Cảnh sát Ấn Độ giải cứu thành công cậu bé trong vụ án bắt cóc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin

Cảnh sát Dakshina Kannada đã phá thành công vụ án bắt cóc một cậu bé 8 tuổi mà những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Cậu bé 8 tuổi trong vụ án bắt cóc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin tại Kolar đã được giải cứu

Cảnh sát cho biết, cậu bé được phát hiện tại làng Kurnahosahalli ở Maluru, quận Kolar, Ấn Độ, cách trung tâm công nghệ Bengaluru 54 km, và cậu bé đã được đoàn tụ với gia đình ở Belthangady.

Vụ việc thu hút nhiều sự chú ý của công chúng do những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Cảnh sát cho biết vào khoảng 5 giờ sáng UTC ngày thứ Bảy (19/12), sau khi đảm bảo rằng những kẻ bắt cóc và nạn nhân trong nhà đã ngủ say, đội cảnh sát chung của quận Kolar và Dakshin Kannada đã đột kích vào ngôi nhà và giải cứu cậu bé khỏi nanh vuốt của những kẻ bắt cóc cậu.

Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu số tiền chuộc 100 Bitcoin, trị giá khoảng 17 Rs crore ban đầu và sau đó băng nhóm tiếp tục sửa đổi yêu cầu của chúng từ Rs 17 crore (2,309,559 đô la) xuống Rs 10 Crore (1,358,564 đô la) và cuối cùng đồng ý với mức Rs 25 lakhs (33,964 đô la).

Cảnh sát đã bắt giữ sáu người liên quan đến vụ án, hai người từ Bengaluru và bốn người từ Maluru, những người đi cùng cậu bé. Cả sáu người đều am hiểu công nghệ cao, cảnh sát cho biết thêm.

Phó Giám đốc Cảnh sát, Phân khu Bantwala, Valentine D’souza, người dẫn đầu bốn đội bao gồm 20 cảnh sát để theo dõi vụ án này nói rằng, sau khi cậu bé bị bắt cóc vào khoảng 6:30 chiều thứ Năm (17/12) từ gần nhà của mình, cảnh sát coi đó là một thách thức vì đây là lần đầu tiên chứng kiến những kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc bằng Bitcoin trong tiểu bang.

Ông nói thêm rằng, cảnh sát Bantwala lần đầu tiên theo dõi ai và bằng cách nào họ có tin tức về đứa trẻ, người mà cha của đứa trẻ đã giao dịch Bitcoin từ năm 2016.

“Băng nhóm này đã theo dõi chuyển động của gia đình của cậu bé trong một thời gian khá dài và họ đã xây dựng mối quan hệ với một vài người bạn trong quá trình ở đây. Một trong số họ tình cờ tiết lộ rằng băng nhóm này đã hỏi rất nhiều về người cha của đứa trẻ và các giao dịch của anh ta. Điều này cũng liên quan đến các cuộc điều tra của chúng tôi”, Phó giám đốc cảnh sát (Dy. SP) cho biết.

Một cảnh sát khác nói rằng, băng nhóm đã phát triển mối liên hệ với một người lái xe kéo địa phương, và thông qua anh ta, họ đã thu thập tất cả thông tin. Anh ta không chỉ giúp cảnh sát lấy được số ban đầu của họ mà còn theo dõi họ qua các cảnh quay CCTV.

Băng nhóm đã hoảng loạn và chiếm lấy quốc lộ NH-73, nối Belthangady, Mangaluru và Tumkuru, cảnh sát đã theo dõi họ ở đây và họ trú ẩn ở Kurnahosahalli, một ngôi làng chỉ có khoảng 150 ngôi nhà và dân số dưới 1,000 người.

Cảnh sát cho biết: “Ngôi làng này nằm ở vị trí chiến lược, nơi người ta có thể dễ dàng đi đến Chennai hoặc về phía Andhra Pradesh”.

Cảnh sát Dakshin Kannada vẫn chưa đảm bảo an toàn cho những kẻ bắt cóc vì chúng được đưa ra trước tòa án quận Kolar.

Ông Giáo

Theo News18

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook