BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB


S&P 500 đã giảm trong sáu ngày liên tiếp và tạo mức thấp nhất hàng năm mới vào ngày 27 tháng 9, nhưng Bitcoin (BTC) vẫn duy trì tốt và giao dịch trên mức thấp nhất trong tháng 6. Đây có thể là một dấu hiệu tích cực vì trong thị gấu, thị trường nào hoạt động tốt hơn thì sẽ sớm phục hồi hơn.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi mạnh vào ngày 28 tháng 9 sau khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố chương trình mua trái phiếu và lợi tức trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong nhiều năm. Khi điều này xảy ra, áp lực mua Bitcoin đã mạnh lên, nhưng BTC không thể vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất của nó.

Một tia hy vọng cho các trader tiền điện tử là tháng 10 trong lịch sử là một tháng mạnh mẽ cho Bitcoin. Kể từ năm 2014 và 2018, Bitcoin đã đóng cửa với mức lợi nhuận dương vào tháng 10 hàng năm, theo dữ liệu từ Coinglass.

Mặc dù lịch sử ủng hộ một sự phục hồi vào tháng 10, nhưng các trader nên cẩn thận vì tình hình kinh tế vĩ mô vẫn bi quan và nó có thể tiếp tục mang đến thách thức cho thị trường.

Bitcoin và các altcoin có thể kết thúc tháng 9 với sức mạnh không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 19.576) vào ngày 27 tháng 9 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này đã làm bay hơi tất cả các khoản lãi trong ngày. Phe gấu đã chớp lấy cơ hội này và cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 18.626 vào ngày 28 tháng 9 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn còn nguyên vẹn và cho thấy khả năng phục hồi. Nếu giá bứt phá và duy trì trên đường EMA 20 ngày, khả năng tăng lên đường xu hướng giảm sẽ tăng lên. Phe gấu có khả năng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng tâm lý có thể đang thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể đạt $ 22.799.

Để vô hiệu hóa quan điểm tăng giá này, phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 18.125. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 là $ 17.622. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp có thể giảm xuống còn $ 14.500.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 1.411) vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ $ 1.262 vào ngày 28 tháng 9. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi và phe bò đang mua vào khi giảm.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT hiện đang bị mắc kẹt giữa $ 1.250 và $ 1.410. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải vượt qua trở ngại này để đề xuất một sự thay đổi tiểm năng trong xu hướng.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới hỗ trợ $ 1.250, điều đó cho thấy áp lực bán đang tăng lên và làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới kênh. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức tâm lý $ 1.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã đẩy BNB lên trên đường kháng cự của kênh song song giảm dần vào ngày 27 tháng 9 nhưng họ không thể vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 287). Điều này đã thu hút lượng bán lớn và giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 276).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 28 tháng 9 cho thấy phe bò vẫn chưa từ bỏ và có thể thực hiện một nỗ lực khác để xuyên thủng ngưỡng kháng cự trên cao tại SMA 50 ngày. Nếu họ làm vậy, nó sẽ gợi ý một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng ngắn hạn. Trước tiên cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 300 và sau đó là $ 338.

Mặt khác, nếu đà phục hồi bị chặn lại bởi các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ gần nhất là $ 258.

Phân tích kỹ thuật XRP

Đợt tăng mạnh của XRP lên $ 0,56 đã chứng kiến việc chốt lời mạnh mẽ từ các trader ngắn hạn. Giá đã giảm trở lại mức đột phá $ 0,41, nơi gần với mức Fib thoái lui 61,8% và đường EMA 20 ngày ($ 0,41). Do đó, người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức độ này bằng tất cả sức mạnh của họ.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, cặp XRP/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,47 và sau đó là $ 0,52. Phe gấu có thể đưa ra mức kháng cự mạnh tại vùng này. Nếu giá giảm từ đó, cặp tiền có thể hợp nhất trong một phạm vi thêm vài ngày.

Việc không bảo vệ được mức đột phá $ 0,41 sẽ cho thấy rằng đợt tăng gần đây có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,37). Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, cặp tiền có thể hoàn thành mức thoái lui 100% và giảm xuống còn $ 0,32.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bấc dài trên thanh nến ngày 27 tháng 9 của Cardano (ADA) cho thấy phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 0,46). Phe gấu đang cố gắng củng cố lợi thế của họ bằng cách duy trì giá dưới đường xu hướng tăng.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,40. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần để bảo vệ bởi vì nếu họ không thành công trong nỗ lực của mình, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Sau đó, giá có thể giảm xuống $ 0,33.

Ở chiều ngược lại, người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường trung bình động để cho thấy áp lực bán đã giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá lên trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho sự phục hồi tới $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã cố gắng vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 35) vào ngày 27 tháng 9 nhưng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Họ đã bán mạnh và kéo giá trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 33).

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp SOL/USDT không giảm nhiều từ mức hiện tại, người mua có thể lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Việc kiểm tra lại mức kháng cự nhiều lần sẽ làm suy yếu nó và cải thiện triển vọng bứt phá trong tương lai. Nếu giá tăng lên trên SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên $ 39.

Phe gấu có thể có các kế hoạch khác vì họ sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 30. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đà phục hồi của Dogecoin (DOGE) đã suy yếu ngay trên SMA 50 ngày ($ 0,07) vào ngày 24 tháng 9 và giá đã trượt trở lại gần mức hỗ trợ mạnh $ 0,06 vào ngày 28 tháng 9.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,06) đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe gấu muốn khẳng định sự thống trị của mình, họ sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,06. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6 gần $ 0,05.

Nếu phe bò muốn giành được lợi thế thì họ sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 0,07. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể bắt đầu hành trình đến $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Đà bật lên của Polkadot (DOT) từ ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 6 đã bị ngăn lại gần đường EMA 20 ngày ($ 6,68) vào ngày 27 tháng 9. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

phan-tich-29-9-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày và hỗ trợ ở mức $ 6. Sự không chắc chắn này có thể giải quyết bằng một sự đột phá mạnh nhưng rất khó để dự đoán hướng di chuyển một cách chắc chắn. Do đó, tốt hơn là bạn nên đợi sự bứt phá xảy ra trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 6, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm và giảm xuống còn $ 4. Ngược lại, nếu giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể leo lên đường SMA 50 ngày ($ 7,37) và sau đó lên mức kháng cự $ 8.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 0,78) từ chối vào ngày 27 tháng 9, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán khi giá phục hồi tới các mức kháng cự trên cao.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,72 – $ 0,69. Nếu vùng này nhường chỗ, việc bán ra có thể lấy đà và cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống $ 0,62. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực gợi ý một lợi thế nhỏ cho phe gấu.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ vùng hỗ trợ, phe bò sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,84).

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 0,000011) trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe bò không bán phá giá khi họ dự đoán giá sẽ tăng cao hơn.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,000014. Phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía $ 0,000018.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,000010. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,000007.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM