Các công ty khai thác Bitcoin đạt thành công lớn tại Hoa Kỳ

Các công ty khai thác Bitcoin đang tìm kiếm nguồn điện giá rẻ ở Mỹ để cố gắng khởi động nền kinh tế và mở rộng biên lợi nhuận của họ.

Khu vực tuyệt vời để khai thác Bitcoin

Trong khi Trung Quốc kiểm soát hashrate của Bitcoin, một số công ty đang tìm đến trung tâm suy thoái kinh tế của Mỹ để có nguồn điện giá rẻ nhằm tăng cường cạnh tranh khai thác.

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2020, một startup có tên Core Scientific đã huy động được hơn 23 triệu đô la để khai thác Bitcoin. Với các trang trại khai thác ở Bắc Carolina, Kentucky và Georgia, công ty không phải là người mới.

Với giá hiện tại, phần thưởng mỗi khối trị giá khoảng 125,000 đô la. Nhưng rất nhiều ứng cử viên đều cạnh tranh để có được những phần thưởng khối đó và hashrate cao.

Vì vậy, để duy trì hiệu quả năng lượng và sinh lợi, các công ty như Core Scientific cần tìm nguồn điện giá rẻ. Họ đã tìm kiếm ở Trung Mỹ để tìm những kilowatt điện với giá cả phải chăng đó và họ đang mang lại việc làm cho người dân ở đây. Với tỷ lệ thất nghiệp cao từ cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra, những công việc mới này được chào đón.

Nhưng không phải việc canh tác kỹ thuật số đều nhận được sự ủng hộ. Steve Wright, tổng giám đốc của một công ty tiện ích công cộng ở bang Washington đã nói rằng, các thợ mỏ đã lấn át nguồn điện của quận anh ta. Họ đã không cung cấp một số lượng lớn việc làm, và họ cũng không hiệp đồng với chính quyền địa phương.

Trong khi yêu cầu mức giá đặc biệt, giá điện thấp, những người thợ mỏ này đã bất cẩn với thiết bị của họ như máy biến áp và đã gây ra hỏa hoạn.

Dịch vụ Bitcoin thể hiện sự quyền lực

Điều quan trọng là, việc đưa Bitcoin đến Hoa Kỳ có ý nghĩa chiến lược ở cấp độ vĩ mô. Trung Quốc hiện kiểm soát hơn 50% hashrate của Bitcoin. Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã quản lý tiền điện tử, nhưng việc khai thác vẫn còn tương đối hoang sơ. Không có gì ngăn cản chính phủ Trung Quốc quản lý tất cả những thợ đào Bitcoin rải rác vào sự kiểm soát của họ.

Với rất ít quyền lực trong tay, một cuộc tấn công 51% có thể làm tê liệt mạng Bitcoin. Các giao dịch sẽ không còn được xác thực đúng cách và pháp nhân có thể thực hiện “chi tiêu gấp đôi”, do đó hoàn tác các giao dịch đã được xác nhận.

Nhưng các mỏ khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có xu hướng mang lại lợi nhuận cao nhất. Họ được tiếp cận với nguồn điện giá rẻ và khả năng sản xuất khổng lồ. Mua một máy ASIC, hiệu quả hơn các giàn khai thác truyền thống, rất rẻ. Kết quả là, Trung Quốc có quyền kiểm soát lớn nhất:

Các công ty khai thác Bitcoin đạt thành công lớn tại Hoa Kỳ

Nguồn hashrate trung bình hàng tháng | Nguồn: Cambridge

Phân phối khai thác đặc biệt

Và để cạnh tranh trong kinh doanh canh tác là một nhiệm vụ không nhỏ. Core Scientific đã thực hiện các thỏa thuận với các công ty điện lực ở 5 bang khác nhau để thử và phù hợp với mức giá điện thấp nhất của đồng đô la mà Trung Quốc có thể tiếp cận. Công ty cũng đã đạt được thỏa thuận với các nhà sản xuất thiết bị khai thác của Trung Quốc.

Hóa ra, Core Scientific chỉ là một nhánh của một kế hoạch lớn hơn. Một tổ chức tên là Foundry, đứng sau dòng vốn 23 triệu đô la vào Core Scientific để điều hành chương trình. Bản thân Foundry là một công ty con của Digital Currency Group, họ có kế hoạch chi 100 triệu đô la vào việc khai thác tại Mỹ.

Mike Colyer, CEO của Foundry nói rằng, làn sóng khai thác ở Mỹ thực sự được tạo ra một phần do cố gắng lan truyền xung quanh hashrate:

Colyer nói: “Cách duy nhất Bitcoin hoạt động là khi nó được phân phối trên toàn thế giới và khi nó được phi tập trung”. Theo quan điểm của ông, hoạt động khai thác Bitcoin ở Mỹ sẽ tăng 25% trong những năm tới.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook