Bitcoin xuất hiện tín hiệu phục hồi trong ngắn hạn cùng tin tức Ethereum, Cardano, Kraken, Conflux, AI, Gemini, Uniswap, NEAR, Fireblocks, Bril Finance, Jade Protocol


Từ nhận định Bitcoin đang cho thấy xu hướng phục hồi trong ngắn hạn đến SEC tiếp tục hoãn phán quyết đối với Ethereum spot ETF. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Biểu đồ trên khung thời gian 4 giờ của Bitcoin cho thấy điểm đảo chiều được chốt ở mức $ 26.646, cung cấp điểm tựa kỹ thuật cho thị trường. Mức kháng cự ngay lập tức nằm tại $ 27.100, tiếp theo là các rào cản tại $ 27.958 và $ 28.438.

Bitcoin hiện có mức hỗ trợ ngay lập tức là $ 25.772, với mức hỗ trợ bổ sung là $ 25.283 và $ 24.426. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện ở mức 51, cho thấy xu hướng tăng nhẹ. Các đường MACD đan xen vào nhau, cho thấy sự cân bằng trên thị trường. Đường trung bình động EMA 50 ngày ở mức $ 26.448, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn.

Nguồn: TradingView

Đường xu hướng đi lên với mức hỗ trợ $ 26.000 nhấn mạnh tiềm năng tăng giá của Bitcoin. Nếu đợt hồi phục tiếp tục, thị trường có thể sớm kiểm tra mức kháng cự $ 27.100.

Tin tức Ethereum

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa đã chọn hoãn phán quyết của mình đối với hai đề xuất Ethereum spot ETF của những người chơi lớn tại Phố Wall.

Trong thông báo mới nhất vào ngày 28 tháng 9, SEC đã tiết lộ quyết định trì hoãn phán quyết đối với các đề xuất Ethereum ETF từ ARK Invest và VanEck, với thời hạn mới được ấn định là ngày 26 tháng 12.

Điều khiến quyết định này trở nên đặc biệt hấp dẫn là việc SEC đã chọn trì hoãn các đề xuất Ethereum ETF trong vòng chưa đầy một tháng sau khi chúng được gửi, thay vì tuân thủ mốc thời gian 45 ngày thông thường.

Vào ngày hôm trước, 27 tháng 9, SEC cũng đã thông báo trì hoãn quyết định đối với hai đề xuất Bitcoin spot ETF từ ARK Invest và Global X.

Tin tức Cardano

Cardano, loại tiền điện tử lớn thứ 7 tính theo vốn hóa thị trường, hiện đã có thể được staking trực tuyến trên sàn giao dịch Crypto.com có trụ sở tại Singapore.

Như đã nêu trong bài đăng trên blog, tính năng staking trực tuyến của Cardano (ADA) đã ra mắt trong ứng dụng Crypto.com cùng với Avalanche (AVAX), Cronos (CRO), Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Polkadot (DOT) blockchain.

Theo phần thưởng staking, Cardano được xếp hạng là mạng lưới proof-of-stake (POS) lớn thứ ba sau Ethereum và Solana, với vốn hóa thị trường staking là 5,36 tỷ USD.

Pools.pm báo cáo rằng, 34.800.197.534 ADA đã được staking trên 3.124 pool khác nhau.

Tin tức Kraken

Theo báo cáo của Bloomberg, sàn giao dịch Kraken đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ của mình bằng cách cung cấp giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ và các quỹ ETF.

Động thái này sẽ đưa Kraken cạnh tranh trực tiếp với các công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng như Robinhood.

Dịch vụ mới dự kiến ra mắt vào năm 2024 và ban đầu sẽ có sẵn cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Tin tức Conflux

Trong động thái đột phá, Tập đoàn Newman đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược của mình vào Conflux Network. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ thay đổi bối cảnh blockchain doanh nghiệp của Hồng Kông và báo trước một kỷ nguyên đổi mới mới trong khu vực.

Kể từ khi ra mắt mainnet vào năm 2020, Conflux Network có trụ sở tại Trung Quốc đã nhanh chóng nổi lên với tư cách là công ty tiên phong trong lĩnh vực giải pháp blockchain dành cho doanh nghiệp, bao gồm việc đảm bảo quan hệ đối tác lớn với các thương hiệu nổi tiếng, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp và các trường đại học danh tiếng như DFS, Unilever, McDonald’s Trung Quốc, 解放日报, 浙江卫视, iQIYI, Đại học Thanh Hoa.

Hơn nữa, Conflux đã tiếp tục củng cố vị thế của mình trên thị trường bằng cách hợp tác với các đơn vị lớn khác như Little Red Book (小红书) và China Telecom.

Tin tức AI

Hôm nay, công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu, OpenAI, thông báo rằng người dùng công cụ AI tạo ChatGPT của họ sẽ lại có thể tạo câu trả lời cho các lời nhắc tìm kiếm thông tin mới nhất trên web. Đây là sự hồi sinh của một tính năng mạnh mẽ, từng bị xóa khỏi dịch vụ vào tháng 7.

Khả năng tìm kiếm sẽ được xử lý thông qua công cụ Bing hợp tác với Microsoft, nhà đầu tư lớn vào OpenAI. Thông báo này được đưa ra cùng thời điểm gã khổng lồ mạng xã hội,Meta, tiết lộ một số “trải nghiệm AI”, cũng kết hợp với nền tảng tìm kiếm Bing.

OpenAI lưu ý rằng, việc khởi chạy lại tính năng này cho thấy “phản hồi hữu ích” của người dùng từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Tin tức Gemini

Gemini đã rút khoảng 282 triệu USD trước khi Genesis phá sản.

Theo nguồn trích dẫn của Bloomberg, vào tháng 8/2022, sàn giao dịch Gemini đã rút khoảng 282 triệu USD khỏi Genesis vài tháng trước khi công ty này đóng băng tiền gửi và cuối cùng nộp đơn xin phá sản.

Một số tin đồn cho rằng, số tiền rút từ Genesis được sử dụng để xây dựng nguồn dự trữ nhằm đảm bảo rằng khách hàng Gemini Earn có thể rút tiền ngay lập tức.

Tin tức Uniswap

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tiếp tục thể hiện sự cạnh tranh khốc liệt ngay cả trong giai đoạn thị trường chậm lại. Đặc biệt, Uniswap (UNI) đã cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu vững chắc so với các đối thủ khác.

Một lĩnh vực quan trọng làm nổi bật sự thống trị của Uniswap là số phí mà DEX thu. Một phân tích gần đây về DEX cho thấy mức phí mà Uniswap thu được trong 6 tháng qua đã bỏ xa các nền tảng khác.

Theo đó, phí tích lũy hàng ngày của Uniswap trong sáu tháng qua đạt đỉnh 255,5 triệu USD. PancakeSwap đứng thứ hai với 31,6 triệu USD.

Tin tức NEAR

NEAR đã báo cáo số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày kỷ lục, với giao dịch vượt quá 3,2 triệu và gần 900.000 ví hoạt động.

Hoạt động người dùng tăng mạnh chủ yếu là do ứng dụng Kai-Ching ra mắt vào cuối tháng 8 và đã thu hút khoảng 1,6 triệu người dùng hoạt động hàng tháng kể từ đó.

Kai-Ching được sử dụng làm stablecoin của Cosmose AI, công ty được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm sử dụng phân tích trí tuệ nhân tạo để theo dõi lưu lượng khách hàng và tương tác với người tiêu dùng trực tuyến.

Nguồn: Artemis

Tin tức Fireblocks

Fireblocks, nền tảng phục vụ nhu cầu của các tổ chức tài chính trong các lĩnh vực như lưu ký và thanh toán crypto, cho biết rằng họ đã triển khai hỗ trợ đầy đủ cho mạng lưới Tezos.

Những người sử dụng Ví Fireblocks sẽ có thể lưu ký tài sản dựa trên Tezos và khai thác danh sách các ứng dụng phi tập trung của nó. Đồng thời, theo công ty, các nhà phát triển sẽ có thể tận dụng công cụ Web3 của Fireblock để xây dựng các sản phẩm và dịch vụ trên Tezos một cách an toàn.

Việc cung cấp cho khách hàng Fireblocks quyền truy cập vào Tezos có thể mang lại nhiều giá trị cho mạng lưới về mặt hoạt động DeFi. Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFiLlama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của Tezos đứng thứ 29 trong số tất cả các giao thức, với gần 49 triệu USD.

Tin tức Bril Finance

Bril Finance đã huy động được 3 triệu USD trong vòng huy động vốn hạt giống do FalconX hỗ trợ.

Theo thông báo, Bril Finance đã nhận được 3 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống từ FalconX, Kosmos Ventures và Algorand Foundation.

Bril Finance là nền tảng quản lý danh mục đầu tư phi tập trung sử dụng thuật toán và triển khai token tự động để điều chỉnh vị thế của người dùng. Ngoài việc huy động, Bril còn tung ra sản phẩm chủ lực của mình trên blockchain Sei Network.

Tin tức Jade Protocol

Jade Protocol, DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và phân chia kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Ngày 25/09, một thành viên có tên VampireOfCrypto đã đưa ra đề xuất giải tán DAO Jade Protocol. Người này trích dẫn môi trường pháp lý u ám đang làm chậm tiến độ của Jade và sẽ gây nguy hiểm cho tất cả các DAO, tập thể được điều hành thông qua việc bỏ phiếu để đưa ra quyết định.

Theo đó, nhà đầu tư đề xuất DAO nên thanh lý kho bạc trị giá 31 triệu USD của mình và bắt đầu phát hành các khoản quy đổi cho holder nắm giữ token JADE.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet