BTC, ETH, XRP, LTC, DASH

Bitcoin đã có một cuộc biểu tình ngoạn mục từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 và hiệu suất này đang được các nhà đầu tư tổ chức chú ý. Gần đây Rick Rieder, Giám đốc điều hành của BlackRock, đã nói rằng Bitcoin có thể thay thế vàng vì nó “có thể phân nhỏ và di chuyển một cách dễ dàng đi khắp nơi.”

Những bình luận như thế này là một dấu hiệu tích cực khi chúng chứng minh rằng câu chuyện Bitcoin là vàng kỹ thuật số đang được chấp nhận rộng rãi hơn.

Một báo cáo mới của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital cho rằng việc Bitcoin tăng lên gần đây là do dịch vụ tiền điện tử mới của PayPal. Theo Pantera, dữ liệu cho thấy “PayPal đã mua gần 70% nguồn cung bitcoin mới” và 30% còn lại là Cash App, điều này đã tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung thực sự.

Những người phản đối Bitcoin từ lâu đã mô tả tài sản này là rất dễ bay hơi nhưng nghiên cứu của công ty quản lý đầu tư Van Eck cho thấy khoảng 51% cổ phiếu trên S&P 500 có giá trị tương đương dễ biến động hơn Bitcoin trong 90 ngày.

Những phát hiện như vậy có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào tiền điện tử nếu dữ liệu được biết đến rộng rãi.

Các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi liệu giá Bitcoin có đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần tới hay không và liệu các altcoin có theo sau không?

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu để xác định hướng đi có ít trở ngại nhất và xác định các mức quan trọng về mặt tăng và giảm.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 21 tháng 11 và điều đó đã được giải quyết bằng nhược điểm vào ngày hôm nay. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày, và sau đó xu hướng sẽ tiếp tục.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong ngày hôm nay cho thấy rằng người mua đang tích lũy trên mỗi lần giảm. Nếu bây giờ phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 18.695, thì một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại là có thể xảy ra.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 20.000, cặp BTC / USD có thể lấy đà và tạo thành một blow-off top.

Một điều cần lưu ý là cặp BTC / USD đã không có bất kỳ đợt điều chỉnh mạnh nào kể từ khi đợt gia tăng hiện tại bắt đầu từ mức $ 10.500.

Giá thậm chí đã không kiểm tra lại đường EMA 20 ngày ($ 16.493) kể từ ngày 8 tháng 10, điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức cao hơn.

Nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 17.629, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường EMA 20 ngày. Phe bò có khả năng mua dip ở gần mức hỗ trợ này vì xu hướng vẫn mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã hình thành sự phân kỳ giảm giá, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, việc phe gấu không thể giữ giá dưới đường EMA 20 cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 18.965.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 17.600, thì khả năng phá vỡ xuống dưới $ 17.200 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã lấy đà vào ngày 20 tháng 11 sau khi nó tăng vọt lên trên mức kháng cự $ 488,1. Đồng altcoin lớn nhất đã nhanh chóng phủ sóng và tăng lên mức cao nhất trong ngày là $ 561,2 vào hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh của Bitcoin cũng dẫn đến việc chốt lời trong cặp ETH / USD trong ngày hôm nay nhưng bấc dưới dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 561,2, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 625. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới mức thấp nhất trong ngày hôm nay là $ 511,7. Một động thái như vậy có thể thu hút việc bán mạnh và làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 488,1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Bây giờ họ sẽ cố gắng đưa giá lên trên ngưỡng kháng cự. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ quan trọng là $ 488,1.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tăng 40,48% vào ngày 21 tháng 11. Cuộc biểu tình mạnh mẽ này cho thấy rằng các trader đang mua hoảng loạn do FOMO. Tuy nhiên, khi những đồng coin kém hơn bắt đầu tăng vọt, nó thường cho thấy rằng giai đoạn tăng giá đã bước vào chặng cuối cùng của nó.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Mức tâm lý $ 0,50 đã thu hút các trade đặt lợi nhuận và giá đã kéo trở lại ngay trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 0,393. Bấc dưới dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu altcoin này tăng lên trên $ 0,46, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 0,50. Nếu họ thành công, cuộc biểu tình có thể mở rộng lên $ 0,6 và sau đó là $ 0,75.

Sự biến động mở rộng vào ngày 21 tháng 11 và hôm nay, đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua. Do đó, cặp XRP / USD có thể bước vào thời kỳ nguội lạnh và hợp nhất trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,39 vì hỗ trợ tiếp theo nằm ở mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 0,3617.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống gần mức $ 0,40 nhưng họ đang vật lộn để duy trì mức giá trên $ 0,46. Điều này cho thấy rằng các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,46, thì việc kiểm tra lại mức $ 0,4956 là có thể xảy ra. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ $ 0,46, thì nó có thể điều chỉnh sâu hơn xuống đường EMA 20.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang trong xu hướng tăng mạnh và phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 84,33 vào ngày 21 tháng 11. Tuy nhiên, người mua không thể duy trì sự bứt phá, điều này cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 84,3 nhưng bấc dưới dài trên thân nến cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại trên $ 84,33 và duy trì sự bứt phá, cặp LTC / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi lên $ 100.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự $ 84,33, cặp tiền có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 72,55. Hỗ trợ này nằm ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 69), do đó, phe bò có khả năng bảo vệ vùng này một cách tích cực. Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới $ 67.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy việc bán đã tăng cường sau khi phe gấu kéo giá xuống dưới $ 84,33, nhưng phe gấu đã không thể tận dụng sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Cặp tiền này đã bật lên từ mức thấp nhất trong ngày và đạt đến mức kháng cự trên cao.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 84,33, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 78, thì cặp tiền này có thể điều chỉnh về đường SMA 50 ở $ 75.

Phân tích kỹ thuật DASH

Dash tăng mạnh vào ngày 21 tháng 11 và đóng cửa ngay trên ngưỡng kháng cự $ 94,18. Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng trong ngày hôm nay nhưng giá đã giảm xuống từ $ 95,45.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DASH / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng việc không duy trì mức giá trên $ 94,18 có thể đã thu hút việc chốt lời của các trader ngắn hạn.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là Fibonacci mức thoái lui 38,2% ở $ 82,77. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy cặp DASH / USD lên trên $ 95,45. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 104 và sau đó là $ 110.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 82,77, thì nó có thể điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 78).

top-5-dong-coin

Biểu đồ DASH / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bật lên từ đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ. Nếu sự phục hồi duy trì trên $ 91, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 95,45.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới đường EMA 20, thì nó có giảm xuống đường SMA 50, nơi mà phe bò có thể bước vào mua dip.

Nếu họ không làm như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 78,85 và nếu mức hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì mức hỗ trợ tiếp theo là mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 74,94.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook