BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX


Bitcoin (BTC) không thể vượt qua rào cản ở mức $ 25.000 vào ngày 11 tháng 8 mặc dù nó có hai chất xúc tác là Chỉ số giá tiêu dùng “thuận lợi” và tin tức rằng BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đang giám sát tổng cộng hơn 10 nghìn tỷ đô la tài sản – đã tung ra một sản phẩm đầu tư Bitcoin giao ngay.

Trong khi đó, Ether (ETH) đã cố gắng giữ được lợi nhuận gần đây nhờ tin tức rằng tesnet Goerli đã kích hoạt thành công PoS, dọn đường cho quá trình chuyển đổi mạng chính của Ethereum vào ngày 15 hoặc 16 tháng 9. Dữ liệu từ Santiment cho thấy rằng các giao dịch cá voi Ether đã tăng lên cùng với sự tích lũy của họ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn chia rẽ về triển vọng của đợt phục hồi hiện tại. Trong khi một số người tin rằng đợt phục hồi của Bitcoin có thể đạt đến mức $ 28.000, thì những người khác không quá lạc quan và họ hy vọng giá sẽ giảm và tiếp tục xu hướng giảm.

Liệu người mua có thể vượt qua rào cản trên cao của Bitcoin và một số các altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 24.668 vào ngày 11 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra trên các đợt phục hồi.

ngay-13-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá vẫn bị ép giữa đường EMA 20 ngày ($ 23.151) và $ 24.668. Thông thường, giao dịch trong phạm vi hẹp được theo sau bởi sự mở rộng phạm vi nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự đột phá một cách chắc chắn.

Trong trường hợp này, đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 25.000, đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên $ 28.000 và sau đó lên $ 32.000.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 21.845).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã cố gắng tăng lên trên $ 2.000 vào ngày 11 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-13-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa nhường đất cho phe gấu. Điều này cho thấy rằng các trader không vội vàng chốt lời vì họ dự đoán rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 2.000, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống mức đột phá là $ 1.700. Phe bò dự kiến ​​sẽ mua vào khi giảm xuống mức hỗ trợ này.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại vùng kháng cự trên cao giữa $ 338 – $ 350. Mặc dù phe gấu đã nhiều lần ngăn cản nỗ lực của phe bò để xóa rào cản này, nhưng người mua đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò không vội vã thoát ra vì họ mong đợi một động thái cao hơn.

ngay-13-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc củng cố chặt chẽ gần ngưỡng kháng cự trên cao làm tăng khả năng bứt phá lên trên nó. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 380 và sau đó là $ 414.

Hỗ trợ quan trọng cần chú ý về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 300). Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 275 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 261). Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) vẫn bị mắc kẹt giữa ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,39 và đường EMA 20 ngày ($ 0,37). Phe gấu đã cố gắng giải quyết sự không chắc chắn này theo chiều hướng có lợi cho họ vào ngày 9 và 10 tháng 8 nhưng phe bò đã mua vào khi giảm và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,39 vào ngày 11 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của họ. Điều này cho thấy rằng $ 0,39 và SMA 50 ngày ($ 0,35) là các mức quan trọng cần chú ý trong ngắn hạn.

Nếu người mua vượt qua rào cản trên cao, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,48 và sau đó là $ 0,54. Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể trượt về phía hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30.

Phân tích kỹ thuật ADA

Người mua đã cố gắng đẩy Cardano (ADA) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,55 vào ngày 11 tháng 8 nhưng phe gấu đã giữ mức này thành công. Giá hiện có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,51).

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giao dịch trong phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,55 khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,55, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 0,63 và sau đó đạt đến mức kháng cự $ 0,70.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng thử thách mức hỗ trợ tại $ 0,45. Nếu hỗ trợ được giữ vững, cặp tiền có thể kéo dài sự hợp nhất giữa $ 0,45 và $ 0,55 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 39) vào ngày 10 tháng 8, cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 48 nhưng phe gấu đã ngăn chặn sự phục hồi ở $ 45,32 vào ngày 11 tháng 8.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT có thể tiếp tục giao dịch bên trong tam giác tăng dần thêm một thời gian nữa. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ để làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá này.

Ngoài ra, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 48 để hoàn thành mô hình tăng giá. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 60 và sau đó chuyển sang mục tiêu của mô hình ở $  71.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) một lần nữa giảm từ mức kháng cự $ 0,08 vào ngày 11 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới các đường trung bình động và thách thức đường xu hướng của mô hình tam giác tăng dần. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại $ 0,06.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng  phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $ 0,08 để hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã chứng kiến ​​một cuộc chiến gay gắt giữa phe bò và phe gấu gần mức đột phá là $ 9. Phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 9 trong khi phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 8,47) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 9,65, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 10,80 và sau đó là $ 12.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh là $ 9 và đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây có thể là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 7,62).

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã giao dịch bên trong phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,88) và $ 0,96 trong vài ngày qua, cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu sự không chắc chắn này được giải quyết theo chiều hướng tăng, cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 1,02. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của chặng tiếp theo với mục tiêu đầu tiên là $ 1,26 và sau đó là $ 1,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, lợi thế ngắn hạn có thể nghiêng về phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giao dịch trên mức đột phá $ 26,38 trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng phe bò không vội từ bỏ lợi thế của họ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần ($ 25,6) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua gợi ý lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 31, cặp AVAX/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 33 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 39,05.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 21,91) và sau đó là đường hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM