Bộ trưởng Tài chính tiết lộ đối thủ AI mới của Hoa Kỳ

Chính phủ Hoa Kỳ đã có động thái quyết liệt đối với Anthropic, một công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu trong nước. Vào ngày 2 tháng 3, Bộ Tài chính và Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang (FHFA) thông báo sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng các sản phẩm của Anthropic, bao gồm nền tảng Claude AI. Quyết định này được đưa ra sau chỉ thị của Tổng thống Donald Trump yêu cầu các cơ quan liên bang ngừng hợp tác với công ty này.

Lầu Năm Góc còn cho biết có thể xếp Anthropic vào diện “rủi ro chuỗi cung ứng”, một phân loại thường áp dụng cho các nhà cung cấp nước ngoài đối địch. Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent xác nhận toàn bộ công cụ của Anthropic sẽ được loại bỏ dần, trong khi Giám đốc FHFA William Pulte cho biết Fannie Mae và Freddie Mac cũng sẽ ngừng sử dụng công nghệ này. Bộ Quốc phòng có thời hạn chuyển đổi sáu tháng. Quyết định được cho là xuất phát từ bất đồng về cơ chế kiểm soát và giám sát công nghệ, dù chi tiết cụ thể chưa được công bố.

Tuyên bố miễn trừ: Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin dưới dạng blog cá nhân, không phải là khuyến nghị đầu tư. Nhà đầu tư cần tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn.

Theo Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP ngày 09/09/2025 của Chính phủ về việc thí điểm triển khai thị trường tài sản số tại Việt Nam, CoinPhoton.com hiện chỉ cung cấp thông tin cho độc giả quốc tế và không phục vụ người dùng tại Việt Nam cho đến khi có hướng dẫn chính thức từ cơ quan chức năng.

Theo dõi chúng tôi ngay:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM