Chỉ số tiền điện tử ‘Bitwise 10’ giao dịch ở mức phí bảo hiểm 369% trong lần ra mắt phá kỷ lục

Mười chỉ số tiền điện tử hàng đầu của Bitwise hoạt động tốt hơn chính tài sản cơ bản mà nó đại diện khi hiện tượng FOMO ngày càng gia tăng.

Nhà quản lý quỹ tiền điện tử hàng đầu Bitwise Asset Management đã thông báo rằng, 10 quỹ chỉ số tiền điện tử của Bitwise (Bitwise 10 Crypto Index Fund) của họ đang giao dịch với mức phí bảo hiểm cao hơn nhiều so với các tài sản cơ bản mà nó đại diện.

Quỹ BITW đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch ban đầu cao kỷ lục, cổ phiếu trong quỹ tiền điện tử tăng cao hơn 369% so với giá trị của Bitcoin, Ethereum và 8 tài sản tiền điện tử khác mà nó nắm giữ.

Theo báo cáo của Bloomberg, sự khác biệt chỉ ra rằng, các nhà đầu tư tổ chức, quỹ đầu cơ và trader bán lẻ, hài lòng khi trả phí bảo hiểm để truy cập quỹ thông qua môi giới hơn là mua trực tiếp tài sản cơ bản.

Nasdaq báo cáo rằng, hơn 67 triệu đô la cổ phiếu đã được giao dịch trong 3 ngày đầu tiên, khiến nó trở thành khối lượng giao dịch lớn nhất đối với một quỹ tài sản tiền điện tử được giao dịch công khai trong lịch sử Hoa Kỳ. Quỹ Bitwise 10 đã được niêm yết trên OTCQX Best Market, một thị trường giao dịch cổ phiếu OTC, vào ngày 9/12.

Người giữ kỷ lục trước đó là Grayscale Ethereum Trust, có khối lượng giao dịch hơn 9 triệu đô la trong ba ngày đầu tiên sau khi ra mắt trên OTCQX vào ngày 25 tháng 6 năm 2019. Hiện tại, Grayscale là quỹ tiền điện tử lớn nhất với tài sản đang được quản lý (AUM) là 13,7 tỷ đô la. Bitwise là một công ty nhỏ hơn, chỉ với 168 triệu đô la AUM.

“Cập nhật ngày 16/12/20: Tài sản ròng đang được quản lý, giá trị sở hữu trên mỗi cổ phiếu và giá thị trường trên mỗi cổ phiếu cho các sản phẩm đầu tư của chúng tôi.

Tổng AUM: 13,7 tỷ đô la”.

Bitwise 10 là một chỉ số về những gì nó coi là mười tài sản kỹ thuật số hàng đầu và danh sách sẽ được cân đối lại theo hàng tháng. Ba tài sản nằm trong top 10 theo vốn hóa thị trường được báo cáo không có trong quỹ là Cardano, Polkadot và Binance Coin.

Chỉ số tiền điện tử ‘Bitwise 10’ giao dịch ở mức phí bảo hiểm 369% trong lần ra mắt phá kỷ lụcNguồn: Bitwiseinvestments

Quỹ có giá trị tài sản ròng (NAV) là 18,55 đô la và giá thị trường là 139 đô la như được báo cáo vào thứ Tư ngày 16/12. Bloomberg nói thêm rằng, phí bảo hiểm cho NAV thường xảy ra trong thế giới của các quỹ hoán đổi danh mục (ETF), nhưng chúng hiếm khi vượt quá các động thái từ 3% trở lên.

Người đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Multicoin Capital, Kyle Samani nói rằng, những người đang mua vào quỹ đang nói “tôi không hiểu Bitcoin, chỉ cần cung cấp cho tôi một chỉ số được xây dựng hợp lý”:

“Tôi không nghĩ rằng họ có thể biện minh cho mức phí bảo hiểm, tôi chỉ nghĩ rằng họ không biết họ đang mua gì. Điều đó không chính đáng, đó chỉ là sự thiếu hiểu biết”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook