BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, SOL, TON, DOT, MATIC


Sự phục hồi của Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với việc bán trên $27.000, cho thấy sự lo lắng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn không hề bối rối và họ vẫn tiếp tục tích lũy. Dữ liệu của Cryptoquant cho thấy nguồn cung Bitcoin không hoạt động đã đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 7.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan này không được phản ánh trong các nhà đầu tư tổ chức. Họ đã cắt giảm mức độ tiếp xúc với tiền điện tử và đang ngồi ngoài chờ đợi sự rõ ràng hơn về mặt pháp lý và kinh tế vĩ mô. Công ty CoinShares báo cáo rằng dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm tiền điện tử đã đạt 455 triệu USD trong 9 tuần qua.

Trong khi đó, các nhà phân tích vẫn chia rẽ về hành động giá ngắn hạn của Bitcoin. Người tạo ra Bollinger Bands, John Bollinger, đã suy đoán trong một bài đăng X (trước đây là Twitter) rằng Bitcoin có thể có một động thái tăng giá nhưng nói thêm rằng “còn quá sớm để bắt đầu”.

Đâu là các mức quan trọng cần theo dõi trên Bitcoin và các altcoin chính? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($27.154), cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày dốc lên ($26.499) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ nâng cao triển vọng tăng giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $28.143.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức $26.000 có thể đẩy nhanh việc bán ra và đưa cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $24.800.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã duy trì trên mức phá vỡ $1.626 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể xây dựng được sức mạnh này.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 18 và 19 tháng 9 cho thấy lực bán của phe gấu ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($1.637) và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Một đợt tăng giá lên trên $1.680 có thể nghiêng lợi thế về phía phe bò. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $1.745. Ngược lại, việc trượt xuống dưới $1.600 sẽ cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Điều đó có thể kéo cặp tiền lên $1.530.

Phân tích kỹ thuật BNB

Người mua cố gắng đẩy BNB (BNB) lên trên ngưỡng kháng cự $220 vào ngày 18 và 19 tháng 9 nhưng phe gấu đã bảo vệ thành công mức này.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một lợi thế nhỏ có lợi cho phe bò là họ không cho phép giá trượt trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($215). Điều này cho thấy phe bò đang mua vào ở những mức giá thấp hơn vì họ kỳ vọng động thái tăng giá sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu người mua xóa vùng giữa $220 và SMA 50 ngày ($223), cặp BNB/USDT có thể bắt đầu tăng giá lên $235.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn xu hướng tăng, họ sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể giữ giá bị kẹt trong phạm vi từ $203 đến $220 lâu hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã tăng và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($0,50) vào ngày 19 tháng 9, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phongngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho khả năng tăng lên mức kháng cự $0,56, nơi phe gấu có thể giữ vững lập trường của mình.

Hành động giá trong vài ngày qua đang có dấu hiệu hình thành mô hình tam giác tăng dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $0,56. Người mua sẽ phải giữ giá XRP trên đường xu hướng tăng để bảo vệ thiết lập.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã cố gắng đẩy Cardano (ADA) trên đường EMA 20 ngày ($0,25) trong vài ngày qua nhưng phe gấu vẫn không mủi lòng.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người mua duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày, giá ADA sẽ cố gắng tăng lên mức kháng cự $0,28.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, nó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi cứu trợ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $0,24 sẽ cho thấy sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $0,22.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($0,06) trong vài ngày qua, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ có lợi cho phe bò là họ đã không để giá trượt xuống dưới $0,06. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng vượt qua rào cản trên cao. Nếu đường EMA 20 ngày nhường chỗ, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $0,07 và sau đó là $0,08.

Thay vào đó, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi tăng giá. Sau đó, phe gấu sẽ đặt mục tiêu kéo giá xuống dưới $0,06 và thách thức mức hỗ trợ quan trọng ở $0,055.

Phân tích kỹ thuật SOL

Sau khi vật lộn để vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($19,55) trong vài ngày, Solana (SOL) cuối cùng đã vượt qua trở ngại vào ngày 18 tháng 9.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần khả năng kiểm soát. Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên SMA 50 ngày ($21,14) và sau đó lên mức kháng cự $22,30. Mức này có khả năng thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu cặp SOL/USDT giảm và phá vỡ xuống dưới $18,50. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $17,33.

Phân tích kỹ thuật TON

Toncoin (TON) hiện đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đang cố gắng củng cố vị thế của mình hơn nữa bằng cách đẩy giá lên trên $2,59 nhưng phe gấu đã giữ vững lập trường của mình.

ngay-21-9-phan-tich

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù xu hướng tăng đang phải đối mặt với lực bán gần $2,59, nhưng phe bò vẫn chưa nhường chỗ cho phe gấu. Điều này cho thấy rằng các trader đang giữ vững vị thế của mình khi họ dự đoán một đợt tăng giá khác. Trên $2,59, cặp TON/USDT có thể đạt $2,90 và cuối cùng là $3,28.

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế dành cho người mua nhưng mức quá mua trên chỉ báo RSI cảnh báo về khả năng điều chỉnh hoặc hợp nhất trong ngắn hạn. Hỗ trợ đầu tiên cho giá TON khi giá giảm là $2,25 và mức tiếp theo cần chú ý là $2,07.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đang đấu tranh để đẩy Polkadot (DOT) lên trên mức phá vỡ ở $4,22, cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $4. Nếu họ thành công, cặp DOT/USDT có nguy cơ trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $3,90. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm.

Thay vào đó, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên vùng kháng cự $4,22-4,33, điều đó có thể dẫn đến việc thoát các lệnh bán. Trước tiên, cặp tiền này có thể đạt đến SMA 50 ngày ($4,50) và sau đó leo lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã tăng và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($0,54) vào ngày 19 tháng 9, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày có thể chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $0,60 và sau đó lên $0,65.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút lực bán. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng tận dụng lợi thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới $0,49.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Cointelegraph