CEO Coinbase bất ngờ vì Bitcoin vẫn duy trì trên $20.000 giữa nhiều áp lực


Brian Armstrong, giám đốc điều hành của gã khổng lồ tiền điện tử Coinbase, rất ngạc nhiên trước việc Bitcoin đang giao dịch trên mốc 20.000 USD. Tiền điện tử lớn nhất đã tăng hơn 59% tính từ đầu năm đến nay. 

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ngay trên mức 27.000 USD, nhưng vẫn giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại. 

Hoa Kỳ chậm trễ trong việc áp dụng 

Trong cuộc phỏng vấn CNBC hôm thứ Năm, Armstrong đã trích dẫn sự thất vọng của nhiều người Mỹ về việc thiếu các quy định rõ ràng về tiền điện tử, đẩy các phân khúc quan trọng của ngành này ra nước ngoài. 

Ông chỉ ra quan điểm tích cực của nhiều quốc gia G-20 đối với tiền điện tử, trái ngược hoàn toàn với Mỹ, quốc gia được coi là tụt hậu, với thị phần việc làm liên quan đến tiền điện tử giảm từ 40% xuống 29%.

Ông khẳng định rằng hầu hết các quốc gia, bao gồm Singapore, Hồng Kông, Anh, Brazil và Úc, đều chấp nhận tiền điện tử, coi đây là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái tài chính của họ. 

Armstrong cũng đề cập đến phiên tòa sắp tới của Sam Bankman-Fried (SBF), cho rằng nó là tục tĩu và gây chú ý, đồng thời so sánh nó với các sự cố tiêu cực trong quá khứ như vấn đề Mt. Gox.  

Tuy nhiên, ông nhanh chóng làm rõ rằng nhiều nhà sáng lập cùng với ông đang nỗ lực phát triển ngành một cách có trách nhiệm và đáng tin cậy. Ông lưu ý rằng ngành này đang hướng tới các quy định nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời ngăn chặn các hoạt động và thực thể không mong muốn phát triển.  

Vụ kiện giữa SEC và Coinbase đang diễn ra cũng vẫn là một chủ đề được quan tâm đáng kể, khiến Armstrong cảm thấy tự tin về kết quả này. Ông chủ Coinbase đã tham khảo ba phán quyết của tòa án riêng biệt của các thẩm phán khác nhau để nhấn mạnh quan điểm của ông rằng cách tiếp cận của SEC là không hiệu quả, tùy tiện và trong một số trường hợp là bất hợp pháp.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Annie

Theo U.today