Bloomberg liệt kê 5 xu hướng tăng giá Bitcoin bất chấp ‘sụp đổ vào Lễ Tạ ơn’

Bitcoin tiếp tục thay đổi quan điểm của một số nhà phê bình truyền thống khắc nghiệt nhất đến từ nền tài chính chính thống khi Bloomberg thừa nhận đợt tăng giá này không giống như năm 2017.

Trong bài báo vào ngày 27/11, ấn phẩm nổi tiếng với chủ nghĩa bi quan đã nêu bật một loạt các chỉ số Bitcoin chỉ ra tương lai tăng giá – bất chấp mức giá 3,000 đô la vào Thứ Năm Đen Tối.

Bloomberg: Thị trường Bitcoin “thanh khoản hơn nhiều”

Bằng chứng là hợp đồng mở trên thị trường tương lai Bitcoin, số ví có số dư khác 0, hash rate cao kỷ lục và thiếu tương quan giữa Bitcoin đối với các tài sản vĩ mô khác.

“Chỉ cần xem xét nhiều tín hiệu kỹ thuật thị trường và ngày càng có nhiều nhà đầu tư của Wall Street mua tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới… Mặc dù giao dịch không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ nhưng coin kỹ thuật số trị giá 315 tỷ đô la có thanh khoản cao hơn nhiều so với thời kỳ bùng nổ năm 2017”.

Bloomberg đã đề cập đến “những người trung thành với tiền điện tử”. Họ đã bác bỏ ý kiến cho rằng mức tăng giá hiện tại là một bong bóng khác. Trong số đó có Nhà phân tích cao cấp Mati Greenspan của eToro. Anh nhận xét:

“Giờ đã khác rồi. Vào lần cuối cùng chúng tôi thấy Bitcoin đạt mức cao như vậy, blockchain gần như sụp đổ, nhưng mạng đã có nhiều cải tiến kể từ đó”.

Trong khi đó, tại cuộc phỏng vấn riêng với Bloomberg TV vào thứ 6, CEO Antoni Trenchev của công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới Nexo dự báo Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2020.

“Câu chuyện về vàng kỹ thuật số mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu Bitcoin chỉ chiếm 10% tổng vốn hóa thị trường của vàng, nó sẽ ở mức 50,000 đô la trong thời gian ngắn”.

bitcoin

Hợp đồng mở của hợp đồng tương lai Bitcoin trong số các tín hiệu tăng giá | Nguồn: Bloomberg

Hiệu suất vĩ mô của Bitcoin lấn lướt vàng

Xuyên suốt bài báo, dường như không có lời chỉ trích nào, cho thấy sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng như một tài sản đích thực, bất kể quan tâm đầu tư đến từ giới bán lẻ hay tổ chức.

Một phần hình ảnh tích cực của tiền điện tử bắt nguồn từ sự tăng trưởng đột biến trong 8 tháng sau khi sụp đổ vào tháng 3, trong đó giá liên tục vượt trội so với các tài sản vĩ mô khác. Ngay cả sau khi giảm xuống còn 17,000 đô la, lợi nhuận hàng năm của Bitcoin vẫn ở mức 135%, so với 19% của vàng và 12% của S&P 500, theo dữ liệu từ nguồn phân tích Skew.

Bên cạnh đó, chiến lược gia trưởng Mike McGlone của Bloomberg Intelligence hoàn toàn lạc quan về Bitcoin, tin rằng các tổ chức sẽ tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

bitcoin

Nguồn: Mike McGlone

Anh tweet vào đầu tuần này:

“Bitcoin có đang thay thế vàng không? Theo quan điểm của chúng tôi, hợp đồng tương lai và dòng vốn đang nói có – Hợp đồng mở trên thị trường tương lai và dòng vốn đầu tư vào Bitcoin tăng so với mức giảm tương tự của vàng cho thấy tiền điện tử đang có lợi thế tăng giá”.

McGlone sau đó nói thêm rằng vàng có thể sẽ phục hồi trong năm tới, “thuận lợi” lấy lại 2,000 đô la.

“Xu hướng của vàng vẫn thuận lợi hướng đến $2K. Giá vàng chìm vào các lớp hỗ trợ trong cuối tháng 11 sẽ tạo nền tảng tăng nhiều hơn nữa”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook