Bitcoin phục hồi, tiếp thêm động lực tăng giá cho MKR, AAVE, RUNE và INJ


Sau khi tăng khoảng 80% trong hai quý đầu năm 2023, Bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 11% trong quý thứ ba. Tuy nhiên, có một điều may mắn dành cho phe bò vì họ đã đạt được mức đóng cửa hàng tháng tích cực vào tháng 9, lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Người mua sẽ cố gắng phát triển dựa trên đà tăng này vào tháng 10, thời điểm có thành tích tăng giá. Kể từ tháng 10 năm 2013, chỉ có năm 2014 và 2018 là Bitcoin có lợi nhuận hàng tháng âm, theo CoinGlass. Không có gì đảm bảo rằng lịch sử sẽ lặp lại nhưng dữ liệu có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu tốt để các trader xây dựng chiến lược.

Sức mạnh gần đây của Bitcoin cũng đã thúc đẩy sự quan tâm đến altcoin. Một số altcoin chọn lọc đang cố gắng vượt qua mức kháng cự trên cao tương ứng, cho thấy sự bắt đầu phục hồi mạnh mẽ. Động lực tăng giá có thể tăng thêm nếu Bitcoin mở rộng đợt tăng giá lên trên $28.000.

Không phải tất cả các altcoin đều được kỳ vọng sẽ tăng giá. Các tiền điện tử đang thể hiện sức mạnh là những loại có thể dẫn đến sự phục hồi cao hơn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giao dịch trên các đường trung bình động kể từ ngày 28 tháng 9, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy lợi thế đang dần nghiêng về bên mua.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần $27.500 nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều. Điều này cho thấy rằng mỗi lần giảm giá nhỏ đều đang được mua. Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên $27.500. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $28.143. Mức này một lần nữa có thể thu hút lực bán mạnh mẽ của phe gấu.

Nếu giá giảm mạnh từ $28.143, cặp tiền này có thể kiểm tra lại đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($26.630). Một cú bật mạnh từ mức này có thể đẩy giá lên trên $28.143. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $30.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $26.000.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang nhận hỗ trợ tại đường EMA 20. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Tuy nhiên, phe gấu khó có thể dễ dàng bỏ cuộc và họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi trong vùng từ $27.300 đến $27.500. Sau đó người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 để giành quyền kiểm soát.

Ngược lại, nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự trên $27.500, nó sẽ mở đường cho một đợt tăng giá có thể lên tới $28.143. Mức này sẽ chứng kiến một cuộc chiến cam go giữa bên mua và bên bán.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đã bứt phá và đóng cửa trên mức $1.370 vào ngày 26 tháng 9, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Khi một tài sản đang trong xu hướng tăng, các trader có xu hướng mua ở mức giá thấp hơn.

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $1.600 nhưng phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống $1.432. Điều này chỉ ra rằng tâm lý vẫn tích cực và mức độ thấp hơn đang thu hút người mua.. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $1.600, cặp MKR/USDT có thể tăng lên $1.760 và sau đó tăng vọt lên $1.909.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh và trượt xuống dưới $1.432, nó có thể nhường chỗ cho việc kiểm tra lại mức đột phá ở $1.370. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này để cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc.

altcoin-tang

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt mức kháng cự $1.600. Nếu phe bò muốn tiếp tục xu hướng tăng, họ sẽ phải mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20.

Nếu giá quay trở lại từ đường EMA 20, người mua sẽ một lần nữa cố gắng vượt qua trở ngại ở $1.600 và bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Ngoài ra, sự sụt giảm xuống còn $1.432 và sau đó là đường trung bình động đơn giản 50 có thể bắt đầu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới đường EMA 20.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Aave (AAVE) đang cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm dài hạn, cho thấy một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sự phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($62,42) vào ngày 28 tháng 9 cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng giá sang mua khi giá giảm.

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở đường xu hướng giảm nhưng nếu phe bò không cho phép giá trượt trở lại xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên nó. Sau đó cặp AAVE/USDT có thể bắt đầu tăng lên mức $88.

Đường EMA 20 ngày là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi trong xu hướng giảm. Nếu mức này bị phá vỡ, điều đó cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Động thái này có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($58,82).

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua đều cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Sự phục hồi có thể phải đối mặt với lực bán tại đường xu hướng giảm nhưng phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự suy giảm tại đường EMA 20.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 sẽ mở ra cơ hội cho giá có thể tăng lên trên đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức $75 và cao hơn tới $80. Phe gấu sẽ phải giảm và duy trì mức giá dưới đường EMA 20 để phá vỡ nhịp độ.

Phân tích kỹ thuật RUNE

THORChain (RUNE) đã đạt đến mức kháng cự $2 lần thứ ba trong vòng vài ngày qua. Việc kiểm tra lại mức kháng cự nhiều lần có xu hướng làm suy yếu nó.

Biểu đồ RUNE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất từ mức hiện tại, điều đó sẽ cải thiện triển vọng tăng giá trên $2. Nếu điều đó xảy ra, cặp RUNE/USDT trước tiên có thể tăng lên $2,28 và sau đó lên $2,78.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò đã bỏ cuộc và sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1,37.

Biểu đồ RUNE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bán gần mức kháng cự trên $2 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá trượt và duy trì dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy mức giá thấp hơn đang thu hút người mua.

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $2, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức $2,35. Ngược lại, nếu giá giảm và phá xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống đường 50-SMA.

Phân tích kỹ thuật INJ

Injective (INJ) đã dao động trong phạm vi lớn từ $5,40 đến $10 trong nhiều ngày qua. Hành động giá trong một phạm vi có thể ngẫu nhiên và không ổn định nhưng khi các ranh giới cách xa nhau, cơ hội giao dịch có thể xuất hiện.

Biểu đồ INJ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Cặp INJ/USDT trước tiên có thể tăng lên $8,28, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể lấy đà và tăng vọt lên mức $10.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn xu hướng tăng, họ sẽ phải bảo vệ ngưỡng kháng cự trên cao và nhanh chóng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ gần nhất ở $6,36.

Biểu đồ INJ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Đợt phục hồi có thể đạt tới $8,28, đây có khả năng đóng vai trò là một rào cản mạnh mẽ.

Mặt khác, mức hỗ trợ đầu tiên là tại đường EMA 20. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ báo hiệu rằng phe bò đang chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống 50-SMA.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

SN_Nour

Theo Cointelegraph