Bitcoin phải lấy lại mức giá này nếu muốn tiếp tục tăng lên $ 20.000

Bitcoin đã chứng kiến ​​động lực tăng đáng kể trong những tuần trước khi giá của nó đang tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại $ 20.000. Tuy nhiên, một kết thúc đột ngột đã đến với cuộc biểu tình huy hoàng này, với mức giảm mạnh mẽ trong 24 giờ qua.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đang ăn mừng một mức cao tiềm năng mới mọi thời đại, giá Bitcoin đã giảm từ $ 19.500 xuống $ 16.300, giảm 15% trong vòng chưa đầy 24 giờ. Phần lớn các thị trường tiền điện tử cũng theo sau khi đồng loạt chìm trong sắc đỏ vào ngày 26 tháng 11.

Bitcoin mất mức hỗ trợ quan trọng và giảm mạnh

Khu vực quan trọng để giữ từ $ 18.400 đến $ 18.700 đã bị mất. Khu vực này là hỗ trợ quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên là sự phá vỡ xu hướng tăng.

Điều này có nghĩa là, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ này, thì việc lật ngưỡng kháng cự trước đó thành hỗ trợ đã thất bại.

bitcoin-20.000-dola

Như biểu đồ cho thấy, sự cố gây ra phản ứng dây chuyền đi xuống. Đây là lý do thứ hai, vì việc mất mức này dẫn đến nhiều lệnh stop loss được kích hoạt và thúc đẩy sự sụt giảm.

Trước đây, nhiều nhà giao phân tích có thể đã dự đoán về một động thái tăng cao hơn nữa, vì funding rate là thuận lợi trên hầu hết các sàn giao dịch. Sự cố này và phản ứng dây chuyền của các lệnh stop loss là kết quả điển hình của sự đảo ngược xu hướng.

Thật vậy, việc điều chỉnh thị trường không diễn ra một cách suôn sẻ là điều khá phổ biến. Chúng thường thẳng đứng và gây đau đớn. Lên bằng cầu thang, và đi xuống bằng thang máy.

Tổng vốn hóa thị trường có khả năng điều chỉnh về 400 tỷ đô la

Biểu đồ hàng tuần của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử thường cho thấy một viễn cảnh rõ ràng hơn nhiều.

bitcoin-20.000-dola

Theo cách này, tổng vốn hóa thị trường có thể đạt mức Fibonacci 1.618, nơi nó chạm ngưỡng kháng cự, tương ứng với phạm vi 600 tỷ đô la.

Quan trọng hơn, tổng vốn hóa thị trường đã thiết lập một đỉnh cao hơn và vượt lên trên vùng kháng cự trước đó ở mức 400 tỷ USD.

Mức đột phá trên 400 tỷ đô la này là lần đột phá đầu tiên trong hơn hai năm, vì mức này từng là một rào cản khó khăn trong vài năm qua.

Do đó, việc điều chỉnh trở lại mức kháng cự này để xác nhận nó là hỗ trợ mới gần như sẽ được kỳ vọng và chắc chắn là tốt khi bắt đầu chu kỳ tăng mới.

Quan trọng hơn, sự điều chỉnh về mức này cũng sẽ phù hợp với vùng Fibonacci 0,35–0,382, vùng thường được các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng để tìm kiếm một mục nhập tiềm năng.

Các cấp độ cần theo dõi trên Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy sự cố dưới khu vực $ 18.500– $ 18.800 và nó đã trở thành mức kháng cự quan trọng nhất để chinh phục nếu thị trường quay đầu tăng giá trở lại.

bitcoin-20.000-dola

Bất chấp điều đó, khu vực từ $ 15.800 đến $ 16.300 là một vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ và hiện đang thể hiện vai trò của nó trên khung thời gian hàng ngày.

Nếu như vậy, một phạm vi mới sẽ được thiết lập. Miễn là Bitcoin duy trì trên mức hỗ trợ $ 15.800– $ 16.300, thị trường tăng giá có thể sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, nếu nó không được giữ, thì sự điều chỉnh có thể hướng về vùng $ 13.800– $ 14.200. Mức này là mức cao nhất trong mùa hè 2019, một vùng hỗ trợ/kháng cự quan trọng cho Bitcoin.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM