Các DeFi coin tăng vọt sau khi UNI đạt cột mốc quan trọng


Khi lãnh đạo quản trị của Uniswap Foundation, Erin Koen gửi đề xuất phân phối doanh thu Uniswap (UNI) cho staker và người ủy quyền UNI, cộng đồng của các DEX hàng đầu khác đã trở nên vui mừng. Bất chấp hiệu suất mờ nhạt của thị trường tiền điện tử, các token DeFi vẫn tăng vọt.

DYDX tăng 36%, SNX và AAVE lần lượt theo sau: Mùa hè DeFi đã đến?

Hôm nay, vào ngày 24 tháng 2 năm 2024, tất cả các token quản trị của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất đều có hoạt động tốt hơn mức chuẩn của thị trường.

DYDX, tài sản cốt lõi của giao thức cùng tên, đã tăng từ 2,87 USD lên gần 4 USD với mức tăng nổi bật 36%. DYDX đã cố gắng thiết lập mức giá cao mới trong ba tháng cho phiên bản dựa trên Ethereum và một kỷ lục lịch sử cho token được tung ra trên blockchain gốc.

DeFi coin tang vot

Biểu đồ 30 ngày của DYDX. Nguồn: TradingView

Vào thời điểm viết bài, giá DYDX đã giảm nhẹ xuống còn 3,59 USD trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung lớn.

SUSHI, token quản trị của Sushi – đối thủ cạnh tranh lớn của Uniswap (UNI), đã tăng giá gần 50% và quay trở lại mức trước khi FTX sụp đổ vào đầu tháng 11 năm 2022.

Các token tương tự khác, như AAVE của Aave và SNX của Synthetix, đã ghi nhận mức tăng 13-15% chỉ sau một đêm. Vốn hóa tiền điện tử tổng hợp chỉ tăng thêm 0,2% trong 24 giờ qua.

Bên ngoài bối cảnh Ethereum DeFi, các giao thức dựa trên Avalanche Pangolin, Trader Joe và Orca của Solana đã chứng kiến ​​​​các xu hướng tương tự đối với tài sản PNG và JOE của chúng.

DYDX thậm chí còn tạo ra nhiều doanh thu hơn

Sự phục hồi của danh mục tiền điện tử DeFi được kích hoạt bởi đề xuất của Uniswap nhằm phân phối lại một phần chi phí giữa các staker và người ủy quyền của UNI.

Ngay lập tức, giá UNI đã tăng 70% trên các sàn giao dịch lớn.

Trong khi đó, đối với một số chuyên gia, triển vọng dYdX thậm chí còn hấp dẫn hơn. Nhà sáng lập DeFiance Capital, Arthur Cheong, đã thông báo rằng giao thức này đã tạo ra nhiều doanh thu hơn cho các staker DYDX.

Do đó, 20% APY không phải là mục tiêu cuối cùng của giao thức.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn 

Itadori

Theo U.Today