Bitcoin halving có thể không mang lại nhiều tác động như kỳ vọng cùng tin tức Ethereum, Ripple, FTX, StarkNet, Shiba Inu, Aevo, MAGA


Từ nhận định Bitcoin halving có thể không mang lại nhiều tác động như kỳ vọng đến ví bị nghi ngờ thuộc về Justin Sun tiếp tục tích luỹ lượng lớn ETH. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Mọi người đều chú ý đến Bitcoin khi nó dao động quanh mốc $ 50.000 – $ 52.000, với sự kiện halving lớn sắp diễn ra vào tháng 4/2024.

Ngân hàng JPMorgan đang dội một gáo nước lạnh vào sự cường điệu, cho thấy rằng tác động của đợt halving đã được định giá.

Các nhà đầu tư bán lẻ, sau khi tạm nghỉ vào tháng 1, họ đã quay trở lại cuộc chơi, bị thu hút bởi đợt tăng giá gần đây của Bitcoin và Ethereum. 

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi Nikolaos Panigirtzoglou, đã theo dõi hành động này và lưu ý về một xu hướng thú vị: dòng BTC vào các ví nhỏ hơn đã vượt xa các tổ chức đầu tư. Sự gia tăng này diễn ra bất chấp sự ra đời của Bitcoin ETF giao ngay mới, đây là điều đáng để suy ngẫm.

Nhóm nghiên cứu của JPMorgan cho rằng sự hồi sinh vào tháng 2 là nhằm hướng tới một số sự kiện lớn trong ngành crypto, gồm: Bitcoin halving, bản cập nhật lớn tiếp theo của Ethereum và khả năng thông qua quỹ Ethereum ETF giao ngay từ SEC vào tháng 5. Tuy nhiên, hai sự kiện đầu tiên là tin cũ đối với thị trường và sự kiện thứ ba chỉ có 50% khả năng xảy ra.

Sự phục hồi hiện tại của giá Bitcoin dường như đang giảm dần, khi thị trường sắp bước vào tuần thua lỗ đầu tiên trong hơn một tháng qua. 

BTC cố gắng giữ giá trên $ 51.000, nhưng nếu xu hướng giảm này tiếp tục, đây sẽ là điểm tiêu cực đầu tiên xuất hiện kể từ khi đợt tăng giá bắt đầu vào cuối tháng 1. Tuy nhiên, với sự kiện halving sắp xảy ra, vẫn còn hy vọng về động lực phục hồi.

Một số nhà phân tích thị trường đang cảnh báo thận trọng, cho thấy thời điểm sắp diễn ra halving có thể không mang lại nhiều tác động như hy vọng. 

Mặc dù nhu cầu từ Bitcoin ETF đang vượt quá nguồn cung gấp 13 lần, nhưng việc halving sẽ chỉ làm gia tăng khoảng cách này. Các dự đoán đang thay đổi, với một số người kỳ vọng BTC sẽ tăng vọt lên $ 273.000 sau halving, trong khi những người khác, như PlanB, cho rằng việc giá giảm xuống dưới $ 40.000 là điều khó có thể xảy ra.

Tin tức Ethereum

Một chiếc ví bị nghi ngờ thuộc về ông trùm blockchain, Justin Sun, được cho là đã thực hiện một giao dịch mua Ethereum (ETH) lớn khác.

Theo dòng tweet của công ty phân tích blockchain Lookonchain, chiếc ví được đề cập đã thu mua 13.780 ETH, trị giá khoảng 41,24 triệu USD, từ sàn giao dịch Binance.

Việc mua lại gần đây là một phần trong hoạt động mua lớn hơn, chứng kiến ví được cho là Justin Sun đã mua 168.369 ETH, trị giá khoảng 487 triệu USD, từ Binance và DEX trong vòng chưa đầy hai tuần.

Chuỗi giao dịch bắt đầu tăng tốc trong tuần này, với số lượng giao dịch mua đáng kể được ghi nhận gần như hàng ngày.

Tin tức Ripple

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã phản ứng với một nhà phê bình cho rằng XRP Ledger là một “trò chơi có tổng bằng 0”.

CTO Ripple đã chú ý đến bình luận của một người dùng X, đề cập đến XRP Ledger.

CTO Ripple giải thích các nguyên tắc cơ bản của XRP Ledger và các tính năng của nó là “sản phẩm cung cấp dịch vụ chuyển XRP và tài sản được phát hành”.

Ông nói thêm: “Mọi người phải trả phí khi sử dụng dịch vụ này và có lẽ sẽ nhận được lợi ích từ nguồn phí này”.

Tin tức FTX

Sàn giao dịch FTX đã dàn xếp vụ tranh chấp về bộ phận ở Châu Âu, trả lại công ty cho các chủ sở hữu trước đây.

Theo báo cáo trong ngày 24/2 của Reuters, FTX đã đồng ý bán lại FTX Europe cho những nhà sáng lập với giá 32,7 triệu USD, cho thấy khó khăn trong việc tìm kiếm người mua khác. 

Công ty startup Digital Assets AG (DAAG) của Thụy Sĩ, sau này được đặt tên là FTX Europe, được mua lại vào năm 2021 trong một thỏa thuận trị giá 323 triệu USD.

Trước khi chấp nhận việc bán, FTX đã cố gắng thu hồi số tiền đã chi cho việc mua lại. Sàn giao dịch đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng giao dịch mua được tài trợ bằng tiền của khách hàng và lập luận rằng đó là “khoản thanh toán vượt mức”.

Các nhà sáng lập công ty startup, Patrick Gruhn và Robin Matzke, đã phủ nhận các cáo buộc, ngược lại yêu cầu FTX chi trả 256,6 triệu USD. Tranh chấp cuối cùng đã được giải quyết vào ngày 21/2.

Tin tức StarkNet

Theo dữ liệu từ L2Beat, sau khi ra mắt token, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên StarkNet đã tăng lên 1,31 tỷ USD, trở thành Ethereum L2 thứ tư hiện vượt quá 1 tỷ USD TVL. 

Trong số đó, token gốc STRK của nó chiếm 83,65%, ETH chiếm 11,41%, stablecoin chiếm 3,78%.

Nguồn: L2Beat

Tin tức Shiba Inu

Theo dòng tweet được xuất bản gần đây bởi nền tảng phân tích Spot On Chain, trong 20 giờ qua, một con cá voi nắm giữ gần nửa nghìn tỷ SHIB đã bán chúng với mức lỗ lớn.

Dòng tweet nói trên cho biết, cá voi đã bán được tổng cộng 421,6 tỷ SHIB với mức giá trung bình là 0,000009437 USD. Việc bán hàng diễn ra trên cả Binance và DEX, với 311,6 tỷ token đã được bán trên sàn giao dịch Binance và 110 tỷ SHIB đã được xử lý thông qua DEX.

Ngoài ra, dữ liệu bổ sung cho thấy, con cá voi bí ẩn này đã mua hàng trăm tỷ SHIB này trên sàn HTX và Binance vào tháng 11/2021. Trước đợt bán hiện tại, nó đã giữ chúng trong gần 2,5 năm.

Tin tức Aevo

Trong diễn biến đáng chú ý, Aevo, công ty nổi bật trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đã công bố ra mắt chính thức hợp đồng tương lai của mình trên nền tảng PORTAL, với giá mở cửa là 2,53 USD.

Động thái chiến lược này nhấn mạnh cam kết của Aevo trong việc mở rộng dấu ấn của mình trong thị trường tiền điện tử và cung cấp các lựa chọn đầu tư đa dạng cho cơ sở người dùng.

Sự ra mắt hợp đồng tương lai Aevo trên PORTAL là cột mốc quan trọng đối với Aevo, đánh dấu bước đột phá của hãng vào thị trường tương lai năng động và đang phát triển nhanh chóng.

Bằng cách giới thiệu hợp đồng tương lai, Aevo hướng đến việc thu hút nhiều đối tượng nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng các công cụ tài chính này cho chiến lược đầu tư của họ.

Tin tức MAGA

Memecoin mới ra mắt lấy cảm hứng từ Donald Trump, MAGA, đã tăng giá đáng kể nhờ những bình luận của cựu Tổng thống Hoa Kỳ, đề xuất triển vọng mới cho Bitcoin và tiền điện tử.

MAGA ra mắt vào ngày 11/8/2023, với những người sáng tạo mô tả nó như một memecoin để “Làm cho crypto trở nên vĩ đại”. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là không có báo cáo nào về bất kỳ mối liên hệ chính thức của MAGA với cựu Tổng thống.

Đà tăng gần đây của memecoin diễn ra sau khi Trump thể hiện thái độ thoải mái hơn đối với Bitcoin vào thứ Tư tuần trước.

Trump cho biết Bitcoin đã “có một cuộc sống riêng”. Theo cựu Tổng thống, quy định đã trở nên cần thiết đối với tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Đáng chú ý, Trump thừa nhận Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn với các giao dịch thương mại. Theo ông, nhiều người đang nắm giữ loại tiền điện tử hàng đầu và ngày càng có nhiều người muốn thực hiện thanh toán bằng Bitcoin.

MAGA được giao dịch quanh $ 5,24 tại thời điểm hiện tại, sau khi thoái lui từ mức ATH $ 5,49.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet