Bitcoin sẽ biến PayPal trở thành “Trung tâm đời sống tài chính của mọi người”, theo ngân hàng đầu tư Mizuho

Sự đột phá của PayPal vào bitcoin có thể trở thành “người thay đổi cuộc chơi” cho cả công ty thanh toán và người dùng của nó, nhà phân tích Dan Dolev của Mizuho Securities cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu.

Trong cuộc phỏng vấn “Fast Money”, nhà phân tích cho biết ngân hàng đầu tư Mizuho đã khảo sát gần 400 người dùng PayPal và nhận thấy gần 20% đã bắt đầu sử dụng dịch vụ mua bán bitcoin của PayPal. Trong số đó, một nửa cho thấy sự gia tăng tương tác với các dịch vụ của công ty.

Mizuho báo cáo bitcoin không phải là một nguồn thu nhập chính của PayPal, mà là một phương tiện để thúc đẩy sự tương tác trên ứng dụng, và điều đó có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, nhà phân tích Dan Dolev nói.

Hơn nữa, khi mọi người bắt đầu sử dụng dịch vụ PayPal nhiều hơn, “điều đó sẽ làm cho PayPal trở thành trung tâm trong đời sống tài chính của họ”.

Ông nói thêm, điều tương tự cũng áp dụng cho Square, công ty thanh toán do Jack Dorsey lãnh đạo, cung cấp dịch vụ mua bán bitcoin thông qua Cash App của mình.

Dolev dự đoán rằng vào năm 2021 sẽ có một “điểm uốn” khi ngày càng nhiều người bắt đầu sử dụng các ứng dụng này và “yếu tố kích hoạt là bitcoin”.

PayPal đã thông báo rằng họ sẽ cho phép mua bán tiền điện tử cũng như thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử trên toàn cầu vào năm 2021, ngay sau khi ra mắt dịch vụ sớm cho người dùng Hoa Kỳ.

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook