Các chỉ số kỹ thuật đáng lo ngại gợi ý SOL giảm 35% vào tháng 9


SOL có nguy cơ điều chỉnh giá đáng kể trong những tuần tới do thiết lập đảo chiều giảm cổ điển.

Giá SOL sắp điều chỉnh 35%?

Trên biểu đồ 3 ngày, giá SOL đang thiết lập nêm tăng, được xác nhận bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ và khối lượng giao dịch giảm song song.

Nêm tăng thường dẫn đến sự cố giảm giá, được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Nếu giá tuân theo kịch bản breakdown, nó có thể giảm bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của nêm.

Trước mắt, SOL vẫn chưa xuất hiện khả năng breakdown nhưng đang giao dịch trong phạm vi nêm giảm, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Có khả năng giá sẽ pullback ngay lập tức một khi chạm đến đường xu hướng trên của nêm với mục tiêu giảm tạm thời nằm ở đường xu hướng dưới xung quanh 45 đô la.

SOL 1

Biểu đồ giá SOL 3 ngày | Nguồn: TradingView

Giá sẽ có nguy cơ giảm xuống 30 đô la nếu phá vỡ thấp hơn đường xu hướng dưới trong khi khối lượng giao dịch tăng lên. Nói cách khác, giá dự kiến giảm 35% vào tháng 9.

Ngược lại, bật lên từ đường xu hướng dưới có thể giúp SOL phục hồi ngay lập tức về phía đỉnh nêm vào khoảng 53,5 đô la.

Breakout cao hơn đường xu hướng trên một cách quyết định sẽ vô hiệu thiết lập đảo chiều giảm giá, nếu SOL tăng đến đường trung bình động hàm mũ 50-3 ngày (EMA 50-3D, sóng màu đỏ) gần 58 đô la.

“SOL đóng hàng ngày trên 45 đô la. Quy mô thị trường gấu 25% sẽ dừng lại với mức đóng dưới 42 đô la, nếu không thì nhắm mục tiêu 56-60 đô la.

Chiến đấu với FUD

Thiết lập breakdown nêm tăng xuất hiện khi Solana đối mặt với một loạt các sự kiện tiêu cực, bao gồm sự cố ngừng hoạt động mạng lặp đi lặp lại, các mối quan ngại về tập trung hóa và nạn tấn công khai thác phổ biến nhắm mục tiêu đến ví Solana.

Tuy nhiên, SOL đã tăng gần 40% trong tháng 8, trong khi các loại tiền điện tử khác tăng trung bình khoảng 11% từ đầu tháng đến nay.

SOL đạt được một phần lợi nhuận sau khi team của họ nhanh chóng làm rõ rằng chỉ nhà cung cấp ví Web3 Slope phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công khai thác 8 triệu đô la vào các ví tiền điện tử, bao gồm cả của Solana.

“Sau cuộc điều tra của các nhà phát triển, team hệ sinh thái và kiểm toán viên bảo mật, có vẻ như các địa chỉ bị tấn công tại một thời điểm đã được tạo, nhập hoặc sử dụng trong các ứng dụng ví di động Slope”, Solana Status tweet.

Tương tự, Solana đã phát hành “Báo cáo tình trạng trình xác thực” đầu tiên vào ngày 10/8 để đáp lại những cáo buộc mạng của họ quá tập trung. Cụ thể, blockchain Proof-of-History (PoH) của Solana có hơn 1.900 node sản xuất block trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết thêm, gần 88% trong số các node đó do các thực thể độc lập vận hành.

SOL 2

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, vào tháng 5, các nhà phát triển Solana đã tập trung triển khai giai đoạn đầu của loạt Mainnet Beta v1.10, giới thiệu các gói QUIC và Chất lượng dịch vụ (QoS) theo lượng stake và ưu tiên phí để bảo vệ mạng trước rủi ro ngừng hoạt động.

“Có vẻ như mạng có dấu hiệu ổn định sau v1.10 khi phí giao dịch thấp hơn và số lượng giao dịch hàng ngày đã đảo ngược xu hướng từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6”, James Trautman – nhà nghiên cứu tại Messari lưu ý trong báo cáo quý 2 về Solana.

SOL

Mức độ sử dụng mạng Solana | Nguồn: Messari

Số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) của Solana cũng được cải thiện, từ mức thấp ~700 trong thời gian mạng ngừng hoạt động lên mức cao nhất mọi thời đại trên 3.000 sau v1.10 bắt đầu ra mắt. Trautman nói thêm:

“Nếu triển khai v1.10 và các phiên bản tiếp theo tiếp tục thúc đẩy sự ổn định cùng với chiến lược phát triển hệ sinh thái thành công, các yếu tố cơ bản có thể sẽ chuyển động theo hướng tích cực và giá trị mạng có lẽ cũng vậy”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM