Chủ tịch SEC Hoa Kỳ “không biết” chứng khoán là gì


John E Deaton – một luật sư Hoa Kỳ đại diện cho hàng nghìn nhà đầu tư XRP trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – tiếp tục chỉ trích Chủ tịch Gary Gensler.

Gensler đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận tiêu cực của ông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, với một số người cho rằng lập trường của Ủy ban có thể khiến Hoa Kỳ “chảy máu chất xám”.

Gensler phải từ chức

Deaton khẳng định rằng Chủ tịch SEC “không biết” chứng khoán là gì. Cơ quan mà ông phụ trách đã đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc doanh nghiệp blockchain này huy động vốn nhiều năm trước bằng cách bán token XRP dưới dạng dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Tuy nhiên, quyết định của tòa án từ giữa tháng 7 đã xác định rằng đợt bán hàng không cấu thành một lời đề nghị hợp đồng đầu tư. Ngoài việc đánh vào tham vọng thắng kiện của SEC, phán quyết này còn ảnh hưởng tích cực đến giá XRP, khiến nó tăng vọt hơn 70%.

Deaton cũng nói thêm rằng Gensler “hoàn toàn phớt lờ thực tế là luật chứng khoán Hoa Kỳ không áp dụng cho việc mua tài sản cho các trường hợp sử dụng phi đầu tư”, thúc giục ông từ chức.

Vài ngày trước, luật sư lập luận rằng cơ quan quản lý có thể sử dụng tất cả các lựa chọn của mình để trì hoãn kết quả cuối cùng cho vụ kiện nhưng không biết làm thế nào để chiếm ưu thế trước Ripple.

“Nếu kháng cáo sớm được chấp thuận, sẽ mất thêm một năm rưỡi đến hai năm nữa để Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ 2nd Circuit đưa ra phán quyết về vấn đề này. Nếu SEC giành chiến thắng tại 2nd Circuit, điều mà tôi tin là họ sẽ không, thì vụ việc sẽ được trả lại cho Thẩm phán Torres, người sẽ áp dụng các tình tiết của vụ án cho các yếu tố Howey khác chưa được phân tích,” ông nói.

Phản ứng của Gensler đối với vụ kiện

Gensler dường như thích giữ im lặng hơn là cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào. 

Hơn nữa, ông một lần nữa chỉ trích lĩnh vực tiền điện tử, mô tả những người và công ty hoạt động trong không gian này là “những kẻ lừa đảo” và cáo buộc họ lạm dụng tiền của khách hàng.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet: https://hoiquannet.com

Theo dõi Twitter: https://hoiquannet.com

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/hqn

Annie

Theo Cryptopotato