Các ngân hàng đang gặp phải những thách thức phức tạp trong việc áp dụng Blockchain


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sergey Nazarov, đồng sáng lập Chainlink, nhấn mạnh rằng các ngân hàng, trái ngược với các startup, không bắt đầu với công nghệ blockchain, điều này khiến họ gặp bất lợi khi áp dụng nó.

“Các ngân hàng đã đầu tư rất lớn vào tính năng bảo mật của cơ sở hạ tầng hiện có và họ đã đào tạo rất nhiều người cách sử dụng cơ sở hạ tầng đó, điều này rất khác so với các startup”.

Chainlink

Các ngân hàng thận trọng trong việc áp dụng Blockchain do đầu tư SWIFT

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 19 tháng 9, Sergey Nazarov đã nói về việc các ngân hàng trên toàn thế giới đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng SWIFT như thế nào khiến quá trình áp dụng blockchain vào hệ thống của mình trở nên phức tạp hơn.

SWIFT thống trị thế giới ngân hàng như một phương thức đơn giản nhất để thanh toán quốc tế.

“Vì vậy, các ngân hàng dựa vào các hệ thống này, đặt lượng giá trị khổng lồ vào chúng và sẽ không loại bỏ chúng… cách duy nhất mà các ngân hàng có thể sử dụng blockchain một cách hiệu quả là từ cơ sở hạ tầng hiện có của họ.”

Ông giải thích rằng thử nghiệm Giao thức tương tác cross-chain (CCIP) của Chainlink với một số ngân hàng nổi tiếng đã cho thấy được 3 kết quả quan trọng.

Thử nghiệm đã chứng minh rằng các ngân hàng có thể dễ dàng liên kết với nhiều mạng blockchain bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng SWIFT hiện có của họ mà không quá tốn công. Điều này cho phép tương tác hiệu quả với nhiều chain, cả công khai và riêng tư.

Blockchain tối ưu hóa giao dịch ngân hàng với hoạt động của blockchain

Hơn nữa, nó tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên ngân hàng hiệu quả trên nhiều chain khác nhau và các chain riêng tư giờ đây có thể kết nối mượt mà với các chain công cộng.

Theo Nazarov, điều này cho phép việc chuyển giá trị từ khu vực ngân hàng tư nhân sang ngành công nghiệp blockchain công cộng, tạo ra tác động rất lớn đến cả hai lĩnh vực.

Vào ngày 15 tháng 9, Ngân hàng Úc ANZ đã sử dụng CCIP của Chainlink. ANZ đã ứng dụng nó để kiểm tra nghiêm ngặt việc mua tài sản được mã hóa.

Nigel Dobson, Giám đốc danh mục đầu tư của ANZ, tuyên bố rằng ngân hàng này đang chủ động thăm dò các mạng lưới phi tập trung. Ông chỉ ra niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức.

Theo một báo cáo gần đây của EY, “các ngân hàng đang ngày càng khám phá thêm nhiều trường hợp sử dụng liên quan đến tài sản được mã hóa, với 93% nhà đầu tư tổ chức tin vào giá trị lâu dài của chúng”.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 17 tháng 7, Chainlink đã công bố ra mắt CCIP. Nó lưu ý rằng việc cung cấp một giải pháp cho ngành ngân hàng toàn cầu là rất khó khăn. Đó không chỉ là về sản phẩm phù hợp; đó là về một tiêu chuẩn chung để ngành làm việc cùng nhau một cách an toàn và linh hoạt.

Tại thời điểm viết bài, giá của Chainlink đang dao động quanh mốc $6,8.

Biểu đồ giá Chainlink 1 tháng. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Itadori

Theo BeinCrypto