Các nhà đầu tư Litecoin mới là những “bàn tay kim cương” thực sự


Hành động giá của Litecoin (LTC) trong tháng 2 có phần tích cực. Altcoin này hiện tăng 6,4% kể từ ngày 1/2, mang lại cho holder những niềm tin tích cực để nắm giữ. Nói về những người nắm giữ, dữ liệu on-chain gần đây cho thấy tâm lý lâu dài của holder LTC trong bối cảnh động lực thị trường crypto liên tục thay đổi.

Theo nền tảng phân tích on-chain IntoTheBlock, các nhà đầu tư Litecoin có một trong những thời gian nắm giữ cao nhất trong số các tài sản kỹ thuật số. Những người nắm giữ Litecoin có thời gian nắm giữ trung bình là 2,4 năm, đặt tâm lý nắm giữ của nó ngang hàng với Bitcoin.

litecoin ltc

Nguồn: IntoTheBlock

Các nhà đầu tư Litecoin muốn nắm giữ lâu dài

Hoạt động xoay quanh Litecoin có thể tương đối yên tĩnh khi so sánh với phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng tâm lý nắm giữ vẫn mạnh mẽ. Cụ thể, hơn 20% địa chỉ Litecoin đã nắm giữ tiền điện tử của họ trong hơn 5 năm.

Ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số được biết đến là nơi mang lại tiền tài cho những người nắm giữ lâu dài. Lịch sử cho thấy những nhà đầu tư kiên nhẫn nắm giữ trong nhiều năm chứ không phải vài tháng thường đạt được lợi nhuận lớn nhất. Nếu một nhà đầu tư bán LTC ngay hôm nay sau khi giữ trong 5 năm, họ sẽ ghi nhận khoản lợi nhuận gần 80%.

Mặc dù con số này nhỏ so với những gì các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác như Bitcoin và Ethereum tạo ra, nhưng nó cho thấy tiềm năng tạo lợi nhuận của Litecoin bất chấp nhiều coin đang kéo dài khoảng cách với mức cao nhất mọi thời đại.

Thời gian nắm giữ trung bình của LTC đã được giao dịch là một tháng và thời gian nắm giữ trung bình chung là 2,4 năm. Điều này đặt Litecoin lên trên các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn khác như Ethereum và Dogecoin và chỉ đứng sau Bitcoin về mặt tâm lý nắm giữ.

litecoin ltc

Biểu đồ giá LTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trạng thái hiện tại của Litecoin

Nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi Litecoin ra mắt vào năm 2011 với nguồn cung tối đa là 84 triệu LTC. Động lực thị trường gần đây và dòng vốn chảy vào các loại tiền điện tử khác đã thu hút lượng lớn người theo dõi và tiện ích thực tế, đẩy Litecoin tụt hạng trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường trong những năm qua.

Litecoin hiện ở vị trí thứ 21 về vốn hóa thị trường, xếp sau các memecoin như Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và các token layer 2 như Polygon (MATIC), Chainlink (LINK).

Tại thời điểm viết bài, LTC đang giao dịch ở mức 70 đô la, gần như không đổi trong 24 giờ qua. Đáng chú ý, tiền điện tử này giao dịch dưới mức 80 đô la trong 6 tháng qua, nhưng những người nắm giữ vẫn không hề bối rối. Các trader ngắn hạn đến và đi, nhưng các nhà đầu tư tận tâm của Litecoin sẽ ở đó lâu dài. *Bàn tay kim cương và tầm nhìn về tương lai của họ cho thấy Litecoin vẫn còn chỗ để phát triển.

*Bàn tay kim cương ám chỉ những người luôn giữ chặt lượng tiền điện tử mà họ đã mua bất chấp sự biến động của giá.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Minh Anh

Theo Bitcoinist