Bitcoin sẽ tiến về 0 và sự cường điệu của nó sẽ sớm biến mất

Mặc dù cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin đã khiến nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 24,297 đô la. Dennis Gartman, nhà sáng lập The Gartman Letter tin rằng, sự cường điệu xung quanh Bitcoin sẽ sớm biến mất.

Dennis Gartman: Bitcoin sẽ tiến về 0 và sự cường điệu của nó sẽ sớm biến mất

Dennis Gartman – nhà sáng lập The Gartman Letter

“Tôi nghĩ rằng sự nhiệt tình đối với Bitcoin và tiền điện tử cuối cùng sẽ biến mất”, Gartman nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm qua (22/12).

Gartman là một người hoài nghi Bitcoin, ông nói rằng sẽ không bị lôi kéo bởi đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin, thay vào đó ông sẽ gắn bó với kim loại quý phổ biến (vàng) – đầu tư vào vàng hơn là tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo Gartman, mặc dù Bitcoin được coi là vàng kỹ thuật số, nhưng ông vẫn sẽ không đầu tư vào nó.

Nhà đầu tư vàng nổi tiếng nói thêm rằng, chắc chắn các cơ quan tài chính sẽ không từ bỏ độc quyền của họ đối với chính sách tiền tệ, do đó dẫn đến cái chết sắp xảy ra của Bitcoin, nơi giá trị của nó sẽ giảm xuống là “0”.

Gartman cũng không chắc liệu Bitcoin có đạt đến 100,000 đô la hay không trước khi nó trở nên vô giá trị.

Hiệu suất Bitcoin thu hút các nhà đầu tư truyền thống

Hiệu suất vượt trội của Bitcoin trong hơn 10 năm tồn tại đã làm lu mờ các tài sản tài chính truyền thống khác, đặc biệt là vàng.

Bitcoin đã thành công trong việc vượt qua đại dịch do virus corona gây ra đã tàn phá tất cả các công cụ tài chính truyền thống trong giai đoạn đầu của năm, và tăng hơn 175% kể từ đó.

Hiệu suất đáng chú ý của Bitcoin trong năm nay, bao gồm cả việc trở thành hàng rào chống lại lạm phát, đã thu hút rất nhiều lời khen ngợi từ ngành công nghiệp, một số người đam mê gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”.

Điều thú vị là những nhà đầu tư tài chính truyền thống từng chống lại Bitcoin trong giai đoạn đầu đã bắt đầu thay đổi quan điểm của họ.

Tháng trước, nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Jeffery Gundlach, người từng gọi Bitcoin là lừa đảo đã kêu gọi những người theo dõi của mình đầu tư vào tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Coinfomania

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook