Bitcoin khép tuần trong sắc xanh, altcoin cùng Phố Wall đồng loạt khởi sắc


Bitcoin tiến sát $ 28.000, đóng cửa hàng tuần trong sắc xanh với mức tăng ấn tượng hơn 6%, thị trường cũng đã khép lại tháng 9 với khoản lợi nhuận gần 4%.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường chứng khoán tăng vọt khi mở cửa giao dịch sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể đi đến thỏa thuận tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa.

Hợp đồng futures gắn liền với chỉ số Dow Jones tăng 122 điểm, tương đương 0,4%. Hợp đồng S&P 500 futures tăng 0,4%, trong khi Nasdaq 100 futures có thêm 0,6%.

Thượng viện đã thông qua nghị quyết tiếp tục, sau đó được Tổng thống Joe Biden ký thành luật. Dự luật giữ cho chính phủ hoạt động thêm 45 ngày, khoảng thời gian kéo dài mà các nhà lập pháp có thể sử dụng để hoàn thiện luật tài trợ.

Jamie Cox, đối tác quản lý tại Harris Financial, cho biết: “Các nhà đầu tư không muốn liên tục bị đẩy đến bờ vực thẳm”. Với việc “không đóng cửa, chúng ta sẽ thấy phản ứng rất tích cực trên thị trường”.

Mức tăng trên thị trường futures bị hạn chế do các nhà đầu tư lo ngại các nhà lập pháp cuối cùng sẽ tiến tới một cuộc chiến đóng cửa khác vì thỏa thuận không giải quyết được những bất đồng về mức chi tiêu chung của chính phủ.

Mối đe dọa về việc chính phủ đóng cửa đã đè nặng lên các nhà đầu tư vào tuần trước, cũng là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của tháng và quý giao dịch. Các nhà đầu tư lo ngại việc đóng cửa có thể làm trì trệ thêm nền kinh tế Mỹ vốn đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng chậm lại dưới sức nặng của lãi suất cao nhất trong 15 năm.

Tháng 9 đánh dấu hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong năm của S&P 500 và Nasdaq. Chỉ số S&P 500 kết thúc tháng giảm 4,9% và mất 3,7% trong quý, trong khi chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ giảm 5,8% trong tháng và 4,1% trong quý. Chỉ số Dow kết thúc tháng ở mức thấp hơn 3,5% và mất 2,6% trong quý.

Tuy nhiên, các chỉ số này vẫn tăng trong năm bất chấp đợt thoái lui, nhấn mạnh sức mạnh của đợt phục hồi được chứng kiến trong nửa đầu năm. S&P 500 giảm khoảng 6% so với mức cao nhất năm 2023, nhưng vẫn đang ghi nhận mức tăng 11% trong năm qua.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế vào thứ Hai về chi tiêu mua sắm và xây dựng. Cuối tuần, sự chú ý sẽ chuyển sang một loạt các báo cáo khác, cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng của thị trường lao động, bao gồm dữ liệu bảng lương hàng tháng quan trọng vào ngày thứ Sáu.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin dường như sẽ phục hồi vào tháng 10, tháng thường được ghi nhận với những đợt tăng giá mạnh mẽ. Kể từ năm 2013, tiền điện tử hàng đầu đã kết thúc tháng 10 với mức tăng 8/10 lần, thúc đẩy triển vọng cho một tháng tích cực.

Miles Deutscher đã tweet biểu đồ về hiệu suất trung bình hàng tháng của Bitcoin, tuyên bố rằng trong quá khứ, tháng 10 và tháng 11 là những tháng có hiệu suất tốt nhất đối với Bitcoin.

Nguồn: Miles Deutscher

Hiện tại, cộng đồng đang háo hức chờ đợi một tháng 10 tăng giá, thường được gọi là “uptober”.

Nhà phân tích Michael van de Poppe cũng đang lạc quan về tháng 10 cũng như một quý vững chắc có thể được thúc đẩy bởi sự chấp thuận của ETF và đợt tăng giá trước halving, dự đoán rằng Bitcoin có thể chạm mốc $ 40.000.

Bitcoin vừa ghi nhận tháng 9 xanh đầu tiên kể từ năm 2016, đánh dấu tháng 9 mạnh nhất mà Bitcoin từng thấy trong 7 năm qua.

Trader Ran Neurer nhấn mạnh tầm quan trọng của mức đóng cửa tích cực vào tháng 9 đối với Bitcoin.

Ông lưu ý: “Lần cuối cùng Bitcoin kết thúc tháng 9 của năm trước halving, chúng ta đã chứng kiến thị trường tăng thêm 70% trong quý cuối cùng của năm, đó là vào năm 2015”.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Santiment, triển vọng dài hạn có vẻ tươi sáng đối với Bitcoin khi cá voi tích lũy cả BTC và Tether (USDT).

Trong tuần qua, Santiment báo cáo rằng cá mập và cá voi Bitcoin, hoặc những cá nhân sở hữu từ 10 đến 10.000 BTC, đã tích lũy được 13,03 triệu BTC, mức cao nhất trong năm 2023.

Về phía altcoin, thị trường bật tăng mạnh mẽ khi BTC bất ngờ tiến sát khu vực $ 28.000.

THORChain (RUNE), Solana (SOL), Bitcoin SV (BSV), Render (RNDR) là 4 dự án ghi nhận đà tăng mạnh mẽ nhất trong top 100 với mức tăng trưởng hơn 10%.

Các dự án khác như Conflux (CFX), eCash (XEC), Sui (SUI), WOO Network (WOO), Frax Share (FXS), Polygon (MATIC), Aave (AAVE), Stacks (STX), Arbitrum (ARB), Arweave (AR), Avalanche (AVAX), Casper (CSPR)… khởi sắc từ 4-7% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng đã kết thúc tháng 9 trong sắc xanh, đồng thời đóng cửa hàng tuần với mức tăng trưởng hơn 9%. Hiện token hợp đồng thông minh proof-of-stake lớn nhất thị trường đã thành công vượt mốc $ 1.700, được giao dịch quanh $ 1.726.

Biểu đồ giá ETH – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet