Các nhà phát triển tuyên bố khởi chạy Ethereum 2.0 đã diễn ra “suôn sẻ”

Bài cập nhật mới nhất từ team làm việc trong Giai đoạn 0 (Phase 0) của bản nâng cấp Ethereum 2.0 đã ca ngợi sự ra mắt suôn sẻ của blockchain mới, vốn chỉ bị hỏng bởi một số trình xác thực bị ‘chém – Slashing’.

Đã hai tuần kể từ khi Beacon Chain đi vào hoạt động, báo trước một kỷ nguyên mới cho Ethereum khi quá trình nâng cấp Serenity được tiến hành. Việc ra mắt không phải là một sự kiện khá bất ngờ, đây là một tin tốt được xác nhận bởi nhà phát triển của ConsenSys, Ben Edgington trong bản cập nhật ETH 2.0 mới nhất của mình.

“Đó là một mười một ngày buồn tẻ tuyệt vời kể từ khi ra đời: Rõ ràng là tất cả đều hoạt động. Sự kiện genesis diễn ra suôn sẻ như một album Sade vậy”.

Ethereum đang phát triển mạnh mẽ hơn

Edgington lưu ý rằng, các khoản tiền gửi vào hợp đồng Beacon Chain tiếp tục tăng lên khi niềm tin tăng lên. Tại thời điểm báo chí, đã có 1.46 triệu ETH trị giá khoảng 863 triệu đô la theo giá hiện tại được ký gửi theo bảng điều khiển Launchpad. Con số này chiếm gần 1,3% toàn bộ nguồn cung.

Hiện tại Beacon Chain đang chính thức hoạt động và kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm ước tính là 12,9% cho các nhà phân phối, các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Binance và Kraken, đang cung cấp dịch vụ cho những người không muốn chạy phần cứng của riêng họ.

Những người muốn có quyền truy cập sớm cần thiết lập phần cứng và phần mềm của riêng họ để trở thành trình xác thực, nhưng như một số người trong số họ đã phát hiện ra, hình phạt cho ‘hành vi sai trái’ có thể rất khắc nghiệt. Edgington đã xác định 5 vụ Slashing khác nhau mà ông cho là ‘kịch tính lớn nhất’ cho đến nay.

Slashing là một cơ chế phòng thủ được thiết kế để bảo vệ Ethereum bằng cách trừng phạt những người xác nhận nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chính xác.

Về cơ bản, nó phục vụ hai mục đích, thứ nhất là làm cho việc tấn công mạng Ethereum tốn kém và thứ hai là để ngăn chặn các trình xác thực hoạt động kém hiệu quả hoặc hoạt động có hại. Nhà phát triển tuyên bố rằng việc bị Slashing không quá tệ như nó có vẻ, rất phức tạp.

“Hình phạt ngay lập tức hiện chỉ là 0,25 ETH trong số 32 ETH của bạn, cộng thêm một chút do các hình phạt khác. Điểm đau chính là ETH của bạn hiện đã bị khóa và không hoạt động trong Beacon Chain cho đến khi có một số loại cơ chế rút tiền”.

Ông nói thêm rằng, ba trong số các sự cố là kết quả của các hành vi xấu đã bị khuyến cáo nhiều lần, cụ thể là chạy cùng một khóa trình xác thực trên nhiều phiên bản trình xác thực.

Triển vọng tăng giá

Giá Ethereum đang bắt đầu phục hồi trở lại khi sự điều chỉnh thị trường có thể đã tìm thấy đáy của nó. Mức dưới 540 đô la đã đạt được vào ngày 11/12 và vào cuối tuần, giá ETH đã tăng lên mức cao nhất 590 đô la vào phiên giao dịch sáng nay (14/12) ở khu vực Châu Á.

Người ủng hộ Ethereum, Anthony Sassano cho biết rằng vẫn đang mua, ngay cả với những mức giá cao này.

“Tôi vẫn đang mua ETH với giá 585 đô la.

Đó là một giao dịch mua dễ dàng khi tôi tin rằng nó sẽ lên tới 10,000 đô la”.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook