Chỉ báo Puell Multiple cho thấy giá Bitcoin sắp bay cùng tin tức FTX, memecoin, Coinbase, Stader, Circle, TeraWulf, Binance, Render, Cypherpunk, Tezos, Hut 8

Từ một chỉ báo onchain cho thấy giá Bitcoin chuẩn bị bật lên cao hơn đến Binance đổi token Render (RNDR) thành Render (RENDER), dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang lấy lại động lực sau một tuần chảy máu, ổn định trong vùng giá 57.000 USD, nhưng vẫn bị kẹt trong một mô hình giảm giá. Cho đến khi có mức đóng cửa chắc chắn, lý tưởng nhất là trên 60.000 đô la, người bán vẫn sẽ thống trị hành động giá trong ngắn hạn đến trung hạn.

Trong bối cảnh này, đặc biệt là sau đợt bán tháo mạnh tuần trước khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất là 53.500 đô la, trader “Crypto Dan” rằng Bitcoin đang chuẩn bị bật lên cao hơn, theo chỉ báo Puell Multiple. Công cụ này rất quan trọng để đánh giá lợi nhuận của thợ đào ở mọi mức giá, xác định xem nó có bị định giá quá cao hay quá thấp không.

Trích dẫn dữ liệu của CryptoQuant, nhà phân tích tin rằng thị trường Bitcoin đang chạm đáy và đợt sụp đổ tuần trước là hồi kết cho đợt giảm giá vào tháng 6. Thông qua chỉ báo Puell Multiple, người dùng có thể dự đoán liệu đợt điều chỉnh đã kết thúc hay chỉ mới bắt đầu.

Nguồn: CryptoQuant

Theo lịch sử, khi chỉ báo giảm, đó có thể là tín hiệu tốt, đặc biệt là đối với các trader tính toán thời điểm giá đáy trong thị trường gấu. Khi đó, việc chọn ra thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng giá có thể dễ dàng.

Chỉ báo Puell Multiple đang giảm, theo cùng một kịch bản như đã thấy vào năm 2016 và 2020 trước khi giá tăng vọt. Sự hình thành này cho thấy rằng đợt giảm hiện tại, đã gây ra thanh lý hàng trăm triệu lệnh Long, đang kết thúc. Mặc dù vậy, liệu đợt tăng giá có đang ở giai đoạn đầu hay không vẫn còn phải chờ xem.

Cho đến nay, Bitcoin vẫn ổn định, tăng 7% so với mức thấp nhất vào tháng 7 năm 2024. Mặc dù vẫn còn hy vọng, nhưng việc phá vỡ mức thấp nhất vào tháng 5 và tháng 6 năm 2024 xuất hiện trong tuần trước có nghĩa là phe gấu đang kiểm soát.

Để xu hướng tăng tiếp tục, phe bò phải đẩy giá đóng cửa trên 60.000 đô la. Tuy nhiên, đối với các trader thận trọng, mức đóng cửa chắc chắn trên 66.000 đô la và 72.000 đô la có thể báo hiệu sự thay đổi lớn về xu hướng. Trong trường hợp đó, Bitcoin có thể kiểm tra lại và thậm chí phá vỡ 73.800 đô la.  

Niềm tin vẫn ở mức cao cho đến hiện tại. Một nhà phân tích lưu ý rằng thanh khoản USDT đang tăng vào đầu quý 3 năm 2024. Thông thường, bất cứ khi nào thanh khoản của stablecoin tăng, điều đó có thể báo hiệu sự quan tâm đến các tài sản rủi ro hơn như BTC và tiền điện tử đang tăng lên.

Giá không tăng ngay lập tức có thể là do nguồn cung tăng đột biến khi chính phủ Đức xả hàng. Khi phần dư thừa này được hấp thụ, xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Tin tốt cho phe bò là các nhà phát hành quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã mua vào khi Đức bán ra. Tính đến ngày 9 tháng 7, dữ liệu của SosoValue cho thấy tất cả quỹ Bitcoin ETF đã bổ sung thêm 216 triệu đô la giá trị BTC, với BlackRock dẫn đầu. Nhìn chung, các nhà đầu tư đã rót hơn 500 triệu đô la vào các quỹ Bitcoin ETF trong tuần này.

Nguồn: SosoValue

Cá voi di chuyển 149 BTC sau hơn 10 năm ngủ yên

Sau 10,6 năm ngủ yên, một địa chỉ Bitcoin (BTC) khác đã xuất hiện trong hệ sinh thái.  Theo dữ liệu từ Whale Alert, địa chỉ Bitcoin chứa 149 BTC có giá trị 8.590.673 đô la tại thời điểm kích hoạt lại.

Nhiều ví Bitcoin đã hoạt động trở lại trong vài tháng qua. Mặc dù mỗi ví này đều có lý do để hoạt động trở lại sau thời gian ngủ đông, nhưng lợi nhuận tích lũy được đánh dấu là chất xúc tác chính thúc đẩy sự hồi sinh này. 

Sự trở lại của địa chỉ nắm giữ 149 BTC, chỉ trị giá 81.667 đô la vào năm 2013, đã chứng kiến mức lợi nhuận hơn 10.400%. Với mức định giá hiện tại là hơn 8,5 triệu đô la, con cá voi đã đạt được một trong những khoản lợi nhuận giao dịch lớn nhất trên thị trường tại thời điểm này. 

Thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn hiện đang chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin

Trong một động thái báo hiệu sự chấp nhận ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong lĩnh vực chính trị, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Marsha Blackburn đã tuyên bố rằng chiến dịch tái tranh cử của bà hiện sẽ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác.

Theo trang quyên góp, chiến dịch của Blackburn cũng chấp nhận các loại tiền như Ethereum, Dogecoin và Litecoin, được hỗ trợ bởi công ty thanh toán BitPay.

Việc Thượng nghị sĩ Blackburn chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin là một phần của xu hướng áp dụng tiền điện tử rộng hơn trong giới chính trị gia. Động thái này phù hợp với những nỗ lực gần đây của các nhân vật chính trị và tổ chức khác nhằm đưa tài sản kỹ thuật số vào nền tảng và hoạt động của họ.

Tin tức FTX

Một thẩm phán liên bang giám sát phiên tòa xét xử cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã lên lịch phiên tòa tuyên án đối với đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu giám đốc kỹ thuật Nishad Singh.

Trong hồ sơ ghi chép ngày 9 tháng 7 tại Tòa án Quận phía Nam New York, Thẩm phán Lewis Kaplan cho biết bản án của Singh sẽ được tuyên vào ngày 30 tháng 10 và của Wang là ngày 20 tháng 11. Không có thông tin nào đề cập đến Caroline Ellison, cựu giám đốc điều hành của Alameda Research, người đã làm chứng tại phiên tòa xét xử SBF năm 2023, tại thời điểm công bố.

Hồ sơ SDNY. Nguồn: PACER

Tin tức memecoin

Cựu vận động viên kickboxing và KOL Andrew Tate cho biếtmemecoin Daddy của anh ta hiện có thể được sử dụng để thanh toán cho việc đặt phòng khách sạn, chuyến bay và xe hơi thông qua công ty du lịch trực tuyến Travala. Thỏa thuận này được đưa ra sau khi Tate và anh trai Tristan gần đây được Tòa án Romania cho phép đi du lịch khắp châu Âu.

Trong một video ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây vài ngày, Tate, 37 tuổi, đã tiết lộ kế hoạch ‘du lịch vòng quanh thế giới’ sau khi không còn bị quản thúc tại gia.

Travala là dịch vụ đặt phòng được xây dựng trên BNB Smart Chain của Binance cho phép người dùng kết nối trực tiếp và thực hiện giao dịch không mất phí hoa hồng.

Tin tức Circle

Circle, một đơn vị phát hành stablecoin, đã mở rộng token được hỗ trợ bằng euro, EURC, lên mạng lưới Base, đánh dấu lần ra mắt đầu tiên trên nền tảng Ethereum layer-2. Điều này giúp EURC dễ tiếp cận hơn đối với các giao dịch thương mại điện tử toàn cầu và tuân thủ quy định MiCA mới. EURC hướng đến mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch ngoại hối giữa euro và đô la dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn, mặc dù tính khả dụng trên các sàn giao dịch phi tập trung vẫn còn hạn chế.

Tin tức Coinbase và Stader

Coinbase mới đây đã thêm token Stader (SD) vào danh sách dự kiến niêm yết. Nếu không có gì thay đổi, thông niêm yết chính thức sẽ được Coinbase công bố trong thời gian gần.

Coinbase lưu ý rằng việc chuyển token lên sàn và giao dịch vẫn chưa được mở đối với các tài sản này hoặc bất kỳ tài sản nào khác cho đến khi thông báo chính thức về việc niêm yết được công bố. Việc gửi tài sản này vào tài khoản Coinbase trước khi có thông báo niêm yết chính thức có thể dẫn đến mất tiền.

Sàn cũng lưu ý đây mới chỉ là dự kiến và quyết định niêm yết có thể bị huỷ bỏ do nhiều yếu tố khác nhau.

Tin tức TeraWulf

Vào ngày 9 tháng 7, công ty khai thác tiền điện tử TeraWulf thông báo họ đã trả hết khoản nợ chưa thanh toán sớm hơn dự kiến, với khoản thanh toán cuối cùng là 77,5 triệu đô la.

Ban giám đốc điều hành của TeraWulf cho biết việc giảm nợ sẽ cho phép công ty tối đa hóa nguồn lực và tập trung vào việc triển khai cơ sở hạ tầng khai thác, thay vì đáp ứng các nghĩa vụ nợ nặng nề.

Việc trả nợ sớm của TeraWulf phù hợp với kế hoạch của công ty nhằm tối đa hóa giá trị cổ đông thông qua các chiến lược tăng trưởng bền vững. Giám đốc chiến lược của TeraWulf cho biết công ty không tìm cách mở rộng mạnh mẽ thông qua các vụ sáp nhập và mua lại, mà coi việc tăng biên lợi nhuận và hiệu quả hoạt động là những cách mang lại lợi nhuận bền vững cho cổ đông.

Nguồn: TeraWulf

Tin tức Binance và Render

Binance thông báo sẽ bắt đầu đổi token Render (RNDR) thành Render (RENDER) bắt đầu từ ngày 22/7 tới. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh như gửi, rút, và giao dịch cặp tiền RNDR trên sàn.

Theo đó, token RNDR sẽ chuyển đổi tên thành RENDER trên Binance, với tỷ lệ quy đổi 1 RNDR = 1 RENDER.

Binance cũng sẽ loại bỏ tất cả các cặp giao dịch RNDR, bao gồm RNDR/BTC, RNDR/USDT, RNDR/FDUSD, RNDR/USDC, RNDR/TRY, RNDR/EUR, RNDR/BRL, và hủy tất cả các lệnh mua/ bán đang chờ xử lý. Điều này sẽ diễn ra vào ngày 10:00 ngày 22 tháng 7 (giờ Việt Nam), mở đường cho việc mở giao dịch cặp RENDER/BTC, RENDER/USDT, RENDER/FDUSD, RENDER/USDC, RENDER/TRY, RENDER/EUR, và RENDER/BRL từ 15:00 ngày 26 tháng 7 (giờ Việt Nam).

Tin tức Cypherpunk

Leah Wald, đồng sáng lập Valkyrie Investments, được bổ nhiệm làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành mới của công ty đầu tư tiền điện tử Cypherpunk Holdings. Cypherpunk là cổ đông của Animoca Brands và gần đây đã đầu tư mua khoảng 1 triệu USD token SOL.

Wald đã là thành viên hội đồng quản trị của Cypherpunk trong gần 3 năm qua. Cô sẽ tiếp quản trọng trách mới từ CEO hiện tại Antanas Guoga, trong khi Guoga vẫn tiếp tục là Chủ tịch của công ty. 

Trước khi đầu quân cho Cypherpunk, Leah Wald là Giám đốc điều hành của Valkyrie. Cô giám sát triển khai một số quỹ, bao gồm các Bitcoin futures ETF đầu tiên được niêm yết trên Nasdaq. Dưới sự lãnh đạo của Wald, Valkyrie đã tích lũy được 1,3 tỷ USD tài sản quản lý (AUM) trong vòng hơn 1 năm.

Tin tức Tezos

Tezos, một nền tảng blockchain cho hợp đồng thông minh được thành lập bởi Arthur và Kathleen Breitman vào năm 2017, sắp được gắn tên trên thẻ ghi nợ thanh toán tiền điện tử mới, phối hợp với Baanx, một nhà cung cấp thẻ tài sản số hợp tác với Mastercard. Thẻ ghi nợ này sẽ giúp các giao dịch trên Etherlink, một blockchain layer 2 tương thích với Ethereum sử dụng công nghệ Tezos Smart Rollup, cung cấp thời gian xác nhận giao dịch trong vòng dưới một giây, hiện tại khoảng 500 mili giây. Tốc độ này dự kiến sẽ được cải thiện hơn nữa.

Thẻ ghi nợ mang thương hiệu Tezos sẽ được chấp nhận bởi hơn 110 triệu thương gia toàn cầu tương thích với Mastercard, mở rộng tính tiện dụng và khả năng tiếp cận của nó.

Tin tức Hut 8

Công ty khai thác Bitcoin Bắc Mỹ Hut 8 đã mở rộng nền tảng cơ sở hạ tầng năng lượng của mình lên khoảng 1,3 gigawatt sau khi đảm bảo được thỏa thuận mua điện (PPA) cho một địa điểm có công suất 205 megawatt ở Tây Texas.

Địa điểm này cung cấp nguồn điện ngay lập tức và đánh dấu bước đầu tiên trong kế hoạch phát triển công suất năng lượng độc quyền 1.100 megawatt.

Hut 8 chỉ ra rằng đây là dự án đầu tiên của công ty sau khoản đầu tư 150 triệu đô la từ Coatue để hỗ trợ xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng năng lượng thế hệ tiếp theo.

Tin tức khác

Vào ngày 9 tháng 7, DeFi Technologies đã đồng ý mua lại sàn giao dịch Stillman Digital trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng cổ phiếu mà các nhà phân tích cho rằng sẽ biến nền tảng tiền điện tử của Canada thành “phiên bản nhỏ hơn của Galaxy Digital”. 

Thương mua lại, định giá Stillman ở mức khoảng 4,22 triệu đô la Canada (3,1 triệu đô la Mỹ) tính đến thời điểm đóng cửa giao dịch ngày 8 tháng 7, “là một bước đi chiến lược không chỉ mở rộng năng lực của công ty trong lĩnh vực giao dịch mà còn đa dạng hóa cơ sở khách hàng và nguồn doanh thu của chúng tôi”, CEO DeFi Technologies Olivier Roussy Newton cho biết. Theo tuyên bố, thỏa thuận đã được thống nhất nhưng vẫn chưa hoàn tất.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter (X): https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

HoiQuanNet

Keşbek – kazinolarda uduzulmuş pulun bir hissəsinin qaytarılmasıdır. pin up Yardımçı proqramdan istifadə başqa proqram təminatlarından fərqlənmir. bahis etmək Bu halda, izafi məlumatların işlənməsini gözləməmək üçün say təsdiqlənməlidir. casino saytının Növbəti addım müştərinin e-poçt ünvanını təyin etməkdir. casino aviator giriş qeydiyyat