Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục quay đầu giảm điểm cùng tin tức Ethereum, Ripple, Chainlink, FTX, Dogecoin, Ceffu, NFT


Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể quay trở lại đà giảm đến Magic Eden đã hỗ trợ toàn diện cho NFT nén (cNFT) của Solana. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin (BTC) vừa kết thúc một tuần thú vị được đặc trưng bởi sự biến động trở lại. Đồng thời, đà giảm kéo dài trong vài tuần qua đã khiến holder BTC lo lắng về triển vọng ngắn hạn và trung hạn.

Giờ đây có thêm hy vọng và sự phấn khích khi phe bò Bitcoin đã quay trở lại. Tuy nhiên, có một tình huống lớn có thể kìm hãm đà tăng của BTC hoặc thậm chí xóa bỏ mức tăng gần đây.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo về quyết định lãi suất tiếp theo của mình. Việc tăng lãi suất có thể đánh lừa các nhà đầu tư và dẫn đến việc ép giá nhiều hơn. Áp lực bán sẽ ngăn Bitcoin phục hồi trở lại phạm vi $ 30.000, thậm chí có thể đẩy nó trở lại mức thấp hơn $ 20.000.

Tuy nhiên, theo dữ liệu on-chain, cá voi và các tổ chức đầu tư đã tham gia, do đó góp phần tạo ra động lực tăng giá.

Các địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 và 10.000 BTC đã tiến hành tích luỹ vào ngày 11 tháng 9 sau khi góp phần gây áp lực bán trước đó. Điều này xác nhận hoạt động tăng giá của cá voi.

Nguồn: Glassnode

Bất chấp sự tích lũy, vốn hoá thực (realzied cap) vẫn ở mức thấp, điều đó có nghĩa là hầu hết người mua BTC trong 30 ngày qua vẫn không có lãi. Nói cách khác, không có nhiều động lực để bán.

Trong khi đó, niềm tin thị trường gần đây đã trở lại và đang thu hút rất nhiều địa chỉ mới. Theo dữ liệu mới nhất của Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin mới vừa đạt mức cao nhất trong 5 năm qua.

Quan sát này cho thấy, đà tăng gần đây có thể đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ và làm nổi bật rủi ro tiềm ẩn trong vài ngày tới.

Kết quả bất lợi về lãi suất có thể khiến trader bán lẻ bị thao túng bởi cá voi, do hoạt động bán lẻ có thể cung cấp đủ thanh khoản cho cá voi.

Nếu kết quả trên xảy ra, có khả năng Bitcoin sẽ quay đầu giảm bất chấp sự phân kỳ tăng gần đây.

Tin tức Ethereum

Sau nhiều tháng ít biến động, các loại tiền điện tử hàng đầu như Ethereum (ETH) có thể sẽ có sự thay đổi về xu hướng. Khả năng này có thể xảy ra khi áp lực mua ETH đang gia tăng, điều này có thể sẽ sớm đưa ETH đạt mốc $ 1.800 một lần nữa.

Dòng tweet ngày 15 tháng 9 của Santiment đã tiết lộ diễn biến lạc quan, ám chỉ sự gia tăng biến động trên thị trường tiền điện tử. Được biết, nguồn cung trên sàn giao dịch Ethereum đã giảm do trader tỏ ra hài lòng với lượng nắm giữ của họ.

Sự phát triển trên đi kèm với sự gia tăng nguồn cung của USDT trên sàn giao dịch. Đây là tín hiệu tích cực, vì nguồn cung Tether tăng có thể đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ tăng cường tích lũy hơn nữa.

Xem xét kỹ hơn về hiệu suất on-chain của ETH cho thấy rằng, các nhà đầu tư đã dự trữ token với hy vọng giá sẽ tăng trong tương lai gần. Theo CryptoQuant, nguồn dự trữ và tiền gửi ròng của ETH trên các sàn giao dịch đều giảm.

Hơn nữa, nguồn cung của Ethereum bên ngoài sàn giao dịch hiện đang cao hơn so với nguồn cung trên các sàn. Nguồn cung do những địa chỉ hàng đầu nắm giữ cũng tăng lên, cho thấy cá voi đang mua token.

Nguồn: Santiment

Tin tức Ripple

Norman Reed, cựu cố vấn chung của Ripple, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời của Binance.US trong bối cảnh làn sóng rời bỏ và sa thải tại sàn giao dịch.

Theo ghi nhận của luật sư John Deaton, Reed đã tham gia rất nhiều vào thỏa thuận năm 2015 giữa Ripple và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trong đó đã phân loại XRP được liên kết với Ripple là “tiền ảo có thể chuyển đổi”.

Việc ông chuyển sang Binance.US được một số chuyên gia coi là sự phát triển tích cực tiềm năng cho sàn giao dịch đang, ngay cả khi những người khác bày tỏ sự thận trọng.

Tin tức Chainlink

Những phát triển gần đây của Chainlink (LINK) đã có tác động ngược lại đến hiệu suất giá. Đáng chú ý, CCIP (Giao thức tương tác cross-chain) của nó đã nhận được sự quan tâm khác từ DTCC (The Depository Trust and Clearing Corporation), nền tảng thanh toán chứng khoán toàn cầu, để mở khóa khả năng tương tác của token.

Tuy nhiên, đã có một đợt mở khóa token LINK trị giá hơn 100 triệu USD vài giờ trước. Động thái này đã làm tăng áp lực bán ngắn hạn tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: TradingView

Xem xét quan điểm ôn hòa có thể xảy ra từ cuộc họp FOMC vào tuần tới, LINK có thể duy trì áp lực bán ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu Bitcoin (BTC) không ghi nhận khoản lỗ quá mức trong ngắn hạn.

Trên khung thời gian 12 giờ, mức $ 6,45 đã là một trở ngại quan trọng trong vài ngày qua. Tuy nhiên, LINK có thể cố gắng vượt qua mức này nếu BTC tăng giá trong trường hợp FOMC có thông báo ôn hòa vào ngày 20 tháng 9.

Động thái như vậy sẽ khiến cấu trúc thị trường chuyển sang tăng giá và có thể mang lại mức hồi phục 8% nếu phe bò vượt qua rào cản khác và khối lệnh giảm giá (OB) quanh $ 6,63 – $ 6,87 (màu đỏ).

Nhưng việc giảm xuống dưới $ 6,2 sẽ làm mất hiệu lực ý tưởng long. Sự đảo chiều này có thể dễ dàng đưa LINK quay về $ 6 hoặc OB tăng giá tại $ 5,5 (màu xanh lam).

Chỉ số RSI ở trên 50 nhưng có xu hướng giảm, cho thấy áp lực mua đã giảm nhẹ vào thời điểm hiện tại. Nhưng CMF đã ở trên mức 0 kể từ cuối tháng 8, cho thấy dòng vốn vào thị trường LINK tăng mạnh.

Tin tức FTX

FTX tuyên bố trên nền tảng mạng xã hội rằng, dựa trên việc xem xét và đánh giá sự cố an ninh mạng Kroll gần đây, FTX đã mở khóa tất cả các tài khoản bị ảnh hưởng.

Những người yêu cầu bồi thường hiện có thể tiếp tục gửi yêu cầu đến nền tảng và đội ngũ đã áp dụng các biện pháp bảo mật bổ sung. Hệ thống FTX không bị ảnh hưởng bởi sự cố Kroll và đóng băng tài khoản chỉ là biện pháp phòng ngừa.

Trước đó, vào ngày 15 tháng 9, Ủy ban chủ nợ không có bảo đảm (UCC) đại diện cho khách hàng FTX đã tuyên bố rằng, thời hạn để khách hàng FTX gửi bằng chứng yêu cầu bồi thường vào ngày 30/9/2023. Khách hàng phải gửi KYC, bất kể KYC đã được xác minh hay chưa, trước thời gian quy định.

Tin tức Dogecoin

Bất chấp sự phục hồi gần đây, Dogecoin (DOGE) vẫn chịu áp lực bán mạnh tính đến thời điểm hiện tại. Memecoin hiện đang được giao dịch quanh $ 0,0622, tăng khoảng 4% so với mức đáy gần đây là $ 0,059.

Nguồn: TradingView

Công cụ thoái lui Fibonacci, đường màu vàng, được vẽ giữa mức đỉnh tháng 7 là $ 0,0838 và mức đáy tháng 6 tại $ 0,053. Dựa trên công cụ này, phe bò đã liên tục bảo vệ mức Fib 23,6% là $ 0,0603 trong tháng 6, tháng 8 và tháng 9.

Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9, DOGE đã tích luỹ các khoản lỗ trên cùng mức Fib 23,6% ($ 0,06).

Nếu quyết định của Fed vào ngày 20 tháng 9 là ôn hòa, DOGE có thể nhắm mục tiêu mức Fib 38,2% ($ 0,0648) hoặc mức Fib 50% ($ 0,0684). Đà tăng giá thậm chí có thể đẩy DOGE đến rào cản gần $ 0,075 (màu trắng), đặc biệt nếu Bitcoin (BTC) tăng vượt $ 28.000.

Tuy nhiên, mức giảm và phiên hàng ngày đóng cửa dưới mức Fib 23,6% ($ 0,0603) sẽ làm suy yếu cấu trúc thị trường. Trong trường hợp như vậy, việc quay về $ 0,0556 có thể xảy ra.

Trong khi đó, dòng vốn vào thị trường DOGE giảm, thể hiện qua sự dịch chuyển của Chaikin Money Flow (CMF). Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã duy trì ở mức thấp kể từ giữa tháng 8, cho thấy áp lực bán tăng cao trong 4 tuần qua.

Tin tức Ceffu 

SEC Hoa Kỳ tuyên bố trong hồ sơ gần đây rằng, nền tảng lưu ký cấp tổ chức Ceffu (trước đây là Binance Custody) cung cấp “các dịch vụ hỗ trợ và phần mềm lưu ký ví của bên thứ ba” cho BAM, công ty mẹ của Binance.US.

Ceffu đã đưa ra tuyên bố phủ nhận và cho biết rằng họ cam kết cung cấp giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số cho người dùng tổ chức ở các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ. BAM và BHL (Binance Holdings Limited) không nằm trong phạm vi dịch vụ của họ.

“Trước những khẳng định của SEC, Ceffu nhân cơ hội này để nhấn mạnh cam kết tuân thủ các yêu cầu quy định và duy trì môi trường kinh doanh minh bạch và an toàn”.

Tin tức NFT

Trong động thái quan trọng nhằm làm rung chuyển không gian NFT, thị trường Magic Eden đã đưa ra thông báo có tiềm năng giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp này.

Magic Eden đã hỗ trợ toàn diện cho NFT nén (cNFT) của Solana, đánh dấu thời điểm quan trọng dành cho nhà sáng tạo và người sưu tập.

Trong dòng tweet gần đây, Magic Eden tuyên bố: “Dự án sẽ phát hành hỗ trợ cho cNFT (người dùng có thể tìm thông tin trong các bộ sưu tập phổ biến)”. Động thái hướng tới cNFT này đi kèm với một số lợi ích đầy hứa hẹn, chắc chắn sẽ kích thích những người đam mê và nhà sáng tạo NFT.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet