CEO BlackRock cho biết Bitcoin có thể phát triển thành tài sản toàn cầu

Người đứng đầu công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã đưa ra nhận định có phần lạc quan về King of Crypto.

Theo CNBC vào thứ Ba, Giám đốc điều hành của BlackRock Larry Fink cho biết Bitcoin đã thu hút sự chú ý của nhiều người và thị trường tiền điện tử vẫn còn tương đối nhỏ so với các thị trường khác.

Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink

Phát biểu với cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mark Carney tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại vào hôm thứ Ba, Fink cho biết loại tài sản tiền điện tử non trẻ có thể “phát triển” thành tài sản thị trường toàn cầu, CNBC cho biết.

Theo báo cáo, Fink cũng cho biết việc sử dụng một loại tiền kỹ thuật số có tác động thực sự đến đồng đô la Mỹ, khiến nó ít liên quan hơn trên quy mô toàn cầu đối với những người nắm giữ tài sản bằng đồng đô la quốc tế. Ông cũng đưa ra câu hỏi: “Liệu nó có thay đổi nhu cầu đối với đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ?”

Các bình luận vẫn còn tương đối hiếm hoi từ những người chơi tài chính truyền thống lớn nhưng theo sau quan điểm thậm chí còn lạc quan hơn từ các nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones, những người đang phân bổ một phần tài sản của họ cho bitcoin.

BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với hơn 7,4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

Hòa Thân

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Bài trướcCác vụ vi phạm, trộm cắp và lừa đảo gây thiệt hại lớn nhất năm 2020