Bitcoin vẫn có thể chạm $ 250.000 trong năm 2025 cùng tin tức RIpple, USDC, NEAR, Coinbase, Kraken, Uncorerated Ventures, Bitget, NAVI Protocol, Pyth, Gopax


Từ nhận định Bitcoin có thể hướng tới $ 250.000 vào năm 2025 đến USDC mở rộng sang Celo Network. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nhà đầu tư, tỷ phú, Tim Draper, đã tái khẳng định dự đoán của mình về Bitcoin.

Draper hài hước nhận xét: “Tôi không biết tại sao vẫn có người lắng nghe tôi nếu bỏ lỡ điều đó”.

Tuy nhiên, niềm tin của ông vào Bitcoin vẫn không bị lay chuyển với dự đoán được sửa đổi là $ 250.000 vào năm 2025.

Sau khi dự báo ban đầu về năm 2022 không thành hiện thực, tỷ phú hiện đã đánh giá thấp lập trường thận trọng của chính phủ Hoa Kỳ đối với tiền điện tử.

Draper tin rằng, Bitcoin đang thu hút được sự chú ý ở các quốc gia có tiền tệ biến động. Ông hình dung ra một tương lai nơi Bitcoin không chỉ còn là kho lưu trữ giá trị mà trở thành một loại tiền tệ được chấp nhận rộng rãi.

Draper dự đoán về sự thay đổi đáng kể trong động lực tài chính: “Sẽ đến lúc tôi có thể mua thực phẩm, quần áo và nơi trú ẩn của mình bằng Bitcoin và mọi người sẽ không muốn dùng đồng USD nữa”.

Nhà đầu tư tỷ phú coi stablecoin là cầu nối tạm thời hướng tới nền kinh tế lấy Bitcoin làm trung tâm.

Ông ví sự phát triển của Bitcoin với những ngày đầu của Microsoft, dự đoán rằng BTC sẽ trở thành nền tảng thống trị cho các ứng dụng tài chính khác nhau, bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Tầm nhìn của Draper mở rộng đến sự chuyển đổi căn bản của hệ thống tài chính toàn cầu, nơi nguồn cung hữu hạn của Bitcoin và khả năng miễn dịch đối với các thao túng chính trị, khiến nó trở thành một loại tiền tệ ổn định và đáng tin cậy hơn.

Ông là nhân vật tiên phong trong thế giới tiền điện tử, đặc biệt là người sớm chấp nhận Bitcoin. Tầm nhìn của ông về tiềm năng của tiền kỹ thuật số được thể hiện rõ khi bản thân đã mua một số lượng lớn Bitcoin vào năm 2014, vào thời điểm đó, BTC được định giá khoảng $ 600.

Tin tức Ripple

Whale Alert phát hiện một khoản rút tiền lớn với 20,62 triệu token XRP, trị giá 10,57 triệu USD từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Giao dịch, được gắn nhãn là bất thường, đi chệch khỏi mô hình chuyển động quan trọng của XRP, thường được liên kết với các nền tảng dịch vụ Thanh toán Ripple như Bitstamp và Bitso.

Điều làm nên sự khác biệt của lần chuyển tiền này không chỉ là việc nó rời khỏi các kênh thông thường mà còn là điểm đến ẩn danh, tạo thêm yếu tố bí ẩn cho tình huống này.

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn dữ liệu của trình duyệt XRPL, địa chỉ của người nhận được liên kết với chính Binance, cụ thể là ví nóng được chỉ định để lưu trữ token XRP.

Phát hiện này cho thấy rằng, việc di chuyển 10 triệu USD có thể là hoạt động nội bộ trong sàn giao dịch chứ không phải là sự tham gia của cá voi bên ngoài.

Tin tức USDC

Stablecoin USD Coin (USDC) của Circle đã mở rộng sang Celo Network để tăng cường thanh toán xuyên biên giới và giao dịch ngang hàng.

Trong tuyên bố vào ngày 30/1, Celo Foundation đã nhấn mạnh tiềm năng của việc mở rộng này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi tiền fiat một cách liền mạch.

“USDC tham gia vào các trường hợp sử dụng stablecoin của hệ sinh thái Celo, bao gồm chuyển tiền, tiết kiệm, cho vay, giải ngân viện trợ, ngang hàng (P2P) và thanh toán xuyên biên giới”.

Đáng chú ý, CLabs, thực thể tập trung vào phát triển hệ sinh thái Celo, sẽ đề xuất cuộc bỏ phiếu của cộng đồng để thanh toán phí giao dịch bằng USDC, tiếp tục tích hợp stablecoin vào các chức năng của mạng lưới.

Tin tức NEAR

NEAR Foundation thông báo vào ngày 30/1 rằng, nhóm Protocol Work Group đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm Giai đoạn 2 của Sharding trong tuần này.

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình của NEAR, nhấn mạnh cam kết tăng cường khả năng mở rộng và phi tập trung của mạng lưới.

Tầm nhìn đầy tham vọng của NEAR nhằm thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi các ứng dụng phi tập trung (DApps) đang có bước tiến vượt bậc với Sharding Giai đoạn 2.

Bản nâng cấp này mang lại những cải tiến cơ bản cho kiến trúc giao thức cốt lõi của NEAR, sử dụng phương pháp sharding độc đáo để phân vùng blockchain thành các “phân đoạn” song song. Điều này có thể giúp tăng thông lượng giao dịch lên tới 10 lần, củng cố vị trí dẫn đầu của NEAR trong Web3 về cả hiệu suất và khả năng mở rộng.

Tin tức Coinbase

Trong tháng qua, ứng dụng Coinbase đã liên tục rơi khỏi nhóm 16 ứng dụng tài chính hàng đầu trên App Store Mỹ.

Xếp hạng ứng dụng tài chính crypto hàng đầu trên App Store tại Mỹ | Nguồn: The Block

Vào ngày 01/12, Coinbase chỉ xếp hạng ở vị trí thứ 49. Đến 25/12, ứng dụng giao dịch crypto lớn nhất nước Mỹ đã bứt phá lên top 16 trong sự phấn khích của Bitcoin ETF spot trước thềm được SEC phê duyệt.

Không lâu sau đó, Coinbase bắt đầu mất dần vị thế, không những trượt khỏi top 16 ứng dụng hàng đầu, mà còn lao thẳng xuống vị trí thứ 77 vào ngày 30/01.

Tin tức Kraken

Kraken đã bảo vệ thành công quyền riêng tư dữ liệu giao dịch của người dùng trong bối cảnh vụ kiện XRP đang diễn ra liên quan đến Ripple Labs và nguyên đơn Vladi Zakinov.

Theo điều tra viên on-chain có tên là Huber, tòa án Hoa Kỳ đã đứng về phía lập luận của Kraken, bác bỏ yêu cầu chuyển trực tiếp dữ liệu khách hàng được đưa ra trong vụ kiện.

Kraken Exchange sẽ đích thân thông báo cho khách hàng của mình về vụ kiện tập thể chống lại Ripple Labs. Theo tuyên bố, thông báo sẽ được gửi qua email, đảm bảo với khách hàng rằng dữ liệu cá nhân của họ vẫn được bảo mật và không thể truy cập được bởi các bên thứ ba.

Tin tức Uncorerated Ventures

Công ty đầu tư mạo hiểm, Uncorerated Ventures, đã huy động được 315 triệu USD cho một quỹ mới tập trung vào tiền điện tử và phần mềm.

Salil Deshpande, quản lý quỹ đầu tư Uncorerated Ventures, chia sẻ với Bloomberg rằng, họ “không gặp khó khăn gì” trong việc gọi vốn, mặc cho 2023 là một năm sóng gió đối với quỹ đầu tư vào thị trường crypto.

Với số vốn mới này, Uncorerated Ventures sẽ phân bổ theo tỷ lệ 80% đầu tư vào các start-up công nghệ truyền thống và 20% cho các start-up công nghệ blockchain.

Theo thông tin trên trang web, Uncorerated Ventures trước đây đã đầu tư vào các dự án blockchain như Compound, Cosmos, dYdX, Helium và Uniswap.

Tin tức Bitget

Bitget bị cấm trên Apple Store, khiến iPhone không thể nhận được thông báo quan trọng từ nền tảng này.

Động thái bất ngờ này đã khiến cộng đồng tiền điện tử hồi hộp, khi người dùng bày tỏ lo ngại về sự gián đoạn đột ngột.

Bitget, được biết đến với giao diện thân thiện với người dùng và các tính năng cải tiến, hiện phải đối mặt với sự cố tạm thời khi cố gắng giải quyết các vấn đề dẫn đến việc hủy niêm yết.

Theo tuyên bố từ Bitget, sàn giao dịch sẽ có giải pháp nhanh chóng trong vòng hai tuần, đảm bảo với người dùng rằng sự gián đoạn chỉ là tạm thời.

Tin tức Fetch.ai

Fetch.ai cho biết đã trải qua quá trình tái cấu trúc, bao gồm di chuyển công ty từ Anh đến Dubai. Công ty khẳng định quyết định tái cấu trúc hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của Fetch.ai lẫn token FET.

“Hoạt động kinh doanh của đội ngũ dự án sẽ không thay đổi”, công ty viết trong thông báo.

Trái với tuyên bố của Fetch.ai, một số bên truyền thông cho rằng dự án đang gặp rắc rối tài chính. The Standard, tờ báo lớn thứ 3 ở Anh, đã trích lời các cố vấn của Fetch.ai trong ngày 31/1.

Các cố vấn tiết lộ, công ty đã gặp phải vấn đề tài chính vào cuối năm 2023 và yêu cầu nhân viên quản trị huy động vốn khẩn cấp bằng cách bán cổ phần doanh nghiệp hoặc tài sản công ty.

Tin tức Gopax

Binance xác nhận rằng họ đang trong “các cuộc thảo luận giai đoạn đầu” về tương lai của sàn giao dịch tiền điện tử Gopax tại Hàn Quốc.

Bình luận này được đưa ra sau thông tin cho rằng, Gopax đang có kế hoạch bán phần lớn cổ phần của mình.

Binance đã mua phần lớn cổ phần của Gopax vào tháng 2/2023. Vào thời điểm đó, Gopax đang gặp khó khăn.

Tháng 11/2023, họ đã tạm dừng việc rút khoản thanh toán gốc và lãi trên nền tảng DeFi GoFi của mình do “những thách thức”. Công ty mẹ Stream Inc là một trong 10 chủ nợ lớn nhất của công ty cho vay crypto mất khả năng thanh toán, Genesis.

Tin tức NAVI Protocol

NAVI Protocol, giao thức thanh khoản đầu tiên trên Sui, thông báo huy động thành công 2 triệu USD để phát triển hoạt động cho vay và LSDeFi.

Vòng gọi vốn được tổ chức bởi OKX Ventures, dao5 và Hashed, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư gồm Mysten Labs, Comma3 Ventures, Mechanism Capital, GeekCartel Capital, Nomad Capital, Coin98 Ventures, Cetus Protocol, Maverick, Viabtc, Assembly Partners, Gate.io, Hailstone Labs, Benqi và LBank Labs.

NAVI Protocol cho phép người dùng trở thành nhà cung cấp thanh khoản hoặc vay vốn trên Sui, xây dựng hạ tầng DeFi cho sự phát triển của tài chính phi tập trung.

Kể từ khi triển khai trên Sui mainnet cách đây 8 tháng, NAVI Protocol đã đạt TVL hơn 150 triệu USD với 800 người dùng, chiếm đến 66% tổng lượng vốn cho vay và đứng đầu về TVL trên Sui trong nhiều tuần liên tiếp.

Với nguồn vốn mới, NAVI Protocol dự định sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động, cũng như hoàn thành thương vụ mua lại giao thức liquid staking, Volo, trên Sui. Dự án cũng sẽ tinh chỉnh cơ chế thế chấp đa tài sản để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của người dùng.

Tin tức Block

Block Inc., công ty thanh toán và blockchain do nhà sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đứng đầu, xác nhận rằng họ đã bắt đầu sa thải nhân viên trong tuần này như một phần trong kế hoạch được tiết lộ trước đó nhằm cắt giảm số lượng nhân viên tới 10% vào cuối năm 2024 .

Block, công ty bao gồm Square Inc., Cash App và Tidal, cũng như bộ phận tập trung vào Bitcoin – TBD, cho biết rằng họ sẽ giảm số lượng nhân viên từ 13.000 trong quý 3/2023 xuống “mức giới hạn” là 12.000 vào cuối năm nay.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên Block mà Business Insider có được vào tháng 11, Dorsey đã giải thích các kế hoạch bằng cách nói rằng, “sự phát triển của đội ngũ nhân viên công ty đã vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh doanh và doanh thu”.

Tin tức Pyth

Nguồn cấp dữ liệu giá, Pyth, môi trường vận hành cho các hợp đồng thông minh trên mạng lưới Filecoin, đã ra mắt hôm nay trên Filecoin VM. Dữ liệu quan trọng sẽ được lưu trữ trên Filecoin, mạng lưới lưu trữ phi tập trung.

Mục tiêu của việc triển khai này là cung cấp cho người tham gia Web2 và Web3 trên toàn thế giới quyền truy cập vào dữ liệu. Các nhà phát triển hợp đồng thông minh hiện có thể truy cập hơn 400 nguồn cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực trên Filecoin mà không cần cấp phép.

Jonathan Victor, nhà đồng sáng lập tại Ansa Research cho biết: “Sự hợp tác giữa Pyth Network và Hệ sinh thái Filecoin nhấn mạnh cam kết chung nhằm tạo điều kiện cho các thị trường phát triển mạnh mẽ. Sự ra mắt của Nguồn cấp dữ liệu giá Pyth là trụ cột quan trọng giúp hệ sinh thái DeFi trên FVM tăng tốc vào năm 2024”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet

Keşbek – kazinolarda uduzulmuş pulun bir hissəsinin qaytarılmasıdır. pin up Yardımçı proqramdan istifadə başqa proqram təminatlarından fərqlənmir. bahis etmək Bu halda, izafi məlumatların işlənməsini gözləməmək üçün say təsdiqlənməlidir. casino saytının Növbəti addım müştərinin e-poçt ünvanını təyin etməkdir. casino aviator giriş qeydiyyat