BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, SOL, TON, DOT, MATIC


Cục Dự trữ Liên bang đã không tăng lãi suất trong cuộc họp vào ngày 20 tháng 9 nhưng ám chỉ rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn. Tại cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo rằng “quá trình giảm lạm phát bền vững xuống 2% vẫn còn một chặng đường dài phía trước”.

Kịch bản có thể xảy ra này đã gây ra làn sóng bán tháo trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và cả thị trường tiền điện tử. Tài sản rủi ro thường có xu hướng kém hiệu quả trong môi trường lãi suất cao.

Trong khi S&P 500 giảm hơn 2% và Nasdaq giảm khoảng 3% trong tuần này thì Bitcoin (BTC) vẫn đi ngang.

Các altcoin đã không thể giữ được mức tăng trong tuần do tâm lý e ngại rủi ro. Tuy nhiên, một dấu hiệu đáng khích lệ là Bitcoin và nhiều altcoin lớn đã cố gắng duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng của chúng. Hành động giá trong vài ngày tới rất quan trọng vì có thể sẽ chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu.

Liệu phe gấu sẽ nắm quyền chủ động và kéo Bitcoin cũng như các altcoin lớn xuống thấp hơn hay người mua có thể tập hợp lại và đẩy giá lên cao hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua. Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng giữ cặp BTC/USDT trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($26.520). Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản ở đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ($27.050). Nếu thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở $28.143.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế trở lại. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $24.800.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($1.628) vào ngày 20 tháng 9, cho thấy phe gấu tiếp tục bán trên các đợt tăng giá.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình hơn nữa bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $1.530. Nếu họ làm được điều đó, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu di chuyển xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $1.368.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc bật trở lại từ mức $1.530, điều đó cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $1.670. Điều đó sẽ dọn đường cho một đợt tăng giá tiềm năng lên $1.745.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã giảm từ $220 vào ngày 18 tháng 9 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($214) vào ngày 20 tháng 9. Điều này cho thấy giá có thể củng cố trong khoảng từ $203 đến $220 thêm một thời gian nữa.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo cặp BNB/USDT xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $203. Nếu thành công, điều đó cho thấy xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $183.

Ở phía tăng, phe bò sẽ phải vượt qua rào cản tại SMA 50 ngày ($222) để báo hiệu sự trở lại. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $235 và sau đó cố gắng tăng lên $250. Mức này được kỳ vọng sẽ thu hút người bán.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($0,51) vào ngày 19 tháng 9, nhưng phe bò đang gặp khó khăn để duy trì sự phục hồi.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá lại giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, điều đó cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng giá sang mua khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao giữa SMA 50 ngày ($0,53) và $0,56.

Ngược lại, nếu đường EMA 20 ngày nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực mô hình tăng giá.

Phân tích kỹ thuật ADA

Hành động giá của Cardano (ADA) trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá giảm và đóng cửa dưới $0,24.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dần dốc xuống cho thấy lợi thế dành cho phe bán, nhưng sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm có thể đang chậm lại. Người mua sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm để ngăn chặn sự cố. Nếu họ làm điều đó, cặp ADA/USDT sẽ có vị thế tốt cho một đợt tăng giá nhẹ lên $0,30.

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $0,24, nó sẽ hoàn thành thiết lập giảm giá và tạo tiền đề cho việc giảm xuống $0,22 và cuối cùng đạt mục tiêu của mô hình ở $0,19.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($0,06) vào ngày 21 tháng 9, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã không thể củng cố vị thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ đáng gờm ở $0,06. Điều này cho thấy phe bò đang mua ở mức thấp hơn. Cặp DOGE/USDT có thể dao động trong khoảng từ $0,06 đến đường EMA 20 ngày thêm một thời gian nữa.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy sự bắt đầu phục hồi bền vững tới SMA 50 ngày ($0,07) và sau đó là $0,08. Mặt khác, nếu mức $0,06 bị phá vỡ, cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống còn $0,055.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($19,57) vào ngày 18 tháng 9, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên SMA 50 ngày ($21,01). Điều này cho thấy phe gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Nếu người bán duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $18,50 và sau đó là mức hỗ trợ tiếp theo ở $17,33.

Mặt khác, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Điều đó có thể làm tăng khả năng kiểm tra lại vùng kháng cự trên cao giữa SMA 50 ngày và $22,30.

Phân tích kỹ thuật TON

Việc Toncoin (TON) không thể tăng lên trên $2,59 vào ngày 19 và 20 tháng 9 có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-23-3-pohan-tich

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ gần nhất ở phía giảm là $2,25. Nếu mức này bị vi phạm, cặp TON/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($2,08). Nếu phe bò muốn duy trì tâm lý tích cực, họ phải bảo vệ mức này. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày có thể khiến cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi lớn từ $2,07 đến $2,59.

Một khả năng khác là giá sẽ quay trở lại từ $2,25. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng các trader không chờ đợi một đợt điều chỉnh sâu hơn để mua. Động thái này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $2,59. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $2,90.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu Polkadot (DOT) đang quyết liệt bảo vệ mức phá vỡ $4,22, cho thấy rằng mọi đợt phục hồi nhỏ đang bị bán vào.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Nếu giá tiếp tục giảm và trượt xuống dưới $3,90, điều đó gợi ý sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn $3,58.

Một lợi thế nhỏ có lợi cho phe bò là chỉ số RSI đang sớm cho thấy những dấu hiệu hình thành phân kỳ tăng. Điều này cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức $4,22 sẽ mở ra cơ hội cho một đợt phục hồi tới đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($0,54) vào ngày 19 tháng 9, nhưng phe bò đã không xây dựng được đà. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 21 tháng 9. Người bán sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $0,49. Nếu họ làm được điều đó, cặp MATIC/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $0,45.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ $0,50, điều đó cho thấy rằng các mức thấp hơn đang thu hút người mua. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $0,55 để báo hiệu sự bắt đầu phục hồi mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Cointelegraph