BTC, ETH, XMR, XEM, AAVE

Tháng 12 được chứng minh là một tháng bom tấn khác đối với Bitcoin khi dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức đang tiếp tục rót vào Bitcoin.

Công ty MicroStrategy thông báo rằng họ đã huy động được 650 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi với tỷ lệ 0,75%, sẽ đáo hạn vào năm 2025. Công ty hiện có kế hoạch đầu tư số tiền thu được vào Bitcoin sau khi xác định “nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty”.

Khi các nhà đầu tư tổ chức thể hiện sự khao khát mua Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại, thì không có gì ngạc nhiên khi các đợt điều chỉnh diễn ra rất nông.

Tyler Winklevoss cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC rằng các nhà đầu tư tổ chức đang lo lắng về “lạm phát sắp tới và tai họa của lạm phát trong việc in tiền từ các đợt đóng cửa đại dịch COVID.” Do đó, họ đã đổ tiền vào Bitcoin.

Hôm nay, giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mức $ 19.000 và nó có thể thách thức ngưỡng kháng cự tâm lý $ 20.000. Nếu mức này được chinh phục, nó có thể tạo ra FOMO trong các trader nhỏ lẻ vì nhiều người đã không tham gia vào cuộc biểu tình hiện tại.

Nếu tiền từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng bắt đầu đổ vào, thì Bitcoin có thể lấy đà và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá.

Cùng với Bitcoin, có một số altcoin có thể tham gia vào đợt tăng giá trong tuần này. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 18.435) vào ngày 10 và 11 tháng 12. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến ngày 11 tháng 12 cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm thay vì hoảng sợ và bán phá giá.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 12 tháng 12 và điều này có thể đã khiến một số con gấu hiếu chiến bị mắc kẹt do đã short trong vài ngày qua với kỳ vọng giảm mạnh. Việc phe gấu thoát khỏi vị thế của mình và mua mạnh từ phe bò đã giúp đẩy giá lên trên kênh giảm dần trong ngày hôm nay.

Giá đã một lần nữa đạt đến vùng kháng cự $ 19.500 – $ 20.000. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng này, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm mạnh từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 17.500, thì điều đó có thể báo hiệu rằng Bitcoin đã tạo đỉnh ngắn hạn. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 16.191.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã phục hồi từ mức 50, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa bên trên vùng kháng cự trên cao. Thiết lập này có mục tiêu là $ 23.576.

Tuy nhiên, phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại mức kháng cự $ 19.500. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì phe bò có khả năng sẽ mua dip trong bất kỳ sự suy giảm nào xuống đường EMA 20. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này sẽ cải thiện triển vọng của sự bứt phá trên $ 19.500.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

Việc phá vỡ thiết lập tăng giá sẽ bẫy một số con bò hung hăng và điều đó có thể dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn. Nếu điều đó xảy ra, mức giảm xuống còn $ 16.191 sẽ được dự kiến.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên kênh giảm dần, điều này cho thấy lợi thế cho phe bò. Giá hiện có thể di chuyển lên vùng kháng cự trên cao $ 622,8 – $ 635,4.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã bật lên từ điểm giữa và bứt phá lên trên đường xu hướng giảm, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mặc dù có thể có một số điểm dừng ở giữa, nhưng mục tiêu tiếp theo là $ 800.

Mặt khác, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao nhưng không để mất nhiều đất, thì đó sẽ là một dấu hiệu tích cực và sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên vùng kháng cự.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và vào lại kênh. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 622,8. Các đường trung bình động sắp tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 488,1.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đã hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo vào ngày 7 tháng 12 nhưng phe gấu đã nhanh chóng kéo giá trở lại bên dưới đường viền cổ vào ngày 9 tháng 12. Tuy nhiên, phe bò lại mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 133) và đẩy giá trở lại trên $ 135,50 vào ngày 11 tháng 12. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 66 cho thấy lợi thế cho phe bò. Mục tiêu của sự bứt phá từ thiết lập tăng giá là $ 167.

Tuy nhiên, phe gấu có thể có kế hoạch khác. Họ có khả năng sẽ bảo vệ mức kháng cự tâm lý ở $ 150. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng bật lên từ mức hỗ trợ $ 135,50, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 135,50 và đường SMA 50 ngày ($ 124), điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XMR / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi bứt phá và đóng cửa trên $ 142,50. Tuy nhiên, cặp XMR / USD đã không lấy lại động lực và giá bị mắc kẹt trong phạm vi $ 142,50 đến $ 150.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 150, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 162,50. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Phân tích kỹ thuật XEM

NEM đã tăng vọt vào ngày 12 tháng 12 và giá đạt mức kháng cự $ 0,2768 vào ngày hôm nay. Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự này.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XEM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so với mức hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không nên đặt lợi nhuận một cách vội vàng và giá có thể bị giới hạn phạm vi gần mức kháng cự trên trong một vài ngày.

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 0,209) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,2768, thì cặp XEM / USD có thể tăng lên $ 0,3564.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XEM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, thì nó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $ 0,2768. Đường EMA 20 dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, thì việc giảm xuống đường xu hướng là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đã mất khả năng kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật AAVE

AAVE đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 95 vào ngày 8 tháng 12, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 77).

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AAVE / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI lại bật lên từ điểm giữa một lần nữa và đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi lên. Điều này cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc và phe bò đã trở lại kiểm soát. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là mức $ 95.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 95, thì giai đoạn tiếp theo của động thái tăng giá có thể bắt đầu. Mức tâm lý $ 100 có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể thúc đẩy giá vượt qua nó, cặp AAVE / USD có thể tăng lên đường kháng cự của kênh ở mức $ 112.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng đã chuyển sang có lợi cho phe gấu.

ngay-14-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AAVE / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng từ $ 70,56, ngay trên đường hỗ trợ của kênh tăng dần nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 86,14.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 95. Việc bứt phá lên trên $ 95 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ $ 86,14, cặp tiền này có thể tạo thành vai phải của mô hình vai đầu vai ngược. Quan điểm này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 70,50.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook