Cardano vẫn là blockchain được phát triển mạnh mẽ nhất trên GitHub

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Santiment, Cardano vẫn là blockchain số một theo mức phát triển trung bình hàng ngày trên GitHub. Với trung bình 403 cam kết hàng ngày, Cardano vượt qua Ethereum với 369, Polkadot với 322 và Gnosis với 270. Và với các công việc về Goguen và Voltaire hiện đang được thực hiện chăm chỉ, có vẻ như blockchain sẽ thấy những con số thậm chí còn cao hơn thế.

Cardano đứng đầu danh sách phát triển của GitHub với số lượng cam kết cao nhất

Sau khi đạt được cột mốc quan trọng với sự kiện ra mắt Shelley vào cuối tháng 7 năm nay, IOHK vẫn không chậm lại trên con đường phát triển Cardano. Công ty hiện đang xử lý hai luồng công việc song song: phát triển Goguen mang lại các hợp đồng thông minh và kỷ nguyên quản trị Voltaire.

Khối lượng lớn công việc đang được thực hiện cả trong IOHK và các đối tác khác, đưa Cardano lên đầu danh sách các blockchain được phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay trên thị trường.

Theo CryptoDiffer và nhà tổng hợp dữ liệu Santiment, Cardano dẫn đầu về hoạt động phát triển trung bình hàng ngày trên GitHub, ghi nhận trung bình 403 cam kết trong tháng 11.

cardano

Biểu đồ hiển thị các blockchain hàng đầu theo hoạt động phát triển trung bình hàng ngày trên GitHub vào tháng 11/2020 | Nguồn: CryptoDiffer

Cardano vượt Ethereum về số cam kết trên GitHub

Tháng trước, trong khi các công việc về ETH 2.0 đang được tiến hành mạnh mẽ, blockchain này đã ghi nhận trung bình 369 cam kết hàng ngày. Theo sau là Polkadot và Kusama (KSM) – là mạng Canary của Polkadot.

Giao thức Gnosis (GNO) xếp thứ 4 với trung bình 270 cam kết hàng ngày, trong khi vị trí thứ 5 và thứ 6 thuộc về Status (SNT) với 191 cam kết và Cosmos (ATOM) với 169 cam kết.

Mặc dù trở thành blockchain có tốc độ phát triển cao nhất trên thị trường không phải là một kỳ tích nhỏ, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Cardano đứng đầu danh sách như vậy. Blockchain đầy tham vọng này đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng liên quan đến hoạt động phát triển trong đa phần thời gian của năm nay. Thậm chí, tại một số thời điểm còn chứng kiến gấp đôi mức cam kết mà Ethereum có.

cardano

Biểu đồ hiển thị các blockchain hàng đầu theo hoạt động phát triển trung bình hàng ngày trên GitHub vào tháng 3-4/2020 | Nguồn: CryptoDiffer

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook