DeFi cần định giá lại tương đối lớn. Tổng vốn hóa của XRP, BCH, LTC, DOT, BNB, ADA 33 tỷ đô la. Tổng vốn hóa của UNI, AAVE, SNX, YFI, MKR, COMP: 4 tỷ đô la”.

Trưởng bộ phận nghiên cứu Jason Choi tại Spartan Capital đã lặp lại quan điểm này. Anh nhận xét về việc đầu tư vào fork Bitcoin:

“Tôi không thể tìm thấy luận điểm bảo vệ cho hầu hết các fork BTC (LTC, BCH, BSV) trong thời gian dài. Với sự xuất hiện của các token tích lũy phí trong DeFi, dường như theo tự nhiên vốn trong các thú cưng kỹ thuật số được tôn vinh làm rung chuyển dòng vốn chảy đến BTC hoặc DeFi”.

Trừ khi các chuỗi PoW nhỏ hơn tìm thấy trường hợp sử dụng độc đáo để thu hút người dùng mới, họ có thể mất vị trí thống lĩnh thị trường về mặt người dùng và giá trị token cơ bản của họ cho các dự án hữu ích hơn. Ngay bây giờ, những coin hữu ích nhất phần lớn là coin DeFi.

Các bạn có thể xem giá BTG và BCD tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook