Chúng tôi sẽ đốt rất nhiều ETH

Khi được thực hiện, một đề xuất được chờ đợi từ lâu sẽ cải cách cơ chế phí gas của Ethereum. Điều này sẽ dẫn đến việc đốt rất nhiều ETH.

Eric Conner, một nhà phát triển Ethereum Core cho biết, việc triển khai đề xuất cải tiến Ethereum, EIP-1559, cuối cùng sẽ diễn ra và kết quả là “rất nhiều ETH” sẽ bị đốt.

“EIP-1559 sẽ xảy ra. Sau đó, chúng tôi sẽ đốt rất nhiều ETH”, Conner đã tweet, thêm vào động thái này sẽ mang lại việc phát hành token ETH mới “từ 0 đến âm”.

“EIP-1559 sẽ xảy ra.

Sau đó, chúng tôi sẽ đốt rất nhiều ETH.

Sau đó, chúng tôi sẽ có phát hành ETH từ 0 đến âm, với bảo mật.

Chúng tôi sẽ không phải dựa vào meme để làm điều đó”.

Khi được triển khai, EIP-1559 sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, các tính năng bảo mật chặt chẽ hơn, khối lớn hơn cho các giao dịch (khi được yêu cầu) và thấy ETH bị đốt sau mỗi giao dịch được xử lý bởi blockchain Ethereum. Điều này không giống như cơ chế hiện tại.

Ở dạng hiện tại, người dùng Ethereum có thể tự đặt phí gas của riêng họ — một token được trả cho các thợ đào bao gồm một giao dịch trong một khối ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này cho phép người dùng cơ hội và giàu có đặt giá gas cao hơn, gây ra hai vấn đề đáng kể: tắc nghẽn mạng và phí sử dụng Ethereum cao ngất trời.

Những vấn đề như vậy gây hạn chế việc chấp nhận và phát triển của mạng Ethereum. Nhưng EIP-1559 mang đến một thay đổi quan trọng. Theo đề xuất, mạng sẽ tự động đề xuất mức giá “BASEFEE” điều chỉnh theo hoạt động của mạng, cung cấp một tỷ lệ cố định cho tất cả các giao dịch và ngăn chặn việc tận dụng cơ hội làm tắc nghẽn toàn bộ mạng.

Nó cũng giới thiệu cả yếu tố giảm phát. Khi gas được sử dụng, một phần lớn lượng ETH đó sẽ bị đốt, tạo ra nguồn cung token ngày càng giảm. Một động thái như vậy cũng giải quyết một trong những lời chỉ trích phổ biến nhất đối với mạng Ethereum, đó là tổng nguồn cung của nó (hiện tại) chưa được làm rõ.

Đề xuất nguồn cung giảm dần của EIP-1559 được cho là một trong những tính năng hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Ari Paul, CIO của công ty đầu tư BlockTower Capital, cho biết vào đầu năm nay về vấn đề này.

“Giảm nguồn cung như một chức năng sử dụng là một câu chuyện đơn giản và thuyết phục về lý do tại sao tất cả các loại hoạt động trên nền tảng sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho các nhà đầu tư trong Layer-1 (blockchain).

Câu chuyện đó sẽ cần thiết cho mức độ tăng trưởng tiếp theo của những người nắm giữ Ethereum”.

Mặc dù triển vọng có vẻ tuyệt vời, nhưng EIP-1559 cuối cùng sẽ không đốt hết tất cả ETH đang tồn tại. Đề xuất áp dụng cho thiết kế bằng chứng công việc (POW) hiện tại của Ethereum, bản thân nó đang chuyển sang bằng chứng cổ phần (POS). Sự thay đổi nhiều giai đoạn này sẽ khiến các thợ đào giảm bớt đi và có lợi cho “những người stake” chạy các node Ethereum của riêng họ để xác thực các giao dịch trên mạng.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook