Các nhà chức trách ở Cordoba đã bắt giữ tám nhà quảng bá kế hoạch OneCoin Ponzi

Các nhà chức trách ở Cordoba, một thành phố ở miền trung Argentina, đã bắt giữ tám người quảng bá kế hoạch Ponzi OneCoin. Điều đáng ngạc nhiên là trong số những người bị bắt có Edgar Moreno, một người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình địa phương nổi tiếng.

Cảnh sát Cordoba tiếp tục bắt giữ những nhà quảng bá kế hoạch Ponzi OneCoin

Theo lệnh của Công tố viên Enrique Gavier, tên đầy đủ của những người bị bắt là Gustavo Adolfo Amuchástegui, Andrés Matías López, Mariana Noel López, Edgar Nicolás Moreno, Manuel Vicente Peralta Guevara, Mónica Gabriela Blasco, Daniel Cornaglia và Ricardo Beretta. Trong số đó, vẫn còn một tên chưa bị bắt và chưa xác định được rõ danh tính.

Đơn vị Tội phạm Phức hợp Cordoba đã truy tố thêm Konstantin Ignatov, Ruja Ignatova, Jose Gordo và Eduardo Alejandro Taylor. Sau khi bị nhà chức trách Hoa Kỳ bắt giữ, Konstantin Ignatov đã cam kết phạm tội gian lận OneCoin vào cuối năm 2019. Trong khi chờ hợp tác liên tục với các nhà chức trách Hoa Kỳ, Ignatov vẫn chưa bị kết án.

Ruja Ignatova, nhà sáng lập OneCoin, đã bị chính quyền Hoa Kỳ truy tố và là kẻ chạy trốn. Jose Gordo là người quảng bá và kiếm tiền hàng đầu trong OneCoin. Gordo sống ở Tây Ban Nha và được bổ nhiệm làm Nhà phân phối chính của Mỹ Latinh và Mexico sau khi Sebastian Greenwood bị bắt.

Vào giữa đến cuối năm 2019, Gordo đã từ bỏ OneCoin. Anh ấy trở lại với tư cách là nhà quảng bá của Apex International vào tháng 10 năm 2019. Eduardo Alejandro Taylor dường như là một nhà quảng bá OneCoin người Argentina, hiện đang hoạt động.

Trong khi chờ tuyên án, Konstantin Ignatov được cho là đã thực hiện thỏa thuận bảo vệ nhân chứng với các nhà chức trách Hoa Kỳ. Ruja Ignatova, Jose Gordo và Eduardo Taylor hiện là những kẻ đào tẩu bị chính quyền Argentina truy nã.

cac-nha-chuc-trach-o-cordoba-da-bat-giu-tam-nha-quang-ba-ke-hoach-onecoin-ponzi

Theo hồ sơ Facebook của Eduardo Taylor, anh ấy đã rời Argentina đến Brazil. Tiếp tục chiến dịch tội phạm của mình, Taylor hiện đang quảng cáo kế hoạch Crowd1 Ponzi.

Các nhà tổ chức của OneLife đã hứa với họ rằng giá trị của OneCoin sẽ tăng đáng kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2019, khi nó trở thành tiền điện tử công khai đầu tiên trên thị trường quốc tế. Do đó, các nhà đầu tư được thông báo rằng họ nên nhanh chóng mua càng nhiều OneCoin càng tốt trước ngày 8 tháng 1, vì khi đó giá trị sẽ nhân lên và việc kinh doanh tiềm năng sẽ không còn sinh lời như vậy nữa.

Nhưng mãi đến vào ngày 8 tháng 1 năm 2019 và những gì đã hứa đã không xảy ra. Lúc này, các nhà đầu tư bắt đầu yêu cầu giải thích và chỉ nhận được những lời hứa hẹn mới. Các nạn nhân ở Cordoba đã cố gắng lấy lại tiền của họ từ các dự án Ponzi. Tuy nhiên, không có gì xảy ra và vì vậy các nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại lên chính quyền vào ngày 30/6/2020.

Vụ án thuộc về Văn phòng Công tố về các Tội phức tạp, do Enrique Gavier đứng đầu, người sau khi thu thập bằng chứng mới với nhóm điều tra viên của mình, đã quyết định tìm kiếm, buộc tội và bắt giữ các nghi phạm vào thứ Năm tuần này.

Các cuộc đột kích đã được thực hiện vào nhà riêng, văn phòng công chứng, công ty luật, trụ sở của công ty OneLife và trụ sở của công ty Compañía Bursátil SA.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook