Các nhà phân tích hàng đầu đang nói gì xu hướng tiếp theo của Ripple (XRP)


Giá XRP đã giảm kể từ mức cao hàng năm vào tháng 7. Giá đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn vào tháng 8.

Hành động giá, chỉ số RSI và số lượng Sóng Elliott đều hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn. Bất chấp triển vọng giảm giá này, cộng đồng XRP vẫn giữ quan điểm tăng giá, kỳ vọng mức giá cao hơn đáng kể vào cuối năm.

Giá XRP giảm xuống dưới đường hỗ trợ dài hạn

Nhìn vào phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của XRP cho thấy một triển vọng bi quan. Cả số liệu về Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và hành động giá đều góp phần vào dự báo giảm giá này.

Sau mức đỉnh $0,95 vào tháng 7, giá XRP đã giảm xuống. Đáng chú ý, sự suy giảm này không dừng lại ở mức ngang $0,56, vốn đã không ngừng hoạt động như cả hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 4 năm 2021.

Do giá vượt qua mức này vào tháng 7 nên nó được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hỗ trợ một lần nữa. Tuy nhiên, trái với mong đợi, giá XRP đã phá vỡ xuống dưới mức này.

Sau đó, XRP cũng vi phạm đường hỗ trợ tăng dần được thiết lập từ đầu năm. Phát triển này phù hợp với các tín hiệu giảm giá trước đó, tiếp tục xác nhận xu hướng giảm.

Nếu đà giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất gần nhất là $0,42, thể hiện mức giảm 12% so với mức giá hiện tại. Ngược lại, vùng ngang $0,56 cao hơn 20% so với giá hiện tại.

Một số nhà phân tích tin rằng sự phục hồi từ vùng $0,42 có thể kích hoạt mức tăng mạnh tới $1.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra cho đến nay. Đúng hơn, giá đang dao động trong phạm vi dài hạn của nó.

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) là một chỉ báo động lượng, giúp các trader xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Khi chỉ số RSI vượt qua mức 50 và hướng lên, điều đó cho thấy sự thống trị của người mua. Ngược lại, chỉ số RSI dưới 50 với xu hướng giảm dần cho thấy sự kiểm soát của người bán, đánh dấu xu hướng giảm và các cơ hội bán tiềm năng.

Hiện tại, chỉ số RSI đang ở mức dưới 50 và đang giảm, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Hơn nữa, chỉ báo RSI đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần (màu xanh lá cây), càng củng cố thêm cho quan điểm giảm giá.

Trong vụ kiện giữa Ripple và SEC đang diễn ra, SEC đã kháng cáo quyết định của tòa án về lợi thế dành cho Ripple. Một điều thú vị cần lưu ý là gã khổng lồ đầu tư Blackrock được cho là đang tập trung vào XRP thay vì Bitcoin.

Dự đoán giá XRP: Điều chỉnh hay bán tháo?

Mặc dù triển vọng giá trước mắt cho thấy sự giảm thêm nhưng quỹ đạo của xu hướng dài hạn vẫn chưa chắc chắn. Sự không chắc chắn này bắt nguồn từ sự tồn tại của hai số lượng sóng hợp lệ.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá định kỳ và tâm lý nhà đầu tư. Điều này cho phép họ đánh giá hướng xu hướng có thể xảy ra.

Kịch bản đầu tiên là số lượng sóng giảm (màu đen), cho thấy giá Ripple đã hoàn thành cấu trúc A-B-C điều chỉnh (màu đen). Nếu kịch bản này đúng, giá sẽ tiếp tục giảm. Điều này có thể gây ra sự phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất năm 2022 ở $0,29 (đường màu đỏ).

Mặt khác, số lượng sóng tăng cho thấy XRP hiện đang ở làn sóng thứ tư của chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng). Chuyển động đi lên này đã hình thành một sóng chéo mở rộng dẫn đầu, điều này giải thích sự chồng chéo giữa sóng bốn và sóng một.

Nếu số lượng sóng tăng được chứng minh là đúng, chúng tôi dự đoán giá sẽ tăng trở lại khi đạt đến mức hỗ trợ tăng dần dài hạn ở $0,40. Sau đó, altcoin này sẽ tăng tới đường kháng cự tăng dần dài hạn ở $1,25.

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Do đó, dự đoán giá XRP có khả năng xảy ra nhất cho thấy việc tiếp tục giảm về mức hỗ trợ gần nhất là $0,40. Yếu tố quan trọng trong việc xác định diễn biến của xu hướng trong tương lai sẽ là liệu giá có phục hồi khi đạt đến mức này hay không.

Các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu đang nói gì?

Phân tích các bài đăng hàng đầu trên nền tảng X (trước đây gọi là Twitter) cho thấy hầu hết các nhà phân tích nổi tiếng đều có quan điểm lạc quan.

@DefendDark tin rằng giá sẽ tăng lên mức kháng cự chính ở $1,24. Để tìm mức này, anh ta sử dụng đường kháng cự giảm dần trong biểu đồ logarit.

Hai nhà phân tích khác đều sử dụng các đột pháphân kỳ tăng để dự đoán rằng giá sẽ sớm tăng lên trên $1. Quan sát này rất thú vị vì phân kỳ tăng trước đó (đường màu xanh lá cây) đã dẫn đến mức tăng 95% vào tháng 9 năm 2022. Một mức tăng tương tự sẽ đưa giá lên gần $1.

Các nhà phân tích khác, chẳng hạn như Alex Cobb, đưa ra mục tiêu rất cao ở $10 bằng cách sử dụng fractal trước đó. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, giá phải bứt phá lên trên mô hình dài hạn của nó. Hơn nữa, đây là mức cao trong chu kỳ thị trường mới vì giá phải vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại để đạt được nó.

Thật thú vị khi lưu ý sự khác biệt giữa tâm lý tăng giá và giảm giá trên X. Một số tài khoản lớn, chẳng hạn như @realXRPwhale hoặc @Bitforcoinz, không cung cấp gì ngoài các bài đăng tăng giá mỗi khi giá tăng mà không cung cấp bất kỳ phân tích nào.

Mặc dù vậy, tài khoản vẫn có hơn 100.000 người theo dõi và các bài đăng liên tục tạo ra mức độ tương tác đáng kể. Điều này cũng được thể hiện rõ trên TradingView, nơi 9 trong số 10 ý tưởng hàng đầu đều lạc quan.

Cũng có sự phấn khích xung quanh báo cáo gần đây rằng các ngân hàng trung ương đang khám phá việc sử dụng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và có thể hợp tác với Ripple để thực hiện điều đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Beincrypto