Bitcoin hạ nhiệt khi Polkadot tăng 34% trong tuần đầu tiên của “Mùa Altcoin”

Bitcoin đã giảm xuống dưới 26.000 đô la vào ngày 29 tháng 12 khi hậu quả mới từ vụ kiện của Ripple tại Hoa Kỳ được cảm nhận trên khắp các thị trường tiền điện tử.

Giá BTC giảm khi Coinbase tạm dừng giao dịch XRP

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC chạm mức thấp nhất là 25.830 đô la trong giao dịch hôm nay.

Hỗ trợ $ 27,000 đã không thể giữ được qua đêm, gây ra sự kiểm tra lại các mức thấp hơn hiện có trung tâm là $ 26,000. Vào cuối tuần, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28.400 đô la trước khi nhanh chóng đảo chiều.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Những khoản lỗ mới nhất xảy ra khi XRP, tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường, rơi xuống 0,20 đô la vì sàn giao dịch lớn Coinbase tạm ngừng giao dịch từ tháng sau. Bên cạnh đó mọi người cũng lo ngại một hiệu ứng Domino kéo theo các sàn lớn khác có hành động tương tự.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đã tóm tắt về quan điểm ngắn hạn của Bitcoin trong một video cập nhật vào thứ Hai.

Chuẩn bị cho mùa altcoin

Van de Poppe đang chú ý đến các altcoin tiếp theo để thấy mức tăng lớn. Mặc dù thiếu XRP, nhưng thị trường altcoin đã có dấu hiệu của sự sống, với ETH lần đầu tiên leo lên trên 700 đô la kể từ tháng 5 năm 2018 trong tuần này.

Một người chiến thắng khác là Polkadot (DOT), hiện là token lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày 22,5%, hiệu suất hàng tuần là gần 34%.

Đối với Van de Poppe, “làn sóng xung lực” tiếp theo vào năm 2021 sẽ đưa Bitcoin lên mức 40.000 đô la hoặc 50.000 đô la, nhưng “cho đến lúc đó, các altcoin rất có thể sẽ hoạt động tốt.”

Biểu đồ lịch sử thống trị của Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap

Anh cũng chỉ ra rằng có khả năng cao nhất về sự thống trị vốn hóa thị trường Bitcoin, gần 70% sẽ sớm nhường chỗ cho sự hiện diện của altcoin. Tháng 12 có xu hướng chứng kiến ​​sự thống trị của BTC đạt đỉnh cao nhất, với năm 2017, thời điểm Bitcoin nỗ lực đầu tiên để phá vỡ 20.000 đô la, một so sánh đáng chú ý.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook