Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin có lẽ quá mức khi phe bò không giữ được $24K

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua, di chuyển từ 19,000 đô la lên mức cao gần 24,300 đô la.

Tính đến thời điểm viết bài, BTC giao dịch với giá 22,901 đô la và phe bò không giữ được mức hỗ trợ 24,000 đô la. Giá đã tăng cao hơn vào tối qua khi tiền tổ chức tiếp tục tràn vào Bitcoin và sau khi CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX hỏi về việc đầu tư BTC với bảng cân đối kế toán của công ty anh.

Nhưng khi Bitcoin bắt đầu cho thấy một số điểm yếu, ngay cả khi đối mặt với việc phân phối chi phiếu kích thích 600 đô la cho hàng triệu người Mỹ được xác nhận, một số nhà phân tích chia sẻ BTC đang xây dựng động thái điều chỉnh.

Bitcoin có thể điều chỉnh trong những ngày tới

Nhiều nhà phân tích nổi tiếng lo lắng Bitcoin đang bước vào lãnh thổ điều chỉnh khi đà tăng bắt đầu giảm dần do các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần thể hiện sự quá mức.

Theo nhà phân tích hàng đầu “Bitcoin Jack”, anh bắt đầu “thận trọng” vì BTC hiện đã tiếp cận các mức kháng cự chéo.

“Vẫn long nhưng thận trọng. Lần thứ năm mở rộng tiềm năng và đường chéo kết thúc ở mức kháng cự chéo kép là hợp lý. Chưa có hành động nào, nhưng chú ý vào ngày mai/thứ 3, đặt điểm dừng chặt chẽ. Không mô hình nào phá vỡ giảm sẽ nhường chỗ cho 26,600 đô la tiếp theo. Mức thấp của năm 2019 là mức hỗ trợ đầu tiên nếu break down”.

Jack nói thêm rằng nếu Bitcoin bắt đầu phá vỡ giảm, mức hỗ trợ chính mà anh đang theo dõi khi đảo chiều sẽ là “mức thấp nhất của năm 2019”.

Trader này cũng là người dự đoán vào giữa tháng 3 rằng BTC đảo chiều hình chữ V lên 10,000 đô la vào đầu mùa hè. Anh được chứng minh là đúng gần như hoàn hảo. Jack gần đây cũng dự đoán breakout từ 12,000 đô la vào đầu tháng 10 lên mức 18,000 đô la, nơi Bitcoin tạm thời củng cố.

Tâm lý hoài nghi nói trên được các trader khác đồng tình. Nhà phân tích “Alice” lưu ý bắt đầu thấy dấu hiệu cạn kiệt trong xu hướng của Bitcoin, bằng chứng là sự hình thành của “nêm tăng”:

“Tôi nhận thấy một số dấu hiệu kiệt sức, chứng kiến ​​nhiều vụ phá vỡ nêm tăng trong xu hướng tăng, tất nhiên là ở khung thời gian thấp hơn. Điều đó thường dẫn đến giảm giá. Bạn có thể thấy một chút thắt chặt trên dải BB 4h, ngụ ý động lực đang chậm lại”.

bitcoin

Nguồn: Alice

Một nhà phân tích khác đã chia sẻ biểu đồ bên dưới, cho thấy trong suốt động thái tăng cao hơn vào tuần trước, có áp lực bán mạnh vào cuộc biểu tình trên Bitfinex. Mặc dù giá Bitcoin không bị ảnh hưởng nhiều vào tuần trước, nhưng nếu áp lực bán này tăng lên, nó có thể gây ra rủi ro lớn hơn cho tiền điện tử, buộc phải rút vốn.

bitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook