Chase U.K. chặn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử với lý do gian lận, lừa đảo


Theo một email gửi tới khách hàng, gã khổng lồ ngân hàng Chase đang cấm các khoản thanh toán liên quan đến tiền điện tử thông qua thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản ngân hàng đi đối với các khách hàng ở Vương quốc Anh bắt đầu từ ngày 16/10.

Chase

“Nếu chúng tôi cho rằng bạn đang thực hiện thanh toán liên quan đến tiền điện tử, chúng tôi sẽ từ chối”, email cho biết, đồng thời nhấn mạnh khách hàng có thể tự do sử dụng ngân hàng hoặc nhà cung cấp khác để đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, tìm kiếm một ngân hàng thân thiện với crypto ở quốc gia này có vẻ không dễ dàng, vì các tổ chức tín dụng của Vương quốc Anh có lịch sử chặn hoặc hạn chế quyền truy cập của khách hàng vào tiền điện tử. Cơ quan giám sát tài chính địa phương Financial Conduct Authority (FCA) gần đây tiết lộ họ đã tạo điều kiện thuận lợi để các ngân hàng và công ty tiền điện tử thảo luận vì các tổ chức cho vay tỏ ra miễn cưỡng cung cấp dịch vụ cho ngành.

Trong email, Chase cho biết họ cấm thanh toán bằng tiền điện tử vì “ngày càng nhiều kẻ lừa đảo sử dụng tiền điện tử để đánh cắp số tiền lớn từ mọi người” – một lý do được các ngân hàng khác của Vương quốc Anh trước đây trích dẫn để áp đặt hạn chế tương tự.

“Chúng tôi cam kết giúp giữ tiền của khách hàng được an toàn và bảo mật. Chúng tôi nhận thấy số vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số nhắm mục tiêu vào người dùng ở Vương quốc Anh ngày càng gia tăng, vì vậy chúng tôi đã đưa ra quyết định ngăn chặn mua coin bằng thẻ ghi nợ Chase hoặc chuyển tiền đến một trang web tiền điện tử từ tài khoản Chase”, người phát ngôn cho Chase U.K. cho biết trong một email.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn  

Đình Đình

Theo Coindesk