Bitcoin sẽ đối mặt với thêm một đợt điều chỉnh nhẹ trước khi bật tăng mạnh mẽ cùng tin tức Tether, OKX, Metaverse, Coinbase, PYUSD, dYdX, ZCash, Cosmos, Alchemy Pay, Blockchain, Base, Freatic


Từ nhận định Bitcoin có khả năng đối mặt với một đợt điều chỉnh nữa trước khi tăng mạnh đến Tether nối lại hoạt động cho vay stablecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một chiến lược gia được theo dõi sát sao đang dự đoán rằng Bitcoin (BTC) sẽ trải qua một đợt điều chỉnh nữa trước khi hình thành đà tăng giá mạnh mẽ.

Nhà phân tích ẩn danh, Credible Crypto, nói với 346.700 người theo dõi của mình trên nền tảng X rằng, Bitcoin có thể sẽ giảm xuống ít nhất là mức trung bình $ 26.000, nhưng vẫn nằm trong kênh tăng giá tổng thể.

“Cấu trúc ‘điều chỉnh’ thường là những chuyển động dốc xuống nhằm ‘điều chỉnh’ hoặc truy hồi một phần xung lực trước đó. Đây là lý do tại sao các đợt điều chỉnh ‘đi ngang’ sau động thái tăng mạnh lại là tín hiệu rất lạc quan, thay vì hình thành mức thoái lui thông thường. Việc thiếu người bán và nhu cầu mạnh chỉ khiến giá đi ngang thay vì giảm cho đến khi có xung lực tiếp theo. Đây là dấu hiệu của sức mạnh… Đợt tăng giá tiếp theo sẽ bùng nổ bất kể đợt điều chỉnh này kết thúc ở đâu, cho dù đó là ở mức gần $ 26.000 hay thấp hơn”.

Nguồn: Credible Crypto

Nhìn vào biểu đồ của mình, trader cho rằng Bitcoin đang hình thành mô hình W-X-Y sóng Elliott điều chỉnh có thể khiến BTC giảm xuống phạm vi $ 26.600 đến $ 26.400.

Ông cũng xác định mức $ 28.000 là sự xác nhận của thị trường tăng giá.

Tin tức Tether

Tether (USDT), loại stablecoin lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, hiện có sẵn trong Liqwid, giao thức cho vay không lưu ký trên blockchain Cardano (ADA).

Tuyên bố của nhóm cho biết việc tích hợp USDT trở nên khả thi nhờ vào các cầu nối cross-chain phi tập trung của Wanchain (WAN).

USDT trở thành tài sản thứ sáu trong hệ sinh thái Liqwid, cùng với Cardano (ADA), Djed (DJED), iUSD (IUSD), Shen (SHEN) và USD Coin (USDC). Trong những giờ đầu tiên hoạt động, người dùng đã bơm hơn 150.000 USD thanh khoản USDT vào pool của Liqwid.

Tether đầu tư 420 triệu USD vào chip AI và công ty khai thác Bitcoin

Theo Forbes, Tether Group, công ty đứng sau stablecoin Tether (USDT) trị giá 83,2 tỷ USD, đã thỏa thuận trị giá 420 triệu USD, kết hợp chip trí tuệ nhân tạo và công ty khai thác Bitcoin ở nước ngoài.

Sự hợp tác bất ngờ giữa Tether và công ty khai thác bitcoin Northern Data được niêm yết tại Đức dự kiến sẽ phá vỡ ngành công nghệ, nơi chip máy tính trị giá 40.000 USD đã trở thành một trong những mặt hàng hot nhất, đặc biệt là các ứng dụng AI.

Tether nối lại hoạt động cho vay stablecoin

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường, Tether, cho biết đang nối lại hoạt động cho vay đối với một số khách hàng thân cận sau gần 1 năm tạm dừng dịch vụ.

Theo tờ WSJ, Tether Holdings đã cho vay stablecoin ngắn hạn đối với một số khách hàng lâu năm của công ty trong quý II/2023. Mục tiêu của những khoản vay này là ngăn việc khách hàng bị cạn kiệt thanh khoản và bán tài sản thế chấp với mức giá có thể gây bất lợi.

Thực tế Tether đã ngừng cung cấp dịch vụ cho vay từ tháng 12/2022, thời điểm cuộc khủng hoảng bởi FTX bắt đầu lây lan. Lúc đó khoản vay của Tether đang ở mức 6,1 tỷ USD, tương đương 9% tổng tài sản của công ty.

Tin tức OKX

Sàn giao dịch OKX đã hoàn thành đợt đốt số lượng token gốc hàng quý lần thứ 21 của mình.

Nó đã gửi hơn 6,1 triệu OKB (hơn 265 triệu USD theo tỷ giá hiện tại) tới ví mà không ai có thể truy cập.

Nỗ lực này là một phần trong chương trình Mua lại và đốt của công ty, bắt đầu vào tháng 5 năm 2019. Cho đến nay, sàn đã loại bỏ hơn 70 triệu token khỏi nguồn cung lưu hành.

Định giá của OKB đã tăng lên ngay sau khi công ty công bố sự kiện này nhưng bắt đầu lao dốc sau đó.

Tin tức Metaverse

Walmart có kế hoạch “tái tạo lại hoạt động bán lẻ” bằng cách cho phép khách hàng mua phiên bản thực của các mặt hàng họ sử dụng trong thế giới ảo House Flip của mình.

Nhà bán lẻ có kế hoạch bổ sung các mặt hàng trang trí mới từ Mainstays, Better Homes và Gardens vào House Flip, để cho phép người dùng duyệt và sau đó mua phiên bản thực.

Nói chuyện với VentureBeat, Tổng giám đốc mảng Metaverse của Walmart, Commerce Thomas Kang cho biết, khách hàng sẽ có thể thanh toán cả hàng hóa vật lý và hàng hóa ảo bằng tài khoản Walmart của họ mà không cần rời khỏi môi trường ảo.

Tin tức Coinbase

Theo báo cáo của công ty phân tích blockchain, Coin Metrics, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang đa dạng hóa nguồn doanh thu của mình ngoài phí giao dịch trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra. Một lĩnh vực tăng trưởng quan trọng là dịch vụ staking Ethereum của công ty.

Dịch vụ staking của Coinbase cho phép khách hàng tham gia stake ETH của họ bằng cách chuyển đổi nó thành token có tên cbETH. Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát từ SEC, cbETH đã chứng kiến nguồn cung của mình tăng lên 1,3 triệu khi nhu cầu tăng lên sau The Merge.

Báo cáo tiết lộ khoản hoa hồng 25% mà Coinbase tính cho việc staking cbETH, đã tạo ra 4% doanh thu của công ty trong quý 2 năm 2022.

Tin tức PYUSD

Nền tảng thanh toán P2P, Venmo, sẽ sớm cung cấp PYUSD, stablecoin được ông lớn PayPal cho ra mắt gần đây.

Theo công bố, PayPal sẽ phát hành phiên bản chuẩn token ERC-20 của PYUSD trong thời gian tới, cho phép người dùng mua và gửi stablecoin trên PayPal, Venmo và các ví tương thích khác.

PayPal USD (PYUSD) là stablecoin bảo chứng bằng USD, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các tài sản tương đương với tiền mặt khác, được PayPal phối hợp triển khai cùng công ty lưu ký Paxos.

Tin tức dYdX

DYdX, nền tảng phái sinh DeFi lớn nhất, đã tích hợp giải pháp dựa trên cơ sở hạ tầng cross-chain do mạng lưới tương tác của Axelar cung cấp.

Mục tiêu là hỗ trợ việc giao dịch cross-chain trên dYdX trở nên dễ dàng hơn, phiên bản này sẽ có mô hình chuỗi ứng dụng của riêng nó trong hệ sinh thái Cosmos.

Việc tích hợp sẽ sử dụng Squid, công cụ xây dựng giao dịch cross-chain chỉ bằng một cú nhấp chuột được xây dựng trên cơ sở hạ tầng phi tập trung của Axelar. Điều này sẽ cho phép người dùng chuyển đổi hiệu quả sang nền tảng dYdX v4 sắp tới.

Tin tức Zcash

Sàn giao dịch Coinbase đã đưa ra cảnh báo và thực hiện những biện pháp hạn chế rủi ro sau khi phát hiện một đơn vị khai thác chiếm phần lớn hashrate của Zcash (ZEC).

Theo bài đăng trên blog, Coinbase đã phát hiện ViaBTC là pool thợ đào duy nhất chiếm 53,8% sức mạnh khai thác trên blockchain PoW, xác thực giao dịch của Zcash.

