Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng trưởng mạnh, nhắm mục tiêu $ 25.000 cùng tin tức NFT, Juno, Shiba Inu, Avalanche, Optimism, MakerDAO, SushiSwap, JASMY, CoWSwap, Trader Joe


Từ nhận định Bitcoin hình thành tín hiệu tăng mạnh đến SushiSwap thông qua đề xuất quan trọng nhằm thu hồi các token nhàn rỗi. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD tiếp tục đi ngang ngay bên dưới vùng $ 23.000.

Mặc dù không thể chuyển $ 23.000 thành hỗ trợ, nhưng cặp giao dịch này vẫn chứng kiến sự kiện quan trọng xảy ra vào ngày 6/2 khi “golden cross” hình thành trên biểu đồ hàng ngày.

Lần cuối cùng điều này xảy ra trên khung thời gian hàng ngày là vào tháng 9/2021, hai tháng trước khi BTC thiết lập mức ATH.

Biểu đồ nến BTC/USD 1 ngày với 50, 200MA | Nguồn: TradingView

Một số nhà phân tích đã theo dõi sát sao xu hướng này, với Venturefounder, người đóng góp cho nền tảng dữ liệu CryptoQuant, lập luận rằng BTC có thể quay trở lại $ 25.000.

“Về phía giảm, BTC có khả năng kiểm tra lại $ 20.000 (200DMA và hỗ trợ chính), sau đó trong trường hợp tăng giá, thị trường sẽ bật lên mục tiêu tiếp theo tại $ 25.000”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Venturefounder

Tuy nhiên, bức tranh dài hạn vẫn khá phức tạp trên khung thời gian hàng tuần, trong đó đường trung bình động 50 tuần vẫn có xu hướng giảm xuống dưới đường trung bình 200 tuần, hiện tượng được gọi là “death cross” vì nó gây bất lợi đến hành động giá BTC.

Biểu đồ nến BTC/USD 1 tuần với 50, 200MA | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích Material Indicators vẫn chưa chắc chắn liệu chỉ riêng golden cross có thể đẩy giá BTC/USD lên cao hơn hay không.

Biểu đồ sổ lệnh trên Binance cho thấy mức kháng cự mạnh, với thanh khoản xếp chồng lên nhau ở mức $ 23.500, rào cản lớn đầu tiên mà phe bò cần phải vượt qua để có thể đẩy giá tăng cao hơn.

Dữ liệu sổ lệnh BTC/USD Binance | Nguồn: Material Indicators

Tin tức NFT

Nhân kỷ niệm 200 năm thành lập, đế chế hàng hoá xa xỉ, Louis Vuitton, giới thiệu màn hợp tác với nghệ sĩ đương đại 93 tuổi, Yayoi Kusama, trong bộ sưu tập 10.000 NFT độc đáo.

Theo đó, người mua có thể chuyển đổi NFT thành các sản phẩm vật lý. Giới phân tích dự đoán giá của một NFT sắp lên kệ rơi vào khoảng 4 ETH, tương đương 6.500 USD.

Hơn một tháng qua, bảng quảng cáo giới thiệu màn hợp tác trên thắp sáng tại tòa nhà Shinjuku (Tokyo). Thủ đô Nhật Bản từ đó được dịp trở nên sống động hơn với chuỗi tác phẩm nghệ thuật trên đường phố.

Đây là lần kết hợp thứ hai giữa hai tên tuổi này sau 10 năm. Thỏa thuận hợp tác đầu tiên diễn ra vào năm 2012 dưới thời của Marc Jacobs. Lúc bấy giờ, Louis Vuitton và “Nữ hoàng chấm bi” đã mang đến loạt dấu ấn khác biệt trên dòng túi LV kinh điển.

Tin tức Juno

Ngân hàng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Juno, gần đây đã thông báo về việc mở lại dịch vụ tiền điện tử cốt lõi của mình vào hôm thứ Hai, ba tuần sau khi bắt đầu làm việc với nhà quản lý tiền điện tử mới của mình, Zero Hash.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Juno, Varun Deshpande, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật trên nền tảng, cho biết: “Với các sự kiện của trong năm 2022, dự án cam kết xây dựng một sản phẩm an toàn và tuân thủ on và off-ramp vì sự phát triển lâu dài của ngành”.

Ngoài việc mở lại các dịch vụ tiền điện tử của mình, Juno cũng đã ra mắt một số tính năng mới, bao gồm hỗ trợ cho hơn 35 loại tiền điện tử bổ sung như SOL, ADA, SHIB và DOGE.

Để thu hút người dùng, nền tảng này cũng cung cấp ưu đãi không tính phí giao dịch và chương trình phần thưởng hấp dẫn.

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB) đã bật tăng 20% chỉ sau vài ngày, hình thành một số mục tiêu chính mà token đang hướng tới.

Mục tiêu đầu tiên là $ 0,000015, đây là mức kháng cự tâm lý mạnh và là đỉnh cục bộ trước đó. Đây được coi là mức quan trọng đối với Shiba Inu, vì nó đã nhiều lần không thể vượt qua được mốc này trong quá khứ. Breakout thành công trên mục tiêu này có thể tạo tiền đề cho đợt tăng giá tiếp theo.

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: TradingView

Mục tiêu thứ hai là $ 0,000018, mức mà tài sản này đã không thể vượt qua vào tháng 8/2022.

Mục tiêu thứ ba và cũng là mục tiêu cuối cùng của Shiba Inu là $ 0,000025. Mức này đại diện cho điểm cao nhất của xu hướng tăng trước đó và nếu thành công vượt qua, đây sẽ là tín hiệu cho thấy Shiba Inu quay trở lại đà tăng trưởng.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: https://hoiquannet.com

Tin tức Yuga Labs

Trong lúc vụ kiện giữa Yuga Labs và nhà sáng tạo Ryder Ripps (RR) vẫn diễn ra dai dẳng, đơn vị này đã đạt được thỏa thuận hòa giải với người thiết kế hợp đồng thông minh cho đợt mở bán NFT BAYC “đạo nhái”.

Vào giữa năm 2022, Yuga Labs, đã đâm đơn kiện nhà sáng tạo nội dung Ryder Ripps và bộ sưu tập NFT RR/BAYC, tuyên bố người này vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ khi sử dụng hình ảnh nghệ thuật kỹ thuật số “giống hệt” như bộ sưu tập Bored Apes Yacht Club (BAYC), nhằm đánh lừa người dùng và trục lợi cho bản thân.

Trong diễn biến mới nhất, vào ngày 06/02/2023, Thomas Lehman, nhà phát triển hợp đồng thông minh và website mở bán bộ sưu tập đạo nhái, đã chấp nhận hòa giải với Yuga Labs để khép lại cuộc chiến pháp lý.

Tin tức Avalanche

Avalanche (AVAX) đã tự khẳng định mình là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử thông qua mối quan hệ hợp tác với một số công ty hàng đầu trong ngành.

Một trong số đó là Chainlink (LINK), tận dụng hệ thống proof-of-reserve (PoR) phi tập trung để cung cấp cho người dùng các cải tiến dApp, bao gồm xác minh tài sản thế chấp, ngăn chặn chênh lệch giá và các biện pháp bảo mật nâng cap.

Ngoài ra, Avalanche đã tạo dựng mối quan hệ đối tác đột phá với Amazon, tăng khả năng tiếp xúc với cơ sở khách hàng toàn cầu của nhà bán lẻ, giúp cho công nghệ blockchain của nó dễ tiếp cận hơn với người dùng tại hơn 100 quốc gia. Sự hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và quản lý các node trên mạng lưới Avalanche, thúc đẩy hơn nữa khả năng phi tập trung.

Những sự hợp tác này, cùng với động lực tích cực trên thị trường tiền điện tử, đã khiến AVAX có mức định giá tăng hơn 80% kể từ đầu năm 2023.

Tin tức Optimism

Trong 7 ngày qua, Optimism (OP) đã tăng trưởng 27%. Sự gia tăng mạnh này có thể là do việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư sử dụng công nghệ layer-2 của nó, vốn đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển và những người đam mê tiền điện tử.

Vào tháng 1, Optimism đã ghi nhận mức tăng 40% trong tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL). Gần đây, nhóm dự án đã thông báo về bản cập nhật tối ưu hóa, nâng cao hơn nữa khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bản cập nhật, được gọi là Bedrock, nhằm mục đích đại tu kiến trúc của Optimism, đơn giản hoá và cải thiện hiệu suất mạng lưới. Hiện tại, đề xuất đang được cộng đồng Layer-2 bỏ phiếu và nếu được phê duyệt, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15/3/2023.

Tin tức MakerDAO

Đề xuất cải tiến Makerdao Maker (MIP) gần đây của nhà đồng sáng lập, Rune Christensen, kêu gọi sử dụng 20.000 MKR để tài trợ cho Quỹ Scientific Sustainability, ý tưởng nhằm chống biến đổi khí hậu và thông tin sai lệch về các giải pháp năng lượng.

Tuy nhiên, dự thảo của đề xuất này đã vấp phải sự chỉ trích trên mạng xã hội, với một người so sánh ý tưởng của Christensen với phong trào Effective Altruism, được ủng hộ bởi nhà đồng sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried.

Tin tức Sushiswap

Sushiswap (SUSHI) đang có hành động giá tương đối tích cực với mức tăng trưởng 3,4% trong 24 giờ và 17% trong 7 ngày qua, khi cộng đồng vừa thông qua đề xuất mới. Hiện SUSHI đang được giao dịch quanh $ 1,46, đang trên đà vượt qua mức cao nhất trong 90 ngày tại $ 1,63.

Đề xuất quan trọng vừa được thông qua nhằm thu hồi các token nhàn rỗi khỏi giao thức. Được mệnh danh là Sushi Vesting Merkle Tree Clawback, DEX lưu ý rằng việc triển khai đã nhận được 99,85% đồng thuận từ cộng đồng.

Đề xuất đã thông qua một cơ chế thu hồi và khung thời gian để thực hiện, với tổng cộng 10.936.294 SUSHI hiện sẽ được phân phối trong khoảng thời gian ba tháng.

Tin tức JASMY

JASMY, token của công ty startup Nhật Bản, Jasmy Corporation, đã tăng 8% trong ngày hôm nay.

Trên thực tế, JASMY đã bị cuốn vào sự cường điệu của AI sau khi lộ trình dự án cho năm 2023 được công khai vài ngày trước. Kế hoạch hiện tại của công ty ghi nhận sự phát triển của công cụ AI của riêng mình trong nửa đầu năm 2023.

Đồng thời, với tư cách là công ty startup về tiền điện tử tập trung chủ yếu vào Internet of Things, Jasmy Corporation dự kiến cũng sẽ phát triển các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình vào năm 2023. Do đó, ngoài công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), công ty còn có kế hoạch triển khai trợ cấp cộng đồng, phát triển nền tảng token dành cho người hâm mộ và nâng cấp cơ sở dữ liệu.

Tin tức CoWSwap

Hacker đã đánh cắp $ 150.000 bằng cách khai thác điểm yếu trong hợp đồng thanh toán của CoWSwap. Số tiền bị mất đến từ các khoản phí mà nền tảng DeFi đã thu. Tin tốt là không có khoản tiền nào của người dùng trên giao thức bị ảnh hưởng.

Mặc dù hợp đồng thanh toán của họ bị tấn công, CoWSwap nhấn mạnh rằng, trader không cần phải “lo lắng hoặc hủy bỏ” các giao dịch vì dự án vốn không lưu ký tiền của người dùng.

Dự án cũng nhấn mạnh rằng, tất cả các hoạt động giao dịch đều hoàn toàn ổn định. Dữ liệu từ Dune tiết lộ rằng, CoWSwap đã nhận được khoản phí khoảng 17,3 triệu USD trước khi vụ tấn công xảy ra.

Tin tức Trader Joe

Sàn giao dịch phi tập trung, Trader Joe, đã hợp tác với giao thức LayerZero để chuyển đổi token JOE, vốn thuộc chuẩn ERC-20 thành token chuẩn OMNI.

Thông qua việc tích hợp, người dùng có thể dễ dàng chuyển JOE từ blockchain Avalanche sang Arbitrum và BNB Chain. LayerZero hỗ trợ di chuyển tài sản qua lại giữa các blockchain một cách dễ dàng, giảm thiểu rủi ro bảo mật khi chuyển JOE.

Theo Trader Joe, LayerZero gửi thông tin trên hợp đồng thông minh của hai blockchain. Nhờ vậy, quá trình chuyển token diễn ra an toàn hơn so với wrapping, quy trình đúc token ở blockchain B và đốt lượng token tương ứng ở blockchain A.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet