Bò Bitcoin được xác nhận một lần nữa khi chương trình kích thích nghìn tỷ đô la được triển khai

Bitcoin đình trệ trong vài ngày qua sau khi đạt đỉnh 19.950 đô la vào đầu tháng 12. Nó hiện được giao dịch với giá 17.888 đô la.

bitcoin

Hành động giá của BTC trong 5 ngày qua | Nguồn: TradingView

Một số người lo sợ về khả năng điều chỉnh do xu hướng kỹ thuật và on-chain. Các địa chỉ liên kết với cá voi bắt đầu tăng tiền gửi vào các sàn giao dịch. Nhiều nhà phân tích khác cũng lưu ý một số pool khai thác nhất định có xu hướng bán bớt lượng BTC nắm giữ.

Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản của Bitcoin dường như mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục lựa chọn in tiền để cứu vãn nền kinh tế đình trệ.

Trường hợp tăng giá của Bitcoin vẫn mạnh mẽ trong bối cảnh kích thích tiền tệ chưa từng có

Cameron Winklevoss, đồng sáng lập của Gemini, gần đây đã chỉ ra rằng trường hợp tăng giá của Bitcoin đang được xác thực khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thúc đẩy các biện pháp kích thích hơn nữa.

Do đại dịch ngày càng tồi tệ và việc triển khai vắc-xin chậm hơn mong đợi nên các ngân hàng trung ương trên thế giới đang cố gắng ngăn chặn đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Như Winklevoss lưu ý, bản thân ECB hiện tăng cường “chương trình mua trái phiếu của mình lên tương đương 2,2 nghìn tỷ đô la”. 2,2 nghìn tỷ đô la xấp xỉ 10% tổng GDP của Liên minh Châu Âu tính đến năm ngoái. Hơn nữa, con số này làm tăng thêm hơn 1 nghìn tỷ đô la kích thích mà nó đã thực hiện vào đầu năm nay.

Đây không phải là động thái chỉ có ở Liên minh châu Âu.

Australia, quốc gia có nền kinh tế nổi tiếng mạnh mẽ qua nhiều lần suy thoái do đầu tư quốc tế, cũng đã chuyển sang lãnh thổ lãi suất âm để cứu nền kinh tế của mình.

Một người dùng Twitter nhận xét:

“Lần đầu tiên trong lịch sử, Úc gia nhập thế giới lãi suất âm với việc các nhà đầu tư mua 550 triệu đô la nợ chính phủ liên bang với mức âm 0,01%”.

Tại Hoa Kỳ, có báo cáo về dự luật kích thích tài chính khoảng 1 nghìn tỷ đô la sắp xảy ra, có thể bao gồm một đợt phân phối tiền rộng rãi khác cho phần lớn các gia đình Mỹ.

Nhiều người coi những động thái này là sự xác nhận trường hợp tăng giá cho Bitcoin vì nó cho thấy tính hay thay đổi nguồn cung của tiền fiat so với tiền có vốn hóa cứng, chẳng hạn như BTC.

Sự chú ý của Wall Street

Việc tiếp tục thúc đẩy kích thích tiền tệ lên tới hàng nghìn tỷ đô la đã khiến Phố Wall chú ý. Trước năm nay, thực sự có rất ít các nhà đầu tư tên tuổi lớn và ngân hàng tầm cỡ tham gia vào lĩnh vực này.

Nhận xét về tiềm năng Bitcoin vượt trội hơn trong thời điểm kích thích hàng loạt, nhà đầu tư Wall Street Paul Tudor Jones cho biết vào đầu năm nay rằng Bitcoin sẽ trở thành con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua.

Gần đây hơn, Stan Druckenmiller nhận xét nếu “đặt cược vàng hoạt động tốt” (đề cập đến lạm phát), Bitcoin sẽ “hoạt động tốt hơn nữa”.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư Wall Street cho rằng BTC sẽ tốt hơn vàng khi tiếp tục có xu hướng lạm phát tiền tệ.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook