Bitcoin xuất hiện tín hiệu tăng giá cùng tin tức Ripple, Binance, OKX, Shiba Inu, BlockFi, Web3, NFT, ZkLink, DEXE, Mixin Network


Từ nhận định Bitcoin xuất hiện tín hiệu tăng trưởng đến Binance được gia hạn đáp ứng lệnh của tòa án vào ngày 26 tháng 9. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin có thể dễ dàng điều chỉnh theo sự chuyển động của holder ngắn hạn. Sự gia tăng số lượng holder ngắn hạn mua BTC có thể kích hoạt xu hướng tăng của tài sản hàng đầu.

Dải UTXO là chìa khóa để theo dõi tâm lý của holder BTC trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong trường hợp này, dải UTXO từ 1 ngày đến 1 tuần và 1 tuần đến 1 tháng của CryptoQuant được sử dụng. Phạm vi này đại diện cho các địa chỉ chưa di chuyển BTC của họ trong khoảng thời gian được chỉ định.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, dải UTXO 1 ngày đến 1 tuần vượt qua dải UTXO 1 tuần đến 1 tháng đã tạo ra một đợt tăng giá cho Bitcoin kể từ đầu năm 2023.

Lần đầu tiên sự giao nhau trong xu hướng tăng giá này xảy ra là vào ngày 10 tháng 1, ngay trước khi giá Bitcoin tăng từ $ 17.300 lên gần $ 24.000. Sự giao cắt tương tự đã được quan sát vào ngày 17 tháng 3 và ngày 21 tháng 6.

Hiện tại, giá Bitcoin nằm trên mức hỗ trợ quan trọng $ 25.000 và cũng đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng của dải UTXO, điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho khả năng hình thành breakout tăng giá. Nếu BTC kích hoạt đà tăng ở đây, mục tiêu sẽ là mức tâm lý $ 30.000.

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù triển vọng lạc quan đối với giá Bitcoin, được hỗ trợ bởi dữ liệu trong 9 tháng qua, nhưng các nhà đầu tư cần phải thận trọng. Việc phá vỡ mức hỗ trợ $ 25.000 trên khung thời gian hàng ngày sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

Trong trường hợp như vậy, Bitcoin có thể giảm thêm 13%, xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo tại $ 21.637.

Tin tức Ripple

Chris Larsen của Ripple lập luận: “Vương quốc Anh đã và sẽ tiếp tục là ngôi nhà cho sự đổi mới tài chính và công nghệ”.

Chris Larsen, nhà đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của Ripple, hoan nghênh Vương quốc Anh trở thành trung tâm tài chính và công nghệ hỗ trợ sự phát triển đổi mới.

Sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra tại Hoa Kỳ và vụ kiện giữa công ty và SEC đã thúc đẩy Ripple mở rộng trên toàn cầu. Vương quốc Anh là một trong những điểm đến có nhiều sự cởi mở nhất.

XRP có khả năng hình thành death cross

Bối cảnh XRP gần đây không có gì sôi động. Giá của tài sản đang dao động theo xu hướng đi ngang, khác xa với tâm lý lạc quan mà nhiều nhà đầu tư đang hy vọng. Hiện được giao dịch quanh $ 0,5, XRP đã chứng kiến giá trị của nó bị giảm dần từ mức đỉnh cục bộ $ 0,52.

Phân tích dữ liệu thị trường gần đây nhất cho thấy, giá của XRP đang suy yếu, củng cố quan điểm rằng tài sản này có thể đang trên bờ vực hình thành “death cross”, xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn 50 ngày cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn như 200 EMA, báo hiệu xu hướng giảm giá.

Nguồn: TradingView

Hành động giá mờ nhạt của XRP không mang lại nhiều niềm tin. Tài sản này đang phải vật lộn để duy trì chỗ đứng của mình và thị trường dường như đang chuẩn bị cho một đợt suy thoái khác. Chuyển động đi ngang cùng với giá giảm cho thấy XRP có thể gặp khó khăn.

Với các điều kiện thị trường hiện tại và hiệu suất không mấy ấn tượng của XRP, việc death cross khác hình thành trong tương lai gần là việc có khả năng xảy ra. Điều này có thể làm giảm thêm tâm lý nhà đầu tư và đẩy tài sản vào tình trạng sụt giảm sâu hơn.

Tin tức Binance

Trong vụ kiện đang diễn ra do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đưa ra, Binance đã được gia hạn để đáp ứng lệnh của tòa án vào ngày 26 tháng 9.

SEC đã đệ đơn kiện vào tháng 8 chống lại Binance Holdings Limited và nhà sáng lập của nó, Changpeng Zhao, cùng với hai thực thể của Binance có trụ sở tại Hoa Kỳ là BAM Trading Services Inc. và BAM Management U.S. Holdings Inc.

SEC cáo buộc các công ty này đã bán chứng khoán mà không có sự cho phép hay đăng ký thích hợp.

Thẩm phán Zia M. Faruqui của Tòa án Hoa Kỳ – Quận Columbia đã phê chuẩn đề nghị do BAM Trading và BAM Management đệ trình về việc gia hạn đáp ứng hai án lệnh trước đó.

Tin tức OKX

Sàn giao dịch OKX đã công bố báo cáo Bằng chứng dự trữ (PoR) hàng tháng lần thứ 11 liên tiếp, bao gồm 22 loại tài sản kỹ thuật số được sử dụng phổ biến, cho thấy số dư tài sản chính là 11,2 tỷ USD.

Theo báo cáo được công bố gần đây, OKX có lượng tài sản vượt mức với tỷ lệ dự trữ là 102% đối với Bitcoin (BTC), 103% đối với Ethereum (ETH) và 102% đối với USDT.

Ngoài ra, sàn giao dịch còn nắm giữ XRP, Dogecoin (DOGE), Solana (SOL), OKB, Aptos (APT), DASH, Polkadot (DOT), EOS, Ethereum Classic (ETC), Filecoin (FIL), Chainlink (LINK) , Litecoin (LTC), Tron (TRX), Uniswap (UNI) cùng nhiều loại tài sản khác.

Báo cáo PoR tháng 9 cũng tiết lộ rằng, giá trị USD dự trữ của nó đã tăng hơn 7,6% kể từ tháng 8, khi sàn giao dịch tiền điện tử ghi nhận 10,4 tỷ USD dự trữ.

Tin tức Shiba Inu

Người dân Texas giờ đây có thể thanh toán hóa đơn pin năng lượng mặt trời của họ bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả memecoin phổ biến, Shiba Inu (SHIB).

Việc thanh toán này có sẵn sau khi hệ thống blockchain FCF Pay hợp tác với Chariot Energy, công ty năng lượng mặt trời có trụ sở tại Houston, Texas.

Để tiến hành thanh toán, người dùng cần chọn công ty nói trên làm người nhận và điền thông tin thanh toán của họ (tên, email và địa chỉ cư trú). Cuối cùng, các cá nhân cần xác nhận thông tin chi tiết và gửi khoản thanh toán cần thiết.

FCF Pay làm rõ rằng, việc chọn tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán không gây rủi ro cho khách hàng vì công ty không thể truy cập vào ví của mọi người.

Tin tức BlockFi

Các khách hàng của nền tảng cho vay, BlockFi, đang tiến một bước gần hơn đến việc được thanh toán sau khi Tòa án Phá sản Hoa Kỳ – New Jersey phê duyệt kế hoạch thanh lý.

Thẩm phán phá sản Michael A. Kaplan đã phê duyệt kế hoạch Chương 11 sửa đổi lần thứ ba của BlockFi trong phiên tòa ngày 26 tháng 9.

Số tiền hoàn trả mà các chủ nợ không có bảo đảm của BlockFi nhận được phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc BlockFi có thành công trong cuộc chiến pháp lý chống lại FTX và các công ty tiền điện tử bị phá sản khác hay không.

Tin tức Web3

Một trong những tổ chức tài chính lớn nhất tại Thái Lan đã ký thỏa thuận hợp tác với một trong những nhà đầu tư Web3 lớn nhất của Hàn Quốc.

Trong thông cáo báo chí gửi đi vào hôm thứ Tư, SCBX và Hashed cho biết họ đã ký thỏa thuận hợp tác về các sáng kiến và sự kiện R&D chung, nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ phi tập trung trong khu vực và toàn cầu.

Simon Seojoon Kim, Giám đốc điều hành & Đối tác quản lý của Hashed, tiết lộ: “Sự hợp tác này kết hợp chuyên môn của tổ chức có uy tín với nền tảng công nghệ Web3. Sự hợp tác này sẽ giúp nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái Web3, mở rộng tầm ảnh hưởng của nó không chỉ trên khắp Đông Nam Á mà còn trên phạm vi toàn cầu”.

Tin tức NFT

Pudgy Penguins, công ty sở hữu trí tuệ đằng sau NFT và đồ chơi vật lý, đã công bố việc phân phối các món đồ sưu tầm vật lý tại 2.000 cửa hàng Walmart.

Giờ đây, trước kỳ nghỉ lễ cực kỳ quan trọng, người Mỹ có thể truy cập trực tuyến hoặc đến Walmart gần nhất để tìm một trong những chú chim cánh cụt.

Trên trang web Walmart, người dùng có thể mua các bức tượng chim cánh cụt (với các trang phục khác nhau, có thể tùy chỉnh).

Việc Walmart đưa Pudgy Toys vào các cửa hàng của họ là minh chứng cho sự phát triển về cách người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Tin tức zkLink

zkLink triển khai chương trình ưu đãi cuối cùng của Summer Tour trên Galxe.

Theo thông báo, zkLink đã triển khai tuần cuối cùng của Summer Tour. Để nhận điểm trong tuần này, người dùng phải tương tác với Stargate Finance, zkBridge, ChainGPT và ZKЕX.

zkLink Summer Tour là chương trình khuyến khích kéo dài 5 tuần trên Galxe đến hết ngày 1 tháng 10, khám phá các nền tảng tiền điện tử như LayerZero, Base, Optimism,… Bằng cách thực hiện một loạt nhiệm vụ, người tham gia có thể nhận được điểm trung thành, hộp bí ẩn, phần thưởng tiền mặt, phân bổ tài sản…

zkLink là phần mềm trung gian giao dịch đa chuỗi được bảo mật bằng công nghệ zero-knowledge. Trước đây, nó đã huy động được 18,5 triệu USD từ Coinbase Ventures, Ascensive Assets, Arrington Capital, Morningstar Ventures và các quỹ khác.

Tin tức DEXE

DeXe Network (DEXE) đổi tên thành DeXe Protocol và ra mắt DAO Studio.

Theo đó, DeXe Network (DEXE) đã công bố việc đổi thương hiệu thành DeXe Protocol, nền tảng với hơn 50 hợp đồng thông minh nhằm thúc đẩy sự phát triển của sự công bằng, trọng dụng nhân tài và hiệu quả của DAO.

DeXe DAO Studio là dApp có giao diện thuận tiện và dễ hiểu, trong đó DAO có thể được tạo và quản lý trong cùng một nơi. Whitelist cho phiên bản closed beta của DeXe Studio hiện đã được phát hành.

Tin tức Mixin Network

Dịch vụ cross-chain, Mixin Network, từng bị tấn công khai thác 200 triệu USD vào cuối tuần, đã cung cấp cho kẻ tấn công “phần tiền thưởng lỗi” trị giá 20 triệu USD để trả lại tiền của người dùng.

“Hầu hết tài sản nền tảng là của người dùng và chúng tôi hy vọng kẻ tấn công có thể hoàn lại tiền cho họ. Hacker có thể giữ 20 triệu USD tài sản làm phần thưởng”, Mixin viết trong tin nhắn trực tuyến được gắn cờ bởi công ty bảo mật blockchain PeckShield.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày hôm nay, Mixin cho biết tổn thất không lớn như ước tính.

“Chúng tôi đã hoàn thành hầu hết công việc kiểm kê tài sản và tình hình lạc quan hơn nhiều so với dự kiến. Thiệt hại không quá lớn như ước tính. Một lần nữa, chúng tôi nhắc nhở mọi người hiện tại tránh thực hiện các giao dịch, tạo thị trường,… trên Mixin Network để tránh những tổn thất không đáng có”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Việt Cường

HoiQuanNet