Các trader chuyển trọng tâm sang 4 altcoin này khi giá Bitcoin đi ngang


Bitcoin (BTC) đã giao dịch trong phạm vi hẹp trong ba ngày qua ngay cả khi S&P 500 giảm trong bốn ngày cuối tuần. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader tiền điện tử không hoảng sợ và vội vàng thoát ra.

Nguồn cung Bitcoin dường như đang dần chuyển sang tay những người mạnh hơn. Trích dẫn dữ liệu của Glassnode, nhà phân tích CryptoCon cho biết rằng những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn (STH), những nhà đầu tư đã nắm giữ tiền của họ trong 155 ngày hoặc ít hơn, đang nắm giữ lượng cung Bitcoin ít nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Trong ngắn hạn, sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo của Bitcoin có thể khiến nhiều trader lo lắng. Đó có thể là một trong những lý do khiến hành động giá giảm ở một số altcoin lớn. Nhưng nó không ảnh hưởng đến tất cả các altcoin. Một số altcoin đang có dấu hiệu phục hồi đáng chú ý.

Liệu Bitcoin có thể rũ bỏ hành động giá tẻ nhạt và bắt đầu một động thái tăng giá trong thời gian tới không? Điều đó có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt phục hồi trên altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã cố gắng duy trì mức giá trên đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($26.523) nhưng chúng đã không thể bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy trạng thái cân bằng giữa người mua và người bán. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ nghiêng lợi thế về phía phe gấu. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ đáng gờm ở $24.800.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($26.948), điều đó sẽ báo hiệu rằng người mua đã quay trở lại ghế lái. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự $28.143.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

BTC đã giao dịch dưới các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ nhưng phe gấu đã không thể bắt đầu động thái đi xuống. Điều này cho thấy lực bán cạn kiệt ở mức thấp hơn. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá Bitcoin lên trên các đường trung bình động. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $27.400 và sau đó là $28.143.

Nếu phe gấu muốn giành quyền kiểm soát, họ sẽ phải giảm và duy trì giá BTC dưới $26.200. Điều đó trước tiên có thể kéo giá xuống còn $25.750 và sau đó là mức hỗ trợ $24.800.

Phân tích kỹ thuật LINK

ChainLINK (LINK) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 22 tháng 9, cho thấy xu hướng có thể thay đổi trong thời gian tới.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang chiếm thế thượng phong. Với bất kỳ sự điều chỉnh nào, phe bò có khả năng mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($6,55). Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng giá sang mua khi giá giảm.

Sau đó, phe bò sẽ cố gắng kéo dài mức tăng lên $8 và cuối cùng là $8,50. Nếu phe gấu muốn ngăn chặn xu hướng tăng giá, họ sẽ phải giảm và duy trì cặp LINK/USDT bên dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế dành cho phe bò. Họ đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20. Nếu giá LINK phục hồi từ đường này thì $7,60 sẽ là mục tiêu tăng giá cần theo dõi.

Trái ngược với giả định này, nếu giá Chainlink tiếp tục giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20, nó sẽ báo hiệu việc phe bò đặt lợi nhuận. Sau đó, LINK có thể kiểm tra lại mức đột phá từ đường xu hướng giảm. Phe gấu sẽ phải giảm nó xuống dưới $6,60 để giành lại quyền kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đã giảm xuống từ mức kháng cự $1.370 vào ngày 21 tháng 9, cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($1.226) là ngưỡng hỗ trợ cần theo dõi trong xu hướng giảm giá. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để đẩy giá MKR lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp MKR/USDT có thể tăng tốc lên mức $1.759.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy đà tăng đã suy yếu. Động thái này có thể khiến cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ $980 đến $1.370 thêm vài ngày.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu người mua đẩy giá lên trên $1.306, giá MKR có thể tăng vọt lên $1.370.

Thay vào đó, nếu giá giảm và phá vỡ  xuống dưới mức $1.264, điều đó cho thấy áp lực bán đang gia tăng. Điều đó có thể dọn đường cho sự sụt giảm tiếp theo xuống $1.225. Việc trượt xuống dưới mức hỗ trợ này có thể nghiêng lợi thế ngắn hạn về phía phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ARB 

Arbitrum (ARB) đang trong xu hướng giảm. Phe gấu đang bán khi tăng giá tới đường EMA 20 ngày ($0,85) nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa nhượng bộ nhiều. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng giữ vững vị thế của mình khi họ dự đoán giá sẽ tăng cao hơn.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ ARB/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đã tăng trên 40, cho thấy động lượng đang dần chuyển biến tích cực. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu phục hồi bền vững. Cặp ARB/USDT trước tiên có thể tăng lên SMA 50 ngày ($0,95) và sau đó lên $1,04.

Mức hỗ trợ ở phía giảm là $0,80 và sau đó là $0,78. Người bán sẽ phải kéo giá ARB xuống dưới vùng này để nhường chỗ cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ gần $0,74. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy xu hướng giảm đang tiếp tục.

ngay-25-9-ohan-tich

Biểu đồ ARB/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bán trên đợt tăng giá tới đường xu hướng giảm. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động nhưng không thể giảm giá ARB xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $0,81. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn.

Người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, giá Arbitrum có thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ về mức tâm lý $1. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $0,81 có thể kéo giá ARB xuống $0,78 và sau đó là $0,74.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($0,61) vào ngày 23 tháng 9, cho thấy phe bò đã hấp thụ nguồn cung và đang cố gắng quay trở lại.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày |Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày ($0,64) nhưng phe bò dự kiến sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày. Nếu giá THETA tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên SMA 50 ngày, điều đó sẽ nâng cao triển vọng kiểm tra lại mức $0,70.

Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó được chinh phục thì cặp THETA/USDT có thể đạt $0,76. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó mở ra cơ hội cho việc kiểm tra lại mức $0,57.

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ |Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên $0,65. Nếu người mua muốn duy trì đà tăng, họ sẽ phải đẩy giá THETA lên trên $0,65. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền này có khả năng bắt đầu một động thái tăng mới lên tới $0,70.

Đường EMA 20 là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi trong xu hướng giảm. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ này, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang đóng vị thế của mình. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ $0,58.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

SN_Nour

Theo Cointelegraph