Về phía Electric Coin, công ty cũng đã xác nhận cuộc thảo luận với Coinbase, đồng thời đưa ra giải pháp có tên “Trailing Finality Layer”, hướng đến việc chuyển đổi Zcash từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake để giải quyết vấn đề.

Tin tức Cosmos

Một nhóm giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã hợp tác để giải quyết các vấn đề thanh khoản trong hệ sinh thái Cosmos.

Các nhóm liên quan bao gồm giao thức cầu nối cross-chain Wormhole, công cụ tổng hợp thanh khoản Swing, giao thức cho vay Tashi và mạng lưới Cosmos Evmos.

Theo tuyên bố từ hai trong số các nhóm liên quan, Wormhole sẽ đăng ký 5 token cầu nối mới để sử dụng trên Evmos gồm: Tether (USDT), USDC COin (USDC), Wrapped Ether (wETH), Wrapped Bitcoin (wBTC) và Solana (SOL). Cuộc bỏ phiếu của ban quản trị Wormhole về phần này của đề xuất đã bắt đầu vào ngày 19 tháng 9 và hiện có sự ủng hộ gần như nhất trí.

Sau khi các token được khởi chạy trên Evmos, chúng sẽ được triển khai trên giao thức Swing, cho phép người dùng gửi token đến Evmos từ bất kỳ mạng lưới nào mà Swing hỗ trợ, bao gồm BNB Chain, Polygon, Fantom và các mạng khác.

Tin tức Alchemy Pay

Cổng thanh toán tiền điện tử, Alchemy Pay, đang mở rộng sự hiện diện toàn cầu sau khi nhận được Giấy phép Chuyển tiền của tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ.

Được cấp bởi Sở Chứng khoán Arkansas, giấy phép này chính thức cho phép Alchemy Pay hoạt động các dịch vụ như bán hoặc phát hành công cụ thanh toán, lưu trữ, quyền truy cập trả trước, cũng như nhận tiền, crypto hoặc tiền tệ để chuyển tiền.

Thông qua việc nhận được Giấy phép Chuyển tiền, Alchemy Pay chính thức gia nhập hàng ngũ của nhiều công ty được ủy quyền cung cấp giao dịch tiền điện tử sang trái phiếu tại Arkansas, bao gồm Coinbase, Block của Jack Dorsey, MoonPay, sàn giao dịch bitFlyer…

Tin tức Blockchain

Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, đang thực hiện một bước đi táo bạo để khẳng định mình là thành phố lớn trong thế giới công nghệ blockchain.

Trong thông báo được đưa ra vào ngày 21 tháng 9, Thành phố Busan đã tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng nhằm xây dựng hệ sinh thái blockchain đô thị tương thích với các mạng lưới blockchain lớn toàn cầu, bao gồm Ethereum và Cosmos.

Trọng tâm của sáng kiến này là Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Busan sắp ra mắt, dự kiến triển khai vào nửa đầu năm 2024.

Tin tức Base

Base đã giới thiệu Pessimism, hệ thống giám sát mã nguồn mở được thiết kế để tăng cường giám sát bảo mật trên các mạng lưới trong hệ sinh thái Optimism.

Pessimism tìm cách xác định các mối đe dọa giao thức và lỗ hổng bảo mật cụ thể đối với các mạng lưới được tạo bằng OP Stack và các chuỗi tương thích EVM khác.

Hệ thống Pessimism bao gồm ba hệ thống con: ETL (trích xuất, chuyển đổi, tải), Công cụ rủi ro và Cảnh báo. Cùng với nhau, các hệ thống này có thể phân tích và gắn cờ các mối lo ngại bảo mật tiềm ẩn.

Tin tức Freatic

Freatic đã huy động được 3,6 triệu USD trong vòng đầu tư do a16z crypto dẫn đầu.

Theo thông báo, Freatic đã huy động được 3,6 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất do a16z crypto dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Anagram, Archetype, Not3Lau Capital, Robot Ventures và Arweave.

Freatic đang xây dựng giao thức phi tập trung có thể kết hợp sức mạnh của mã hoá blockchain và lý thuyết game để tăng tốc luồng thông tin trong thế giới thực, đồng thời xây dựng hệ sinh thái phi tập trung để trao đổi thông tin.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet