Các khối chậm và trống rỗng với một thông điệp bí ẩn

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, Bitcoin Cash đã trải qua quá trình nâng cấp mạng và phân nhánh của chain. Trong khi mạng Bitcoin Cash Node tiếp tục suôn sẻ, thì kế hoạch tài trợ cơ sở hạ tầng (Infrastructure Funding Plan – IFP) của ABC chain đã có một khởi đầu khó khăn và cực kỳ chậm chạp. Kể từ ngày 15/11, ABC chain vô danh đã thấy 197 khối được xử lý, vì một số thợ đào đang đánh dấu hashrate vào mạng để giữ cho blockchain mới tiếp tục.

Gần đây Bitcoin Cash đã phải chịu đựng một đợt nâng cấp mạng và sự phân chia đồng thuận khi dự án node hoàn chỉnh Bitcoin ABC quyết định duy trì đưa IFP vào code. IFP rất hay gây tranh cãi và dẫn đến đợt fork, các thợ đào và các hoạt động kinh doanh lớn đã bắt đầu chuyển sang node không IFP, BCHN, và các triển khai node hoàn chỉnh khác.

Khối chung Bitcoin Cash cuối cùng vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, ở độ cao khối 661,647 và được khai thác bởi Binance. Sau thời điểm đó vào khoảng 12:33 p.m. EST, phía ABC ủng hộ IFP tiếp tục một chain của riêng mình, khi hai khối riêng biệt được khai thác. Bitcoin Cash đã vượt trước ABC chain 20 khối vào hôm đó.

Các khối chậm và trống rỗng với một thông điệp bí ẩn – Chain mới của ABC có một khởi đầu đầy ấn tượng

Tính đến hôm nay, ABC chain đã xử lý 197 khối, vì các thợ đào đã dành một lượng nhỏ hashrate của SHA256 cho mạng thay thế. Số liệu thống kê của Coin Dance cho thấy, đồng coin ABC airdrop có khoảng 0,13 exahash mỗi giây (EH / s), trong khi BCH có 1,93 EH / s dành riêng cho Bitcoin Cash chain.

Trong khi phía ABC tìm thấy 197 khối, các công cụ khai thác BCH đã tìm thấy 1,093 khối theo các quy tắc đồng thuận mới. Tại thời điểm hiện tại, ABC chain, còn được gọi là “BAB”, có 3 pool khai thác đã biết đánh dấu hashrate vào chain. Viabtc, BCHA Pro và Mining-Dutch đang khai thác đồng coin này, cùng với một lượng hashrate lớn hơn nhiều của các công cụ khai thác lén lút.

“Phần lớn sức mạnh hash của BAB đang tạo ra các khối trống.

Với một thông báo của coinbase cho biết: /Nov 25th 2020/

Reorg cảnh báo rủi ro trong BAB / BCHA / ABC”.

Hơn 79% mạng lưới của ABC airdrop đang được khai thác bởi một nhóm thợ đào không xác định. Trong 24 giờ qua, hashrate không xác định đã khai thác các khối trống liên tiếp. Các khối ABC chain trống đã có một thông báo tham số coinbase từng cho biết: “/Nov 25th 2020/.” Mặc dù, thông báo của coinbase đã thay đổi trong những giờ gần đây.

Vào Chủ nhật, người đề xuất Bitcoin Cash Javier González đã tweet rằng BAB chain có nguy cơ cực kỳ cao về việc tổ chức lại blockchain (reorg). “Các khối trống BAB hiện bao gồm thông báo : ‘> Nov 25th 2020: bcha dump |voluntarism.dev:6174 u/p: x/x,’” González viết.

“Công cụ khai thác BCHA trước đây đã khai thác các khối trống hiện cũng đang thông báo ‘> Nov 25th 2020: bcha dump’. Chain đang bị tấn công hơn một ngày nay. Và việc tấn công nó là siêu rẻ – ví dụ: một cuộc tấn công 51% sẽ chỉ tốn ~ 300 đô la một giờ ở tốc độ hashrate hiện tại”.

Rất nhiều người đang suy đoán về một điều gì đó sẽ xảy ra vào ngày 25/11, nhưng không ai biết điều gì sẽ xảy ra. Hôm qua, trong quá trình thị trường khởi động, BCHA (ABC chain hoặc BAB) đã được giao dịch với giá $ 21 cho mỗi đồng và vào Chủ nhật, coin được hoán đổi với giá 18,93 đô la. Nếu giá dao động quanh mức 18,93 đô la cho mỗi đồng BAB, thì vốn hóa thị trường tổng thể của nó sẽ vào khoảng 350 triệu đô la. Định giá thị trường ước tính này sẽ đặt coin của ABC chain vô danh ở vị trí thứ 47 về vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, một số người đam mê tiền điện tử đã chia sẻ những cách tốt nhất để tách coin. CEO của Bitcoinbch.com, Hayden Otto, đã xuất bản một video về cách tách coin một cách dễ dàng bằng cách tận dụng sàn giao dịch Coinex. Tuy nhiên, vì người khai thác không xác định đã khai thác các khối trống và blockchain chậm hơn nhiều so với các mạng khác, thời gian xác nhận ABC chain có thể sẽ phải chờ rất lâu.

Hơn nữa, vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, tài khoản Twitter chính thức của Bitcoin ABC đã tweet về chain mới. Team giải thích rằng một buổi ra mắt thương hiệu chính thức sẽ sớm ra mắt.

“BCHA sẽ sớm được gắn thương hiệu với tên, biểu tượng và mã đồng coin chính thức. Khi nó ra mắt, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với các sàn giao dịch và các doanh nghiệp khác để làm cho họ biết ”, team ABC tiết lộ trong một bài đăng trên blog. Thật không may, chain vô danh không có bảo vệ và các nhà phát triển ABC đã tình cờ giải quyết mối lo ngại một cách đơn giản và nói rằng: “Việc phân chia các đồng coin có thể phức tạp, vì vậy hãy cẩn thận”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook