Cách mở thẻ tín dụng BIDV, những điều cần biết khi làm thẻ tín dụng BIDV

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng ngày càng tăng, trong đó thẻ tín dụng của BIDV cũng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Cùng tìm hiểu cách mở thẻ tín dụng BIDV, các điều kiện và hồ sơ cần thiết để mở thẻ.

Thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV có rất nhiều tiện ích với đa dạng các loại thẻ cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi đăng kí mở thẻ, ban cần nghiên cứu các điều kiện, thủ tục hồ sơ để nắm bắt được các thông tin cần thiết mà không phải ai cũng biết nhé.

Cách mở thẻ tín dụng BIDV, những điều cần biết khi làm thẻ tín dụng BIDV - Ảnh 1.

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV (Nguồn: BIDV)

Điều kiện mở thẻ tín dụng BIDV

Điều kiện nhân thân:

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên.

– Người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 12 tháng trở lên. Tại thời điểm đăng kí mở thẻ, thời hạn cư trú còn lại còn ít nhất là 90 ngày.

– Không phát sinh nợ nhóm 2, nợ bán VAMC, nợ xấu.

Năng lực tài chính:

– Có thu nhập trung bình tối thiểu 4.000.000 VND/tháng: Được phát hành thẻ tín dụng không có tài sản đảm bảo.

– Có sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản khác: Đạt điều kiện phát thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các loại thẻ mà ngân hàng BIDV sẽ yêu cầu số thu nhập bình quân hàng tháng khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV với các loại giấy tờ như sau:

– Hồ sơ nhân thân gồm Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu/KT3/Xác nhận tạm trú/Giấy tờ chứng minh thời hạn cư trú và thời hạn cư trú còn lại (đối với người nước ngoài)

– Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính gồm Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm và sao kê tài khoản trả lương/Xác nhận thu nhập…

– Hồ sơ tài sản bảo đảm (trường hợp phát hành thẻ có tài sản bảo đảm): Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm

Cụ thể, đối với thẻ tín dụng không có tài sản đảm bảo, bạn cần cung cấp được hợp đồng lao động với công ty, sao kê tài khoản lương trong 3 tháng gần đây (đối với công nhân/viên chức). Nếu như bạn kinh doanh, cần cung cấp giấy phép kinh doanh, hóa đơn thuế thu nhập, sao kê tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp.

Với thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo, cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với loại thẻ này, lãi suất thẻ tín dụng (nếu có phát sinh) sẽ thấp hơn so với mặt bằng chung, đồng thời phí thường niên cũng thấp hơn so với loại thẻ không tín chấp.

Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng BIDV

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể đăng kí làm thẻ tín dụng BIDV theo các cách như sau:

Đăng kí làm thẻ tín dụng tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV

Bạn sẽ xuất trình các giấy tờ và hồ sơ cần thiết, điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân vào mẫu đơn đăng kí mở thẻ. Sau đó giao dịch viên sẽ kiểm tra các giấy tờ hồ sơ cần thiết liên quan đến việc mở thẻ. Trong điều kiện giấy tờ không hợp lệ, bạn sẽ được yêu cầu sửa chữa/bổ sung hoặc có thể bị từ chối mở thẻ.

Đăng kí làm thẻ tín dụng online

Cách mở thẻ tín dụng BIDV, những điều cần biết khi làm thẻ tín dụng BIDV - Ảnh 2.

Đăng kí thẻ tín dụng trực tuyến tại website ngân hàng BIDV (Nguồn: BIDV)

Để tiết kiệm thời gian tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng để đăng kí trực tiếp, bạn có thể đăng kí qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến BIDV Online hoặc ứng dụng điện thoại di động BIDV Smart Banking.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đăng kì mở thẻ trực tuyến qua 5 bước của ngân hàng: Khai báo đăng kí thẻ, khai báo thông tin cá nhân, thông tin phát hành thẻ, xác nhận đăng kí và hoàn tất đăng kí.

Sau khi đăng kí thành công, sẽ có nhân viên ngân hàng gọi điện thoại đến để xác minh thông tin và hoàn thành nốt các thủ tục mở thẻ tín dụng cần thiết.

Các loại thẻ tín dụng BIDV

Hiện nay, BIDV đang phát hàng 10 loại thẻ tín dụng với các hạng thẻ khác nhau dành cho tất cả các đối tượng khách hàng có thu nhập từ thấp tới cao:

Hạng chuẩn: Thẻ BIDV Visa Flexi , thẻ BIDV Vietravel Standard.

Hạng Vàng: Thẻ BIDV Visa Precious, thẻ BIDV Visa Smile.

Hạng Bạch Kim: thẻ BIDV Visa Platinum Cashback, Thẻ BIDV Visa Premier, thẻ BIDV Platinum, thẻ BIDV Vietravel Platinum, thẻ BIDV MasterCard Platinum.

Hạng Infinite: Thẻ BIDV Visa Infinite.

Làm thẻ tín dụng BIDV mất bao lâu?

Khi đăng kí mở thẻ tín dụng tại chi nhánh/phòng giao dịch BIDV, bạn có thể cần từ 30 phút đến 1 tiếng để hoàn thành các thủ cần thiết. Với hình thức mở thẻ online qua website hoặc ứng dụng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, mất khoảng 10-20 phút để điền các thông tin cần thiết để đăng kí thẻ. Khi mở thẻ online bạn không phải mất thời gian đến tận nơi, chờ đợi như làm thẻ trực tiếp nên sẽ tối ưu hơn về mặt thời gian.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí, ngân hàng sẽ hẹn bạn ngày lấy thẻ. Thông thường BIDV sẽ hẹn khoảng từ 7 – 10 ngày làm việc, bạn tới các chi nhánh/PGD của ngân hàng để nhận thẻ tín dụng. 

• VietnamBiz

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM