Bitcoin vẫn ổn định trước bất ổn của thị trường truyền thống cùng tin tức Ethereum, Binance, Celsius, Arbitrum, Gemini, Base, FTX, EURC, MakerDAO


Từ nhận định Bitcoin vẫn khá ổn định khi thị trường truyền thống bất ổn đến EURC hiện đã có mặt trên mạng lưới Stellar. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Mặc dù các điều kiện kinh tế vĩ mô đang tăng cường, Bitcoin đã chứng tỏ khả năng phục hồi, giữ ổn định ở mức $ 26.000. Đây là tín hiệu đáng mừng khi xét đến sự bất ổn của thị trường truyền thống.

Đồng yên Nhật đang chứng kiến sự mất giá nhanh chóng so với USD, hiện ở mức 149, cho thấy sự hỗn loạn trong lĩnh vực tài chính châu Á.

Ở phía bên kia địa cầu, đồng bảng Anh vẫn ổn định so với đồng USD ở mức 1,21, phản ánh sự ổn định trong bối cảnh hỗn loạn. Tuy nhiên, sự thay đổi rõ ràng trong bối cảnh tài chính toàn cầu sẽ xuất hiện khi nhìn vào thị trường trái phiếu. Lợi suất đang leo thang, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã vượt mốc 4,5% và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm vượt quá 4,6%, mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2007, cho thấy những bất ổn tiềm ẩn phía trước.

Chỉ số DXY đã có hoạt động tốt nhất trong hơn một thập kỷ, với 11 tuần xanh liên tiếp khi vượt ngưỡng 106.

Với những kịch bản kinh tế trên, sự ổn định của Bitcoin nhấn mạnh tiềm năng của nó như ‘vàng kỹ thuật số’, củng cố hơn nữa vị thế trong thế giới tài chính.

Biểu đồ DXY, JPY, GBP | Nguồn: TradingView

Tin tức Ethereum

Trong tập mới của DigitalRoundup, nhà phân tích DonAlt nói với 53.300 người đăng ký YouTube của mình rằng Ethereum có thể sắp giảm mạnh so với Bitcoin (ETH/BTC).

Theo nhà phân tích, ông dự đoán cặp giao dịch ETH/BTC sẽ có thể trải qua một đợt bán tháo lớn.

DonAlt nói rằng, ông đang tìm cách tích lũy Ethereum sau khi holder ETH đầu hàng.

“Tôi sẽ tham gia tích luỹ quanh mức 0,047 BTC ($ 1.232). Đó là lúc mọi chuyện bắt đầu trở nên ngớ ngẩn và đó là lúc tôi sẵn sàng”.

Tin tức Binance

Binance Japan đang có kế hoạch cho ra mắt các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng USD, EUR và JPY (yên Nhật).

Theo chia sẻ của ông Takeshi Chino, Giám đốc chi nhánh ngân hàng uỷ thác của tập đoàn Mitsubishi UFJ (MUFG), Binance Japan đang cùng MUFG hợp tác để ra mắt ít nhất 3 loại stablecoin vào năm 2024, được đảm bảo bởi các loại tiền fiat như USD (đô la Mỹ), EUR (euro) và JPY (yên Nhật).

Kế hoạch phát hành stablecoin yêu cầu Binance phải có giấy phép tại Nhật Bản, dưới tư cách là nhà cung cấp dịch vụ crypto. Nếu đi theo kế hoạch, người dùng tại Nhật có thể dùng stablecoin do Binance phát hành để giao dịch và thanh toán.

Tin tức Celsius

Phần lớn các chủ nợ bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của Celsius đã bỏ phiếu về kế hoạch trả lại crypto cho họ và phân phối cổ phần trong một công ty mới.

Theo công ty phá sản Stretto, hầu hết các nạn nhân đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch này với tỷ lệ hơn 98%.

Tiếp theo, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ khu vực phía Nam New York sẽ xét xử vụ việc và đưa ra phán quyết về phê duyệt cuối cùng tại phiên điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 2 tháng 10. Hạn chót để bỏ phiếu về kế hoạch là ngày 22 tháng 9.

Theo kế hoạch, với sự hỗ trợ từ Ủy ban chính thức của các chủ nợ không có bảo đảm, các Celsius sẽ phân phối số Bitcoin và Ether trị giá khoảng 2 tỷ USD cho các chủ nợ.

SEC phản đối vai trò đề xuất của Coinbase trong kế hoạch phá sản của Celsius

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 23 tháng 9 đã đệ đơn phản đối một phần kế hoạch tái tổ chức do công ty tiền điện tử bị phá sản Celsius đề xuất.

Hồ sơ đó chỉ ra rằng Celsius muốn sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hoạt động như đại lý phân phối và trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng. Để đạt được mục tiêu đó, Celsius đang tìm kiếm sự chấp thuận của thỏa thuận liên quan tại tòa án phá sản.

Tuy nhiên, SEC cho rằng vai trò của Coinbase sẽ vượt quá các nhiệm vụ thông thường của một đại lý phân phối. Cơ quan quản lý cũng nhấn mạnh sự mâu thuẫn khi Celsius đã tuyên bố rằng họ không có ý định để Coinbase cung cấp dịch vụ môi giới, nhưng thỏa thuận của họ với Coinbase cho thấy các dịch vụ đó trên thực tế sẽ được cung cấp.

Tin tức Arbitrum

Gần đây, Trader Joe, sàn DEX lớn nhất trên Avalanche, đã gửi đề xuất xin tài trợ lượng ARB trị giá 1,83 triệu USD tới Arbitrum DAO.

Trong đề nêu rõ khoản tài trợ sẽ được sử dụng cho các mục đích như:

  • Hỗ trợ các nhà phát triển;
  • Hỗ trợ các nhà phát triển đến từ multi-chain tương tích trên Arbitrum;
  • Thu hút các nhà phát triển mới vào hệ sinh thái;
  • Tăng cường tiện ích của người dùng trên giao thức.

Tin tức Gemini

Sàn giao dịch Gemini đã công bố kế hoạch đầy tham vọng khi đầu tư 24 triệu USD trong hai năm tới để mở rộng trung tâm phát triển tại Ấn Độ. Khoản đầu tư này sẽ không chỉ tăng gấp đôi số lượng nhân viên hiện tại mà còn thiết lập sự hiện diện trong Cyber Hub tại Campus Cyber Greens.

Gemini lần đầu tiên gây chú ý vào tháng 5 với việc ra mắt trung tâm phát triển công nghệ Gurgaon ở Ấn Độ, nhưng công ty đang tiến một bước xa hơn bằng cách công bố văn phòng mới của mình tại trung tâm công nghệ cao của Campus Cyber Greens. Địa điểm mới này sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của đổi mới công nghệ và tiền điện tử.

Tin tức Base

Nhà phân tích Ali đã đưa ra một vài số liệu thống kê thú vị cho mạng lưới Base.

Theo dữ liệu từ Nansen, Base đã có 70.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày với khoảng 680.000 giao dịch hàng ngày

Số lượng địa chỉ hoạt động duy nhất trong ngày đã chạm mốc 1,08 triệu. Trong 7 ngày, con số này là 6,9 triệu và trong 30 ngày là 24,7 triệu.

Lượng phí gas trung bình hàng ngày được trả ở mức rất thấp, chỉ khoảng $ 0,03.

Tin tức FTX

Các luật sư của Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch FTX, một lần nữa yêu cầu tòa án quận tạm thời thả anh ra khỏi tù trước phiên tòa xét xử vào tháng tới.

Các luật sư của Bankman-Fried đã gửi một lá thư vào thứ Hai cho Thẩm phán Lewis Kaplan, lập luận rằng việc tạm thời trả tự do cho Sam là điều “cần thiết cho việc chuẩn bị bào chữa”.

Luật sư nói thêm rằng, họ sẽ chỉ tiếp cận Sam trong phòng giam trong một khoảng thời gian rất hạn chế vào buổi sáng trước khi ngày xét xử bắt đầu.

Tin tức EURC

Circle và Quỹ phát triển Stellar (SDF) thông báo, EURC hiện đã có mặt trên mạng lưới Stellar. Đây là chuỗi thứ ba hiện có sẵn EURC.

Sự ra mắt của EURC trên Stellar giới thiệu đại diện kỹ thuật số của loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ hai trên toàn cầu đến với mạng lưới. Các doanh nghiệp và nhà phát triển giờ đây có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số euro toàn cầu đi kèm với tốc độ, khả năng chi trả và độ tin cậy của mạng Stellar.

EURC có thể được gửi, chi tiêu, nắm giữ và giao dịch trên toàn cầu 24/7 với các giao dịch gần như ngay lập tức, chi phí thấp. Các doanh nghiệp và nhà phát triển được trao quyền cung cấp dịch vụ chuyển tiền và ngoại hối theo thời gian thực trên toàn thế giới, bao gồm cả những người không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Tin tức MakerDAO

MakerDAO 1 lần nữa bổ sung thêm 50 triệu USD vào tài sản trong thế giới thực (RWA), với tổng tài sản vượt quá 3 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Makerburn, MakerDAO một lần nữa bổ sung thêm 50 triệu USD tài sản RWA thông qua BlockTower Andromeda, chủ yếu đầu tư vào trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn, với Lãi suất phần trăm hàng năm là 4,5%.

Hiện tại, tổng tài sản của Protocol RWA đã đạt 3,008 tỷ USD.

Tin tức khác

Cá voi di chuyển hàng loạt BTC, XRP, ETH

Theo dữ liệu được theo dõi bởi WhaleAlert, 2.907 BTC, tương đương với 76,44 triệu USD, đã được chuyển đến Coinbase. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, 2.533 BTC, trị giá 66,5 triệu USD, đã bị rút khỏi một sàn giao dịch Kraken. Chuyển động khó hiểu, đa chiều của Bitcoin với khối lượng lớn như vậy đã khiến nhiều nhà đầu tư tò mò.

Mặt khác, XRP đã cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn một chút. 30,3 triệu token, trị giá 15,3 triệu USD, đã bắt đầu hành trình đến với sàn giao dịch Bitstamp. Đây không phải là lần đầu tiên những đợt di chuyển lớn như vậy xảy ra và nó dường như có mối tương quan với đà tăng trưởng theo cấp số nhân trong việc sử dụng Ripple Payments (trước đây là ODL).

Ethereum cũng ghi nhận 15.000 ETH, trị giá 23,85 triệu USD, được chuyển sang Coinbase. Có vẻ như ai đó đã noi gương Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, người gần đây đã tích cực chuyển số cổ phần nắm giữ của mình sang nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet