Cardano (ADA) có thể giảm xuống còn 400 sats trong Q4


Những rắc rối của Cardano (ADA) có thể sẽ không sớm kết thúc, dựa trên ý kiến gần đây của CEO Into the Cryptoverse, Benjamin Cowen. Theo Cowen, hiệu suất của ADA so với Bitcoin (BTC) có thể giảm xuống 400 satoshi trong những tháng tới.

Đỉnh thấp hơn gợi ý giá thấp hơn

Cowen đã đưa ra kết luận sau khi chia sẻ biểu đồ ADA/BTC, trong đó ông cho thấy altcoin này có thể không thể giữ được mức 800 đến 1200 sats mà nó đã duy trì trong chu kỳ này.

“Sau khi trải qua mùa hè trong phạm vi 800-1200 sats, ADA/BTC có thể giảm xuống 400 sats trong những tháng tới”.

Dự đoán của nhà phân tích cũng có thể được hỗ trợ bởi hiệu suất riêng lẻ của cả hai loại tiền điện tử. Trong 365 ngày qua, giá ADA đã mất 46,58% giá trị. Mặt khác, Bitcoin đã tăng 37,84% trong cùng thời gian.

Khi được hỏi ký do đưa ra dự đoán của mình, Cowen cho biết các altcoin hầu như sẽ dao động trong quý tới và Cardano cũng không tránh khỏi. Ông cũng cho rằng ADA rất yếu về mặt kỹ thuật vì nó đạt mức đỉnh thấp hơn trong vài tháng qua.

“Chà, ADA/BTC cũng thiết lập mức đỉnh thấp hơn trong chu kỳ này”.

Nhà vua chưa sẵn sàng rời bỏ ngai vàng…

Một lý do khác củng cố thêm cho quan điểm của Cowen là sự thống trị của Bitcoin so với các altcoin khác. Sự thống trị của một đồng coin là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của nó với vốn hóa thị trường rộng lớn hơn.

Tỷ lệ thống trị tương đối cao của Bitcoin khiến nó có nhiều tiềm năng vượt trội hơn phần còn lại của thị trường.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 50,13, có nghĩa là các altcoin khác như ADA còn nhiều việc phải làm nếu chúng muốn vượt trội hơn Bitcoin.

Tại sao Cardano (ADA) có thể giảm xuống 400 satoshi trong Q4

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, vốn hóa thị trường của Cardano đã giảm đáng kể trong ba tháng qua. Theo Santiment, vốn hóa thị trường đã giảm từ 12,6 tỷ USD vào ngày 14 tháng 7 xuống còn 8,6 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Mùa thu này là sự xác nhận về hiệu quả hoạt động kém cỏi của ADA và lượng lưu thông giảm. Nền tảng phân tích on-chain cũng cho thấy lưu thông trong 30 ngày của ADA đã giảm xuống còn 2,37 tỷ.

Tại sao Cardano (ADA) có thể giảm xuống 400 satoshi trong Q4

Nguồn: Santiment

Việc lưu thông giảm có nghĩa là số lượng ADA được sử dụng không ấn tượng. Về mặt tích cực, điều này cũng có nghĩa là ADA có thể tránh được áp lực bán ngắn hạn.

Bất chấp hiệu suất mờ nhạt của ADA, nó vẫn ghi nhận sự gia tăng số lượng holder. Tính đến thời điểm viết bài này, tổng số holder ADA đã tăng lên 4,47 triệu.

Tại sao Cardano (ADA) có thể giảm xuống 400 satoshi trong Q4

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, sự gia tăng số lượng holder có thể không diễn ra trong thời gian ngắn. Thay vào đó, có thể các địa chỉ mới đang thêm ADA vào danh mục đầu tư của họ với tâm lý rằng nó đang giao dịch ở mức giá chiết khấu. Ngoài ra, kế hoạch khả dĩ dành cho những holder này có thể là giữ ADA lâu dài.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Ông Giáo

Theo AMBCrypto