Bitcoin vẫn sẽ tăng trưởng mạnh sau đợt điều chỉnh cùng tin tức Binance, Tornado Cash, Polymer Labs, WIF, Core Scientific, Mode, Shiba Inu, Bagel Network, Arcade2Earn, Abra, Ingonyama, 0x, PECland, Plume Network


Từ nhận định Bitcoin vẫn có khả năng tiếp tục tăng trưởng đến Shibarium sắp triển khai cơ chế đốt SHIB mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Theo nhà phân tích kỳ cựu, Bob Loukas, nếu khung Bitcoin giữ vững khung tuần trên mốc $ 40.000 thì tài sản hàng đầu vẫn có khả năng tiếp tục tăng trưởng.

Ngược lại, nếu đóng cửa hàng tuần dưới vùng này, BTC sẽ hướng về khu vực $ 30.000 – $ 36.000. Bob cũng nhận định tháng 3 sẽ là tháng tương đối xấu cho BTC và thị trường crypto.

Nguồn: Bob Loukas

Cũng theo chu kỳ tâm lý của thị trường Bitcoin thì khả năng chúng ta đang trong giai đoạn điều chỉnh nhẹ trước khi thị trường tiếp tục sóng tăng, vì trong quá khứ, khi giá BTC tăng và chỉ số holder dài hạn NUPL vào giai đoạn Belief (niềm tin), thì thị trường có xu hướng điều chỉnh một nhịp trung bình khoảng 26 – 53%. Hiện tại, BTC đã điều chỉnh 20% từ vùng $ 49.000.

Vì vậy có khả năng cao lịch sử đang được lặp lại, đây là nhịp điều chỉnh trước khi giá tiếp tục tăng.

Nguồn: Glassnode

Tin tức Binance

Binance thông báo loại bỏ các cặp giao dịch giao ngay sau vào ngày 26 tháng 1, gồm COMBO/BNB, IOST/ETH, CRV/ETH, NEO/ETH, QUICK/TUSD, QKC/ETH, RUNE/EUR và WOO/BNB.

Công ty không tiết lộ lý do chính xác cho việc delist, nhắc nhở rằng họ tiến hành đánh giá định kỳ tất cả các cặp được niêm yết và quan sát các yếu tố như thanh khoản cùng khối lượng giao dịch kém.

Việc bị xoá khỏi sàn giao dịch lớn như Binance có thể gây tác động tiêu cực đến giá của tài sản, vì nó làm giảm khả năng tiếp cận với người mua tiềm năng và gây thiệt hại về danh tiếng.

Tin tức Tornado Cash

Một quỹ pháp lý để bảo vệ các nhà phát triển Tornado Cash, Roman Storm và Alexey Pertsev đã nhận được hơn $ 350.000 và sự hỗ trợ từ Edward Snowden, người tố cáo NSA.

Roman Storm và Roman Semenov phải đối mặt với cáo buộc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt ở Hoa Kỳ.

Storm, công dân mang hai quốc tịch Mỹ và Nga, đã bị Bộ Tư pháp (DOJ) bắt giữ và quản thúc tại gia ở Bang Washington, dự kiến xét xử vào năm 2024 sau khi bị buộc tội rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt vào tháng 8/2023.

Roman Semenov, một nhà phát triển và đồng sáng lập khác của Tornado Cash, cũng bị buộc tội nhưng chưa bị bắt.

Tin tức Polymer Labs

Polymer Labs, công ty đang xây dựng mạng lưới Ethereum Layer-2 để cung cấp khả năng tương tác cho các dịch vụ Ethereum và các sản phẩm rollups của nó, đã huy động được 23 triệu USD trong vòng đầu tư Series A.

Blockchain Capital, Maven 11 và Distributed Global đồng dẫn đầu vòng này, với sự tham gia của Coinbase Ventures, Placeholder, Digital Money Group, North Island Ventures và Figment Capital.

Không rõ khi nào Polymer bắt đầu huy động vốn cho vòng này và khi nào dự án kết thúc; đồng sáng lập Peter Kim từ chối bình luận về mốc thời gian cụ thể. Ông cũng từ chối tiết lộ thêm thông tin về cấu trúc cũng như định giá của vòng đầu tư này.

Vòng Series A của Polymer diễn ra gần hai năm sau khi huy động được 3,6 triệu USD tài trợ ban đầu. Kim cho biết cơ sở hạ tầng tương tác Ethereum của dự án đang được phát triển và dự kiến ra mắt mạng lưới thử nghiệm vào tháng 3.

Tin tức WIF

Trong bối cảnh hỗn loạn của thị trường tiền điện tử, 24 giờ qua đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng chú ý, khi Bitcoin và Ethereum chạm mức thấp nhất trong nhiều tuần và nhiều loại tiền điện tử khác phải đối mặt với mức giảm mạnh.

Bất chấp sự suy thoái chung, memecoin Dogwifat (WIF), nằm trên blockchain Solana, đã thu hút sự chú ý khi tăng 50% trong vài giờ qua.

WIF, được khởi xướng vào cuối năm 2023, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Sau khi đạt mức ATH tại $ 0,532 vào ngày 18/1 sau khi niêm yết trên Binance, WIF đã trải qua đợt điều chỉnh gần 60% trong những ngày tiếp theo.

Tuy nhiên, memecoin đã tìm được chỗ đứng vững chắc quanh $ 0,21 và kể từ đó đã bật tăng hơn 50% về quanh $ 0,32 vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức Core Scientific

Công ty khai thác Bitcoin, Core Scientific, có trụ sở tại Texas đã tuyên bố quay trở lại Nasdaq, tiếp tục giao dịch vào thứ Tư.

Đây là kết quả của những nỗ lực tái tổ chức sau khi nộp đơn phá sản vào năm 2022.

Công ty cho biết trong tuyên bố vào hôm thứ Ba rằng, kế hoạch tái cơ cấu của họ cho phép họ cắt giảm khoản nợ 400 triệu USD bằng cách chuyển đổi khoản nợ của người cho vay và trái phiếu chuyển đổi thành vốn chủ sở hữu.

Core Scientific cho biết kế hoạch của họ cũng có thể giảm thêm khoản nợ thông qua việc chuyển đổi khoản nợ còn lại cũng như sử dụng tiền mặt sẵn có để trả nợ.

Core Scientific, công ty vận hành các cơ sở khai thác với công suất 724 megawatt tại 5 tiểu bang của Hoa Kỳ, có kế hoạch tăng tổng công suất khai thác lên hơn 50% trong 4 năm tới, với ý định triển khai thêm các công cụ khai thác Bitcoin mới.

Tin tức Mode

Mode, dự án DeFi Layer-2 nhận 2 triệu token OP, trị giá khoảng 5,3 triệu USD theo giá hiện tại, như một khoản trợ cấp từ Optimism Foundation để hỗ trợ các khuyến khích tăng trưởng của người dùng trên nền tảng.

Mode, được xây dựng bằng cách sử dụng OP Stack của Optimism, sẽ cam kết một phần doanh thu của mình cho Optimism Collective và Law of Chains, công cụ trung lập được thiết kế để quản lý mạng lưới Superchain.

Trong mạng lưới Layer-2, trình sắp xếp chuỗi chịu trách nhiệm sắp xếp thứ tự các giao dịch trước khi chúng được phân lô và gửi đến chuỗi chính, trong trường hợp này là Ethereum.

Mục tiêu của Mode là trở thành trung tâm DeFi cho Superchain, tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng DeFi có khả năng tương tác.

Dự án cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển các công cụ mã nguồn mở cho hệ sinh thái Superchain và có kế hoạch ra mắt mainnet vào cuối tháng 1.

Tin tức Shiba Inu

Chuyên gia marketing của Shiba Inu, LucieSHIB, đã sử dụng nền tảng Twitter để truyền bá về cơ chế mới để đốt token Shiba Inu, hiện đang được triển khai trên blockchain Shibarium.

Trong khi đó, Shibarium tiếp tục chứng kiến hoạt động giao dịch gia tăng mạnh và giá SHIB đã chứng kiến đợt phục hồi ấn tượng trong ngày.

Lucie đã đề cập đến một bài báo trên ấn bản mới của SHIB Magazine, được phát hành trong tuần này. Bài báo nói rằng Shibarium sắp triển khai cơ chế biến đổi để đốt memecoin Shiba Inu, chuyển chúng sang các ví blockchain không thể sử dụng được với mục tiêu giảm nguồn cung lưu hành hiện tại của tài sản.

Bài báo giải thích rõ rằng, cơ chế nói trên được “thiết kế để giảm nguồn cung cấp token một cách chiến lược” nhằm tăng giá trị và lợi ích của SHIB trong hệ sinh thái Shibarium.

Việc thử nghiệm cơ chế đốt này sẽ bắt đầu trên Shibarium testnet có tên là Puppynet và sẽ được chuyển sang chế độ tự động thay vì chế độ thủ công như trước đây.

Tin tức Bagel Network

Bagel Network, một nền tảng dữ liệu phi tập trung nhằm hỗ trợ các mô hình học máy (ML), đã huy động được 3,1 triệu USD trong vòng tiền hạt giống do CoinFund dẫn đầu.

Protocol Labs, Borderless Capital, Maven 11 Capital, Graph Paper Capital và Breed VC đã tham gia vào vòng này, kết thúc vào tháng 12/2023 với mức định giá không được tiết lộ.

Học máy, một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo (AI), được cung cấp một lượng lớn dữ liệu và thuật toán để xác định các mô hình và mối quan hệ trong dữ liệu đó.

Bagel Network lập luận rằng các công ty lớn đang sở hữu và kiểm soát lượng lớn dữ liệu trong lĩnh vực học máy, khiến các tổ chức nhỏ gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra các mô hình chất lượng cao.

Theo tuyên bố, dự án có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra thị trường nơi mà các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư AI có thể hợp tác trao đổi và cấp phép cho các bộ dữ liệu có thể xác minh nhưng vẫn tiết kiệm chi phí và bảo vệ quyền riêng tư.

Tin tức Arcade2Earn

Arcade2Earn, nền tảng chơi game play-to-earn gần đây đã chuyển từ Solana sang Ethereum và Avalanche, đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn mới do Crypto.com Capital dẫn đầu.

Arcade2Earn cho biết vào hôm thứ Ba rằng, các nhà đầu tư khác bao gồm Solana Ventures, Shima Capital, KuCoin Labs và GSR. Nguồn vốn mới được thực hiện thông qua thỏa thuận đơn giản cho các token trong tương lai.

Arcade2Earn cũng sẽ tiến hành bán token công khai. Nhà sáng lập và CEO, Poole, cho biết: “Việc bán công khai sẽ dành cho token ARC, trên Ethereum, bắt đầu từ ngày 27/2 và kéo dài 72 giờ trên nền tảng Fjord Foundry”. Dự án sẽ bán 1,875% tổng nguồn cung cấp, tương đương 15 triệu token.

Tin tức Abra

Abra và cơ quan quản lý chứng khoán tại Texas đã đạt được thỏa thuận, cho phép người dùng rút tiền từ nền tảng này.

Theo đó, thỏa thuận yêu cầu Abra gửi séc “hoặc công cụ ngân hàng bảo đảm” cho những khách hàng nắm giữ tài sản từ 10 USD trở lên trên nền tảng.

Ủy ban Chứng khoán Texas cho biết Abra, vào thời điểm cơ quan có hành động chống lại công ty, đã nắm giữ lượng tiền điện tử trị giá khoảng 13,6 triệu USD, với khoảng 12.000 khách hàng.

Tin tức Ingonyama

Công ty startup công nghệ zero-knowledge có trụ sở tại Israel, Ingonyama, đã huy động được 21 triệu USD nguồn vốn ban đầu. Công ty lưu trữ các thư viện mã nguồn mở để tăng tốc zk-proof với mục tiêu dài hạn hơn là tạo ra chất bán dẫn tập trung vào zk.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi Geometry, Walen Catalyst Ventures và IOSG Ventures, với sự tham gia của Samsung Next và các công ty đứng sau ZCash, Arbitrum và Filecoin.

Zero-knowledge proofs là công cụ mã hóa cho phép một tuyên bố được chứng minh là đúng mà không tiết lộ nội dung của chính tuyên bố đó. Zk proof thường được sử dụng trong tiền điện tử để xác minh các giao dịch trên các rollup mở rộng quy mô blockchain.

Tin tức 0x

Công ty phần mềm DeFi, 0x, đã phát hành giao diện lập trình ứng dụng hoặc API, cho phép sàn giao dịch thu phí gas từ người dùng.

Phần mềm Tx Relay trước đây đã được các nền tảng bao gồm Robinhood và Coinbase sử dụng ở giai đoạn thử nghiệm để cho phép “hoán đổi không tốn phí gas”.

Người dùng vẫn thanh toán gas bằng API của 0x, nhưng phần mềm sẽ gộp phí vào chi phí giao dịch để giảm số lượng giao dịch không thành công.

0x có trụ sở tại San Francisco có các mối quan hệ liên doanh đáng chú ý, như huy động 70 triệu USD trong vòng Series B vào năm 2022 do Greylock dẫn đầu, với sự tham gia của Pantera, Brevan Howard và Coinbase Ventures.

Tin tức PECland 

PECland (PECL) đã khép lại vòng gọi vốn alpha trị giá $ 600.000. Các nhà đầu tư tham gia vòng này bao gồm Icetea Labs, Spark Digital Capital, Moonrock Capital, Morningstar Ventures, Basics Capital, Onemax Capital, Crypto Banter, TradeCoinVN, HG Ventures, MoonBoots DAO và ZBS Capital.

PECLand xây dựng nền tảng game thế giới mở BRC20 UGC đầu tiên với các tính năng P2E, DeFi và SocialFi.

PECLand đã tiến hành IDO PECL trên GameFi, Redkite, Cockroach, RatsPAD và LifeRestart vào lúc 18:00 ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam). Tổng harcap của IDO là $ 400.000. Giá IDO là $ 0,00012 với định giá IDO là 6 triệu USD cùng vốn hóa thị trường ban đầu là $ 440.000.

Tin tức Plume Network

Plume Network thông báo tích hợp với Celestia (TIA), mạng lưới dữ liệu mô-đun (DA).

Bằng cách tận dụng giải pháp dữ liệu sẵn có của Celestia, Plume dự đoán chi phí gas sẽ giảm tới 99,9%, mang lại phí gas thấp chưa từng có cho nhiều dự án RWA và DeFi đang xây dựng trong hệ sinh thái của Plume.

Plume Network là giải pháp Layer-2 được thiết kế đặc biệt cho các dự án tài sản trong thế giới thực (RWA), có tính năng token hoá, tích hợp tuân thủ và xử lý on-chain để bảo vệ vốn.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet

Keşbek – kazinolarda uduzulmuş pulun bir hissəsinin qaytarılmasıdır. pin up Yardımçı proqramdan istifadə başqa proqram təminatlarından fərqlənmir. bahis etmək Bu halda, izafi məlumatların işlənməsini gözləməmək üçün say təsdiqlənməlidir. casino saytının Növbəti addım müştərinin e-poçt ünvanını təyin etməkdir. casino aviator giriş qeydiyyat