BTC nhắm tới $ 28.400 khi giữ vững vùng hỗ trợ quan trọng


Bitcoin (BTC) đã cố gắng đạt được mức cao nhất cục bộ ở $ 24.245, trước khi giảm xuống để xác nhận một vùng hỗ trợ ngang quan trọng. Nếu giá quản lý để giữ nó, thì một đợt tăng vọt lên $ 28.400 có khả năng sẽ xảy ra trong những ngày tới.

Vùng giá quan trọng

Bitcoin đã ở trong xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 69.000 vào tháng 11. Kể từ đó, nó chạm mức thấp nhất là $ 17.592 vào ngày 18 tháng 6. Do đó, thị trường gấu đang diễn ra đã khiến giá BTC giảm 75% từ ATH.

Tuy nhiên, Bitcoin đã bắt đầu phục hồi từ mức thấp nói trên và giành lại đường MA 200 tuần ($ 22.950) vào cuối tháng 7.

Điều thú vị là đường này trùng với một số mức hỗ trợ quan trọng khác, càng làm tăng thêm sức mạnh cho nó. Nó bao gồm:

  • Kháng cự/hỗ trợ ngang tại $ 22.950 (đường màu đỏ)
  • Đường giữa của kênh song song tăng dần
  • Đường MA 20 ngày (đường màu tím)

btc-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các chỉ số kỹ thuật

Trong biểu đồ trên, chúng ta thấy rằng khối lượng giao dịch của BTC đã giảm dần kể từ mức thấp nhất trong tháng Sáu.

Đường xu hướng của sự suy giảm này (màu xanh lam) cho thấy rằng giai đoạn nén sắp kết thúc. Vào cuối tuần này hoặc vào đầu tuần tới, chúng ta có thể kỳ vọng về một sự đột phá trong khối lượng, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng hoặc giảm mạnh.

Bollinger Band Width Percentile (BBWP) – một chỉ báo được dùng để đo lường mức độ biến động của tài sản – đã đạt mức cực thấp dưới 1% (thanh màu xanh lam) trong ba ngày qua. Điều này cho thấy thị trường Bitcoin đang chuẩn bị cho một động thái khác.

btc-ho-tro

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, chỉ báo RSI hàng ngày đang đưa ra các mức đọc tăng giá vừa phải. Đầu tiên, kể từ mức thấp nhất trong tháng 6, chỉ báo đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng (màu cam) với nhiều lần kiểm tra lại nó. Sau đó, kể từ cuối tháng 7, RSI đã ở trên mức 50, điều này cho thấy động lượng đang dần tăng lên.

Do đó, nếu chỉ báo RSI bật lên từ đường hỗ trợ (mũi tên màu xanh lam) và duy trì trên 50, thì đó sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy xu hướng là tăng.

Tuy nhiên, việc mất hỗ trợ và giảm xuống dưới 50 có thể khiến BTC tiếp tục xu hướng giảm. Sau đó, vùng hỗ trợ mạnh được nêu ở trên có thể bị phá vỡ.

Mục tiêu tăng giá của Bitcoin: $ 28.400

Nếu động lực tăng tiếp tục, Bitcoin có thể sớm đạt được mục tiêu trong khoảng từ $ 27.500 đến $ 28.600. Đây là vùng Gap CME, được tạo ra bởi sự sụt giảm nhanh chóng trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 12 tháng 6.

Hơn nữa, đường EMA 21 tuần hiện đang ở mức $ 28.400. Đường này đã từng là hỗ trợ của thị trường giá lên hoặc kháng cự của thị trường giá xuống trong lịch sử. Do đó, việc xác thực lại nó có khả năng sẽ xảy ra.

Hơn nữa, vùng giá này cũng là mục tiêu của thiết lập tam giác tăng dần, được hình thành kể từ mức thấp nhất ngày 18 tháng 6. BTC hiện đã bứt phá lên trên tam giác và đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ. Điều này đang bổ sung thêm cho phân tích của chúng tôi.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM