Bitcoin là giải pháp cho cái gọi là rủi ro lớn nhất của Mỹ

Bitcoin giao dịch trên 20.000 đô la trong hơn một tuần nay, thu hút rất nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống và phạm vi phủ sóng rộng hơn trong thế giới tài chính. Nó đã khiến các nhà đầu tư, nhà phân tích và tỷ phú thuộc mọi lĩnh vực không ngừng nhận được câu hỏi về suy nghĩ của họ đối với tiền điện tử hàng đầu. Các câu trả lời là sự kết hợp giữa suy đoán và hoài nghi.

bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với tỷ phú sáng lập kiêm chủ tịch Sam Zell của Equity Group Investments, ông tin đó là “mối đe dọa lớn nhất” mà người Mỹ phải đối mặt trong tương lai. Trong cuộc trò chuyện tương tự, mặc dù ông vẫn hoài nghi và bỏ qua một số khía cạnh nhất định của tiền điện tử, nhưng ông thừa nhận rằng “cuối cùng, nó có thể là câu trả lời” cho vấn đề mà chính ông cảnh báo.

Bitcoin: Tại sao tiền dự trữ toàn cầu tiếp theo nên là tiền điện tử?

Bitcoin cũng như tiền điện tử đã và đang trở thành một chủ đề có nhiều quan điểm trái chiều trong thế giới tài chính kể từ khi Satoshi Nakamoto phát hành mã này.

Kể từ đó, BTC đã trải qua nhiều giai đoạn chấp nhận khác nhau, bắt đầu như một loại tiền tệ của dark web và bằng chứng khái niệm, và gần đây, trở thành tài sản trú ẩn an toàn, kho lưu trữ giá trị.

Trong những ngày đầu, cypherpunk (những tay chơi mã hóa), kỹ thuật viên và tội phạm bị kết án là những người ủng hộ lớn nhất của tài sản, trong khi người phản đối cũng rất nhiều. Trong những năm qua, các chu kỳ bong bóng và phá sản của tài sản thu hút nhà đầu tư mới theo từng đợt và thuyết phục người chỉ trích các chu kỳ trong quá khứ quay sang tin tưởng.

Làn sóng mới nhất này lần đầu tiên bắt đầu thu hút sự tò mò, quan tâm và vốn của các tập đoàn, quỹ đầu cơ, nhà đầu tư tỷ phú. Điều xuất hiện cùng với đám đông đó là những lập luận và chỉ trích mạnh mẽ nhất.

Hiện tại, một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính nói rằng mô hình stock-to-flow mà những người ủng hộ Bitcoin lập dựa trên sự khan hiếm kỹ thuật số của tài sản là thiếu sót. Trong khi đó, người khác cho rằng tiền điện tử phải trị giá 400.000 đô la dựa trên các mô hình thay thế.

Bitcoin đột nhiên trở nên thú vị vào năm 2020, khi các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ khối tài sản khỏi sự suy yếu dự kiến ​​của đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la đã bị đánh bại trong suốt năm nay do in tiền quá nhiều và việc quản lý chính sách tiền tệ tiếp tục yếu kém. Lo sợ lạm phát phi mã và ít tăng trưởng ở các thị trường khác như chứng khoán, những cá nhân và tổ chức giàu có ngày càng coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và câu chuyện về vàng kỹ thuật số được giữ vững.

Nhưng không phải tất cả mọi người đều bị thuyết phục.

bitcoin

USD giảm 99.99% so với Bitcoin kể từ khi bắt đầu | Nguồn: TradingView.com

Nhà đầu tư tỷ phú: Đô la bị truất ngôi là “rủi ro lớn nhất”, mức sống giảm 25%

Sam Zell, người sáng lập và chủ tịch của Equity Group Investments, cảnh báo rằng đồng đô la mất trạng thái “dự trữ toàn cầu” có thể dẫn đến “mức sống của chúng ta giảm 25%”, ý nói đến người Mỹ.

“Nợ không giới hạn và hoạt động thiếu trách nhiệm không dẫn đến kết quả tích cực. Đó là một loại kịch bản thảm khốc”, vị tỷ phú giải thích.

Zell khẳng định Bitcoin là giải pháp và bắt đầu suy nghĩ về tiền điện tử. Anh tuyên bố:

“Thành thật mà nói, tôi rất nghi ngờ, nhưng cuối cùng nó có thể là câu trả lời hoặc một trong những câu trả lời”.

Bitcoin được coi là một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu lý tưởng do các đặc điểm không có chủ quyền và thực tế là nó hoạt động trái ngược với “hoạt động vô trách nhiệm” mà Zell đang đề cập đến.

Điều gì đang ngăn cản Zell trở thành một người tin tưởng Bitcoin hoàn toàn? Là do “những con tắc kè hoa và những nhân vật ăn nói nhanh nhẹn khác”, ngành công nghiệp tiền điện tử “đông dân cư một cách phi thường”.

Zell nói rằng hầu hết các nhân vật hàng đầu trong ngành không phải là “kiểu người mà tôi muốn theo dõi”.

Ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ và có những con buôn giả mạo như Tyler hoặc Cameron Winklevoss. Và theo thời gian, Authur Hayes của ngành công nghiệp đã giúp đặt mục tiêu trở lại sẽ bị lãng quên và di sản của những người như Michael Saylor cũng như những bộ óc lỗi lạc khác sẽ là thứ được ghi nhớ trong sử sách.

Thùy Trang

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook